Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Màu tóc của nam chính Lee Jung Jae trong bộ phim trò chơi sinh tồn “Squid Game” trên Netflix đến cuối phim đã thay đổi. Chi tiết này nói lên điều gì? Đây có thể là câu trả lời bạn quan tâm!

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Bộ phim truyền hình trò chơi sinh tồn Squid Game (tựa Việt: Trò Chơi Con Mực) của Hàn Quốc trên Netflix đang trở thành chủ đề tranh luận tại nhiều quốc gia. Phát sóng hơn một tuần, Squid Game đã đạt thành tích xuất sắc trên bảng xếp hạng Netflix toàn cầu, chiếm vị trí Quán quân ở nhiều khu vực, thậm chí cả ở Mỹ, vượt qua nhiều bộ phim Âu Mỹ nổi tiếng như Sex Education 3Money Heist 5.

Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 1

Kỹ năng diễn xuất của dàn diễn viên gạo cội Lee Jung Jae, Park Hae Soo cùng những tân binh như Jung Ho Yeon trong Squid Game đã đưa khán giả vào thế giới của những trò chơi dân gian Hàn Quốc dành cho trẻ em, nhưng ở mức độ vô cùng khắc nghiệt.

Những người thua cuộc sẽ mất mạng, nhưng nếu thắng cuộc đến cuối cùng sẽ nhận được số tiền khổng lồ 45,6 tỷ won (khoảng 900 tỷ đồng). Lần lượt qua các trò chơi khác nhau, rất nhiều câu hỏi về bản chất con người được đưa ra bàn luận, nhất là khi mỗi người chơi đưa ra sự lựa chọn của mình.

Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 2

Nam chính Ki Hoon (Lee Jung Jae) mặc dù là một gã nghiện cờ bạc nhưng vẫn giữ những đức tính tốt trong tính cách như kính trọng người già, bảo vệ phụ nữ, không dối gạt anh em... So với người em cùng khu phố Sang Woo (Park Hae Soo) suy nghĩ thực tế đến mức trở nên tàn nhẫn, Ki Hoon luôn tin tưởng vào bản chất con người.

Có thể nói chiến thắng của Ki Hoon vào cuối trò chơi có thể coi là sự hiện thực hoá chủ nghĩa lãng mạn. Đạo diễn Dong Hyuk của Squid Game giải thích rằng thông qua bộ phim, hy vọng mọi người có thể tiếp tục duy trì một thái độ tích cực đối với bản chất con người.

Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 3

Cuối Squid Game, Ki Hoon trải qua một quãng thời gian vật vờ sau khi đã trải qua những thời khắc kinh hoàng trong trò chơi. Bất ngờ, Ki Hoon nhận được lời mời gặp mặt ông lão số 1 - người mà anh nghĩ rằng đã chết ở trò chơi bi.

Cả hai đã có một cá cược nho nhỏ về bản chất lương thiện của con người và Ki Hoon chiến thắng. Sau khi thấy được rằng vẫn có những người tốt trên thế giới, Ki Hoon - người luôn tin vào bản chất con người cũng đã quyết định thay đổi chính mình.

Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 4
Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 5

Khán giả nhìn thấy Ki Hoon bước ra khỏi tiệm làm tóc với mái tóc mới, cả màu tóc mới đỏ rực. Khi một con người quyết định thay đổi vẻ bề ngoài, điều đó đồng nghĩa với việc họ cũng quyết định thay đổi từ bên trong. Ki Hoon sau khi để lại một vali tiền cho mẹ của Sang Woo và em trai của Kang Sae Byeok (Jung Ho Yeon) liền sang Mỹ để thăm con gái.

Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 6
Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 7

Mái tóc đỏ có thể được coi là biểu tượng của sự tự ý thức. Màu đỏ cũng tượng trưng cho những nạn nhân đã ngã gục trong trò chơi. Nó cũng ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc về khao khát mạnh mẽ, cũng như cảnh báo về sự nguy hiểm. Có thể nói màu tóc đỏ của Ki Hoon ở cảnh quay cuối tựa như một hình xăm, nhắc nhớ anh về những gì đã trải qua và thái độ của anh trong tương lai về nó.

Khi đang trên đường sang Mỹ, Ki Hoon nhìn thấy một người lạ giống hệt mình trước đây, đang chơi trò đập giấy với “gã đa cấp” Gong Yoo, chịu ăn tát nếu thua và được tiền nếu thắng. Người lạ kia cũng nhận được danh thiếp có số điện thoại đăng ký chơi game sinh tồn từ Gong Yoo.

Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 8
Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 9

Thế là Ki Hoon quyết định từ bỏ việc sang Mỹ để tìm cách ngăn cản trò chơi tiếp theo. Màu tóc đỏ chính là ẩn ý nói về tính cách mới của Ki Hoon, quyết liệt hơn con người trước đây?

Và hành động “quay xe” ở đoạn cuối của Squid Game khả năng cao là tiền đề dọn đường cho mùa phim thứ hai, nếu Netflix gật đầu bật đèn xanh!

Kết thúc của “Squid Game” và màu tóc mới của Lee Jung Jae tiết lộ ẩn ý sẽ có phần 2? ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.