Khách dùng ấm điện trong phòng khách sạn để luộc cua, gây ra vụ khiếu nại hiếm có ở Nhật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vị khách ở khách sạn tại Nhật đã thực hiện hành động đúng theo kiểu “không ngờ tới phải không”: Luộc cua để ăn bằng ấm siêu tốc trong phòng khách sạn. Khi phát hiện ra, khách sạn này đã yêu cầu khách bồi thường nhưng khách không chịu, dẫn tới một vụ tranh cãi kéo dài.

Trong tờ giấy ghi hướng dẫn/ quy định ở một số khách sạn tại Nhật, có những điều nghe rất lạ, như “Không để máy chơi game vào lò vi sóng”. Nhưng có lẽ các khách sạn viết hướng dẫn như vậy là vì họ biết có nhiều vị khách cực kỳ oái oăm.

Theo trang tin tức pháp luật Bengoshi, một khách sạn (không nêu tên) ở Nhật đã khiếu nại đòi một vị khách phải bồi thường 40.000 yen (hơn 7 triệu đồng). Lý do là vì trong vài ngày lưu trú tại đây, vị khách này đã 2 lần dùng ấm điện siêu tốc trong phòng khách sạn để luộc cua.

Phía khách sạn khẳng định rằng, việc khách luộc cua trong phòng đã gây ra một thứ mùi mà sau đó không làm thế nào cho hết được. Thế là khách sạn không thể cho thuê phòng đó suốt nhiều ngày trong khi cố tìm cách làm cho hết mùi cua trong phòng.

Nhưng vị khách không chịu bồi thường, với lý lẽ là làm gì có chuyện ngay sau khi anh ấy/ cô ấy rời đi, ngày nào cũng có khách thuê phòng đó.

Khách dùng ấm điện trong phòng khách sạn để luộc cua, gây ra vụ khiếu nại hiếm có ở Nhật ảnh 1

Khách sạn muốn "điên đầu" vì khách luộc cua bằng ấm điện trong phòng. Ảnh minh họa: Sora.

Thấy khách rất “rắn”, phía khách sạn giảm yêu cầu bồi thường xuống còn 17.000 yen (3 triệu đồng) tiền khử mùi và 5.000 yen (gần 900.000 đồng) tiền mua ấm điện mới. Tuy nhiên, khách vẫn không chịu, nói rằng lúc luộc cua thì máy lọc không khí đang chạy cơ mà, với lại làm gì có quy định bằng văn bản là khách không được luộc cua bằng ấm siêu tốc trong phòng.

Mặc dù chưa biết sự việc này có bị đưa ra tòa án không và được giải quyết thế nào, nhưng đa số cư dân mạng đứng về phía khách sạn và cho rằng cái lý lẽ “tôi cứ làm vì không có quy định nào bảo rằng không được làm” chỉ là của những kẻ điên rồ hoặc ngốc nghếch thôi. Cũng nhiều người băn khoăn là làm sao cho con cua vừa cái ấm điện được, và ấm điện ở khách sạn làm sao giữ nhiệt được lâu để luộc chín cua. Nhưng có lẽ vị khách nói trên không quan tâm đến việc cua có chín hẳn hay không!

Khách dùng ấm điện trong phòng khách sạn để luộc cua, gây ra vụ khiếu nại hiếm có ở Nhật ảnh 2

Cùng lắm cũng chỉ dùng ấm điện trong phòng khách sạn để đun nước nấu mỳ thôi chứ. Ảnh minh họa: USC.

Còn về mặt pháp luật, một luật sư giải thích rằng nếu sự việc được đưa ra tòa án thì vị khách hẳn sẽ thua, vì khi thuê phòng là khách và khách sạn đã có thỏa thuận rằng khách không làm hư hại căn phòng đó. Hơn nữa, ấm siêu tốc là để đun nước pha trà hoặc cà-phê, đây là điều mà mọi người có đầu óc bình thường đều biết. Nên bất kỳ ai dùng ấm vì những mục đích khác thường, như để luộc động vật, đều bị coi là làm hư hại phòng khách sạn.

Có lẽ sau sự việc này, nhiều khách sạn ở Nhật sẽ có thêm dòng chữ trong bảng nội quy tại các phòng: “Không dùng ấm điện trong phòng để luộc cua”.

Khách dùng ấm điện trong phòng khách sạn để luộc cua, gây ra vụ khiếu nại hiếm có ở Nhật ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm