Khai mạc giải bóng đá thiếu nhi thường niên “Thách thức Lotteria Cup 2019”

Khai mạc giải bóng đá thiếu nhi thường niên “Thách thức Lotteria Cup 2019”
HHT - Ngày 07/09/2019, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc thường niên “Thách thức Lotteria Cup 2019”.
Khai mạc giải bóng đá thiếu nhi thường niên “Thách thức Lotteria Cup 2019” ảnh 1

Nguyễn Hải Đường, Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế

Đến dự lễ khai mạc có sự góp mặt của ông Nguyễn Hải Đường, Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng Cục Thể dục Thể Thao; ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Lee Woo Ju, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Công ty LOTTERIA Việt Nam.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lee Woo Ju cho biết: “Năm nay, Thách thức Lotteria Cup sẽ tiếp tục mang chủ đề ‘Let’s Play Fair’. Hy vọng rằng các ngôi sao bóng đá tương lai của chúng ta sẽ thông qua giải đấu, học hỏi được tinh thần thể thao đích thực, tầm quan trọng và ý nghĩa của sự công bằng, chính trực trong thể thao cũng như ngoài đời sống”.

Khai mạc giải bóng đá thiếu nhi thường niên “Thách thức Lotteria Cup 2019” ảnh 2

 Ông Lee Woo Ju, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Công ty LOTTERIA Việt Nam

Thách thức Lotteria Cup 2019 là một giải bóng đá thiếu nhi quy mô nhất Việt Nam với 64 đội bóng tham gia vào vòng loại được tổ chức tại 6 địa phương bao gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh và Hải Phòng, trong đó Hà Nội và TP.HCM mỗi thành phố có 16 đội, các thành phố còn lại mỗi thành phố có 8 đội.

16 đội bóng tại Hà Nội đã tham gia vào 31 trận đấu trong hai ngày 7 và 8/9 và đã chọn ra hai đội nhất nhì tham dự vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 27/10 tại TP Hồ Chí Minh, là HYS Văn Quán và CLB Bóng đá Gia Lâm. Sau đó, “Thách Thức Lotteria Cup” sẽ đến với các em thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh (ngày 14 – 15/9), Đà Nẵng (ngày 21/09), Cần Thơ (ngày 28/09), Vinh (ngày 5/10) và Hải Phòng (ngày 12/10).

Tại mỗi địa phương, các đội bóng sẽ tổ chức chia bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra một đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết. Riêng hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được chọn hai đội để thi đấu vòng chung kết tại TP Hồ Chí Minh. Trong vòng chung kết, các đội tiếp tục bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức tương tự vòng bảng và chọn ra hai đội có số điểm cao nhất nhì mỗi bảng để đấu loại trực tiếp tranh cúp Lotteria 2019.

Giải thưởng dành cho đội Vô địch là 60 triệu đồng, giải Nhì là 40 triệu đồng, giải Ba là 30 triệu đồng, giải Tư là 10 triệu đồng và giải Khuyến khích là 5 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải cá nhân dành cho cầu thủ, huấn luyện viên và đặc biệt là giải FairPlay dành cho đội bóng có lối chơi đẹp, cao thượng, ngay thẳng.

Dưới sự bảo trợ chính thức từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, “Thách thức Lotteria Cup” là giải bóng đá thiếu nhi thường niên do Công ty Lotteria Việt Nam (thuộc tập đoàn LOTTE Hàn Quốc) tổ chức. Mùa Thách thức Lotteria Cup 2019 là năm thứ bảy liên tiếp Lotteria đồng hành cùng giải đấu, và cũng là năm thứ bảy Lotteria thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như nỗ lực của doanh nghiệp đối với sự phát triển cả về trí và lực của thế hệ tương lai Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng Cục Thể dục Thể thao cho biết: “Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng Cục Thể dục Thể thao mong muốn tiếp tục làm cầu nối, đưa những nhà tài trợ nước ngoài đến với nền thể thao trong nước, để tạo thêm nhiều sân chơi mới, cho các em thiếu niên nhi đồng không chỉ được học hỏi về kĩ năng mà còn rèn luyện cả về đạo đức, tác phong”.

Từ một giải đấu quy mô nhỏ, Thách thức Lotteria Cup đã trở thành một giải bóng đá thường niên, một sân chơi bổ ích, công bằng, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi thỏa sức trình diễn tình yêu cũng như khả năng với bộ môn bóng đá. Bên cạnh đó, đây còn là một ngày hội thể thao với tinh thần “fairplay” thông qua nhiều hoạt động bên lề thú vị. Giải đấu được kỳ vọng sẽ củng cố sự phát triển của bóng đá thiếu nhi, qua đó trở thành nơi phát hiện ra những ngôi sao bóng đá tương lai của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.