Khám phá bản thân: Tìm ra điểm yếu của bạn nhờ truyện cổ tích Cinderella

Khám phá bản thân: Tìm ra điểm yếu của bạn nhờ truyện cổ tích Cinderella
HHT - Ai cũng thuộc lòng truyện cổ tích Cinderella - Lọ Lem. Nhưng bạn có biết điều bạn ấn tượng nhất trong câu chuyện này, lại có thể kể về tính cách đang ẩn giấu rất kỹ trong tâm hồn bạn không?

Bạn chỉ cần trả lời một câu hỏi thôi. Trong cả câu chuyện về công chúa Lọ Lem, bạn nhớ chi tiết nào nhất?

Khám phá bản thân: Tìm ra điểm yếu của bạn nhờ truyện cổ tích Cinderella ảnh 1

1. Lọ Lem liên tục bị mụ dì ghẻ đối xử tệ bạc. 

2. Lọ Lem được bà tiên hô biến thành nàng công chúa xinh đẹp.

3. Lọ Lem đánh rơi đôi giày thủy tinh trên bậc thềm cung điện khi đồng hồ gõ chuông điểm 12 giờ đêm.

4. Cuối cùng thì Hoàng tử cũng tìm được Lọ Lem.

Điều bạn ấn tượng nhất về cuộc đời của Lọ Lem sẽ bộc lộ những nhược điểm hoặc những tính cách yếu đuối nhất, mà bạn luôn muốn che giấu đấy!

1. Lọ Lem liên tục bị mụ dì ghẻ đối xử tệ bạc.

Khám phá bản thân: Tìm ra điểm yếu của bạn nhờ truyện cổ tích Cinderella ảnh 2

Chi tiết Lọ Lem phải làm việc nhà suốt cả ngày, ăn không đủ no trong khi dì ghẻ và hai cô con riêng đứng nhiếc móc Lọ Lem, chắc chắn khiến bạn thấy thương cảm cho Lọ Lem. Nhưng thực ra, bạn nhớ nhất hình ảnh này bởi nó giúp bạn thấy rằng mình cũng có điều hơn được người khác, rằng rút cục bạn chưa phải người kém cỏi hay xui xẻo nhất thế gian. Sẽ là tốt thôi nếu điều đó có thể giúp bạn tăng thêm tự tin. Tuy nhiên, đừng vì thế mà xem nhẹ người khác nhé!

2. Lọ Lem được bà tiên hô biến thành nàng công chúa xinh đẹp.

Khám phá bản thân: Tìm ra điểm yếu của bạn nhờ truyện cổ tích Cinderella ảnh 3

Chỉ cần cầm đũa thần vẩy nhẹ một cái, bà tiên đã biến Lọ Lem thành một nàng công chúa kiều diễm và thay đổi cuộc sống của Lọ Lem mãi mãi. Nhưng điều này chỉ có thể diễn ra trong thế giới cổ tích, còn ngoài cuộc đời thực thì mọi chuyện đâu có dễ dàng như thế. Vấn đề lớn nhất của bạn là mơ mộng quá, mà quên rằng bạn chẳng phải Lọ Lem, càng không có bà tiên nào giúp bạn thoát khỏi những vấn đề do chính mình gây ra.

3. Lọ Lem đánh rơi đôi giày thủy tinh trên bậc thềm cung điện khi đồng hồ gõ chuông điểm 12 giờ đêm.

Khám phá bản thân: Tìm ra điểm yếu của bạn nhờ truyện cổ tích Cinderella ảnh 4

Chi tiết này gây ấn tượng mạnh mẽ với bạn bởi vì nó đánh trúng tâm lý thích dựa dẫm vào người khác. Rất dễ nhận thấy bạn có thói quen bỏ đi cho đỡ rắc rối, dù sau lưng bạn là cả một mớ lộn xộn. Đôi khi, việc nhờ người khác xử lý rắc rối của mình là cách đơn giản và dễ dàng nhất. Nhưng nếu cứ như vậy, thì làm sao bạn có thể tự mình đối mặt với khó khăn, làm sao trưởng thành lên được?

4. Cảnh Hoàng tử cuối cùng tìm được Lọ Lem 

Khám phá bản thân: Tìm ra điểm yếu của bạn nhờ truyện cổ tích Cinderella ảnh 5

Hầu như tất cả mọi người đều thích những kết thúc có hậu và bạn cũng là một người trong số đó. Xem ra bạn rất dễ hài lòng, mọi giấc mơ của bạn đều dừng lại ở một cuộc sống bình thường, không cần gì nổi trội. Bạn hãy thử đặt ra những mục tiêu cao hơn, cố gắng nhiều hơn để được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi nhận ra mình có thể làm nhiều điều hơn mình nghĩ nhé!

PINK - PINK

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm