Khán giả bức xúc nghi ngờ bom tấn thần thoại “Phong Thần” bị trộm doanh thu phòng vé

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù được khen nức nở về nội dung lẫn kỹ xảo, nhưng doanh thu phòng vé của bom tấn thần thoại “Phong Thần: Tam Bộ Khúc” phần 1 tăng không như dự đoán. Khán giả xứ Trung bức xúc nghi ngờ phim bị trộm doanh thu.

Sau nhiều dự án điện ảnh đề tài thần thoại chỉ có lớp vỏ màu mè mà nội dung rỗng ruột, đáng thất vọng như Asura (Ngô Lỗi), Đồ Lan Đóa: Lời Nguyền Duyên Khởi (Quan Hiểu Đồng, Dylan Sprouse), Phong Thần Truyền Kỳ (Lý Liên Kiệt, Phạm Băng Băng)... khán giả Trung Quốc nức lòng trước Phong Thần: Tam Bộ Khúc (Hoàng Bột, Vu Thích).

Bộ phim xây dựng cuộc chiến khốc liệt giữa thần tiên, yêu ma và loài người dựa theo Phong Thần Diễn Nghĩa với một chút cải biên, góc nhìn mới mẻ hơn và hiện đại hơn, nhưng vẫn giữ được bản sắc của tác phẩm gốc.

Khán giả bức xúc nghi ngờ bom tấn thần thoại “Phong Thần” bị trộm doanh thu phòng vé ảnh 1

Trụ Vương tàn ác vô đạo.

Khi mới ra mắt, Phong Thần bị nghi ngờ khá nhiều về chất lượng và nhận về những phản ứng trái chiều như diễn viên thủ vai Đắc Kỷ không đủ xinh đẹp, dàn diễn viên chỉ biết khoe cơ bụng… Nhưng khi phim chiếu, dư luận đảo chiều. Trụ Vương tàn ác vô đạo, Đắc Kỷ ma mị rù quến, Khương Tử Nha nhanh trí thông tuệ, Na Tra tuổi nhỏ tài cao, Cơ Phát thiếu niên anh hùng… đã xuất hiện đầy sống động và cuốn hút trên màn ảnh Phong Thần: Tam Bộ Khúc phần 1.

Khán giả bức xúc nghi ngờ bom tấn thần thoại “Phong Thần” bị trộm doanh thu phòng vé ảnh 2

Thiếu niên anh hùng Cơ Phát.

Ban đầu, phim có doanh thu lẹt đẹt, nhưng sau đó nhờ truyền miệng tốt mà doanh thu bắt đầu tăng tốc. Thậm chí, trong tuần thứ ba ra mắt, bất chấp sự gia nhập của Nhiệt Huyết - phim điện ảnh mới của Vương Nhất Bác, Phong Thần vẫn trụ vững vị trí số 1 trên bảng doanh thu. Tuy nhiên, doanh thu của Phong Thần: Tam Bộ Khúc phần 1 lại không tăng được như kỳ vọng và dự đoán của khán giả, nhất là với hiệu ứng mà phim đã tạo ra.

Khán giả bức xúc nghi ngờ bom tấn thần thoại “Phong Thần” bị trộm doanh thu phòng vé ảnh 3

Thân Công Báo đụng độ Khương Tử Nha.

Nhiều khán giả xứ Trung đặt ra nghi vấn Phong Thần đã bị trộm doanh thu. Bằng chứng là có nhiều khán giả chụp vé cho thấy họ đặt vé xem Phong Thần nhưng vé in ra lại là tên phim khác, rồi được sửa lại bằng chữ viết tay. Như thế, dù khán giả xem Phong Thần nhưng doanh thu lại được chuyển sang cho phim khác trên bảng tổng hợp.

Vấn đề trộm doanh thu này không mới ở thị trường điện ảnh Trung Quốc và đã trở thành vấn nạn khiến khán giả lẫn những người làm phim bức xúc. Bởi hành động gian lận này sẽ khiến những bộ phim điện ảnh không được đánh giá đúng với chất lượng, bào mòn sức sáng tạo cũng như nhiệt huyết của người làm nghề, thậm chí là đánh mất niềm tin nơi khán giả.

Khán giả bức xúc nghi ngờ bom tấn thần thoại “Phong Thần” bị trộm doanh thu phòng vé ảnh 4

Hai anh em Cơ Phát và Bá Ấp Khảo của Tây Kỳ.

Được biết, Phong Thần: Tam Bộ Khúc là dự án gồm ba phần phim điện ảnh. Nhưng thay vì chiếu xong phần 1 mới quay phần tiếp theo, đạo diễn Ô Nhĩ Thiện đã quay xong cả ba phần, hai phần còn lại đang đợi làm hậu kỳ. Vì thế, số tiền đầu tư cho dự án này là rất lớn, nếu doanh thu của phần 1 không đủ hòa vốn, hai phần còn lại sẽ gặp rất nhiều khó khăn để thực hiện. Phần 2 hứa hẹn sẽ có nhiều trận chiến hoành tráng hơn nữa giữa các thế lực thần tiên, yêu ma và loài người; dự kiến ra mắt mùa Hè sang năm.

Khán giả bức xúc nghi ngờ bom tấn thần thoại “Phong Thần” bị trộm doanh thu phòng vé ảnh 5

Na Tra và Dương Tiễn đồng hành cùng Khương Tử Nha xuống nhân gian.

Sau 22 ngày phát hành, Phong Thần: Tam Bộ Khúc phần 1 đã đạt đến con số 1,8 tỷ nhân dân tệ (khoảng 5,9 ngàn tỷ đồng). Dự đoán phim sẽ rời rạp với 2,4 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7,9 ngàn tỷ đồng) thu được. Được biết, số tiền đầu tư ban đầu cho cả ba phần là 3 tỷ nhân dân tệ (9,8 ngàn tỷ đồng).

Khán giả bức xúc nghi ngờ bom tấn thần thoại “Phong Thần” bị trộm doanh thu phòng vé ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm