Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam"

Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam"
HHT - Phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" lên sóng vào đầu năm 2019 hứa hẹn là món ăn tinh thần thú vị dành cho các gia đình Việt, đặc biệt là khán giả nhí.

Người đồng hành cùng trong dự án lần này cũng chính là bộ đôi quen thuộc của Cổ Tích Việt Nam: Đạo diễn Quách Khoa Nam và biên kịch Hoài HươngCậu Bé Nước Nam mong muốn truyền tải thông điệp: “Nước Nam luôn có anh tài”, người nước Nam cho dù là một em bé nhưng vẫn đầy đủ những tố chất khiến những kẻ xấu phải kiêng dè… Những lúc tổ quốc lâm nguy, đều đồng lòng đứng lên phò vua giúp nước. Đó là khát vọng cũng là niềm tin của người dân Việt Nam!  

Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 1

Bộ phim xây dựng trên cơ sở tập hợp các tình tiết chọn lọc từ các câu chuyện cổ tích và các dị bản về mô típ nhân vật “em bé thông minh”, truyện Trạng, dã sử… Bộ phim ca ngợi tài trí và ý chí không khuất phục trước hung tàn bạo ngược của cậu bé nước Nam.

Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 2

Nhân vật trong phim được sinh ra với hình dáng con cóc do được mẹ - lúc này đã già - hoài thai sau khi gặp sự lạ. Sợ bị dị nghị, mẹ đem con vào hang núi nuôi, thi thoảng mới đến thăm. Trong khi đó nơi triều đình Vua trẻ mới lên ngôi, Chúa (chú của vua) muốn tranh giành quyền bính. Nhân khi đạo sư làm lễ cúng sao giải hạn cho triều đình thì trời nổi giông gió sấm chớp, Đạo sư báo là điềm có thánh nhân giáng thế để cứu nước - đó chính là Tí - Cóc.

Vua muốn tìm thánh nhân về cung, Chúa thì muốn thì muốn truy cùng diệt tận. Từ đó xảy ra một cuộc truy tìm Cóc ly kỳ gay cấn. Song song với mâu thuẫn khi ẩn khi hiện, khi hòa hoãn khi gay gắt giữa Vua và chúa. Từ đó tạo thêm cớ cho giặc Phương Bắc thông qua tên quan đi sứ can dự việc triều chính và mang quân uy hiếp nước non.

Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 3
 
Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 4
 
Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 5

Cuộc phiêu lưu của sẽ trải qua các giai đoạn: Cuộc chào đời bí ẩn, chiến đấu với 2 yêu tinh, về làng trong bộ dạng cậu bé 7 tuổi, hóa thành thánh nhân đánh tan giặc ngoại xâm, rồi lại trở lại hình người với các cuộc quậy phá ở làng, khi đi học ở chùa, lúc đi thi, khi vào triều, khi đi sứ…

MỚI - NÓNG
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?
HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?

Có thể bạn quan tâm

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon

HHT - Trước thềm "Avatar 2" chuẩn bị ra rạp, các thông tin về thương hiệu điện ảnh huyền thoại này thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Gần đây, tin đồn vai chính của phần đầu tiên từng được “chọn mặt gửi vàng” cho tài tử Matt Damon lại một lần nữa khiến người hâm mộ bất ngờ. 
MAMA 2022: j-hope BTS diện trang phục táo bạo, Won Young IVE như tiểu thư nhà tài phiệt

MAMA 2022: j-hope BTS diện trang phục táo bạo, Won Young IVE như tiểu thư nhà tài phiệt

HHT - Không ngoài dự đoán, thảm đỏ ngày 2 của MAMA 2022 còn "nóng" hơn ngày 1 với sự xuất hiện của những ngôi sao hàng đầu. Chưa kịp "hoàn hồn" sau vẻ điển trai của Park Bo Gum, khán giả lại bị "hạ gục" bởi tạo hình táo bạo của j-hope. Jang Won Young, Yujin (IVE), Minji, Haerin (NewJeans)... là những idol đang lần lượt leo hạng trên bảng xếp hạng từ khóa thịnh hành trên các mạng xã hội.