Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam"

Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam"
HHT - Phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" lên sóng vào đầu năm 2019 hứa hẹn là món ăn tinh thần thú vị dành cho các gia đình Việt, đặc biệt là khán giả nhí.

Người đồng hành cùng trong dự án lần này cũng chính là bộ đôi quen thuộc của Cổ Tích Việt Nam: Đạo diễn Quách Khoa Nam và biên kịch Hoài HươngCậu Bé Nước Nam mong muốn truyền tải thông điệp: “Nước Nam luôn có anh tài”, người nước Nam cho dù là một em bé nhưng vẫn đầy đủ những tố chất khiến những kẻ xấu phải kiêng dè… Những lúc tổ quốc lâm nguy, đều đồng lòng đứng lên phò vua giúp nước. Đó là khát vọng cũng là niềm tin của người dân Việt Nam!  

Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 1

Bộ phim xây dựng trên cơ sở tập hợp các tình tiết chọn lọc từ các câu chuyện cổ tích và các dị bản về mô típ nhân vật “em bé thông minh”, truyện Trạng, dã sử… Bộ phim ca ngợi tài trí và ý chí không khuất phục trước hung tàn bạo ngược của cậu bé nước Nam.

Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 2

Nhân vật trong phim được sinh ra với hình dáng con cóc do được mẹ - lúc này đã già - hoài thai sau khi gặp sự lạ. Sợ bị dị nghị, mẹ đem con vào hang núi nuôi, thi thoảng mới đến thăm. Trong khi đó nơi triều đình Vua trẻ mới lên ngôi, Chúa (chú của vua) muốn tranh giành quyền bính. Nhân khi đạo sư làm lễ cúng sao giải hạn cho triều đình thì trời nổi giông gió sấm chớp, Đạo sư báo là điềm có thánh nhân giáng thế để cứu nước - đó chính là Tí - Cóc.

Vua muốn tìm thánh nhân về cung, Chúa thì muốn thì muốn truy cùng diệt tận. Từ đó xảy ra một cuộc truy tìm Cóc ly kỳ gay cấn. Song song với mâu thuẫn khi ẩn khi hiện, khi hòa hoãn khi gay gắt giữa Vua và chúa. Từ đó tạo thêm cớ cho giặc Phương Bắc thông qua tên quan đi sứ can dự việc triều chính và mang quân uy hiếp nước non.

Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 3 Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 4 Khán giả nhí có thêm "gia vị" cho Tết với phim truyền hình "Cậu Bé Nước Nam" ảnh 5

Cuộc phiêu lưu của sẽ trải qua các giai đoạn: Cuộc chào đời bí ẩn, chiến đấu với 2 yêu tinh, về làng trong bộ dạng cậu bé 7 tuổi, hóa thành thánh nhân đánh tan giặc ngoại xâm, rồi lại trở lại hình người với các cuộc quậy phá ở làng, khi đi học ở chùa, lúc đi thi, khi vào triều, khi đi sứ…

MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm