Khi teen bảo vệ môi trường: Truyền cảm hứng tái chế tới những mầm tween đâu có khó!

Khi teen bảo vệ môi trường: Truyền cảm hứng tái chế tới những mầm tween đâu có khó!
HHT - Những chiến binh xanh làm điều này chính là Striped Project - một nhóm dự án về môi trường được thành lập và hoạt động bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Vừa qua, sự kiện ​“Striped Tour 2019” đã được tổ chức tại Hà Nội, mở đầu cho sự trở lại của Striped Project trong năm 2019. Với mục đích nâng cao nhận thức con người, đặc biệt là trẻ em về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động tái chế, BTC Striped Tour cùng với nhiều bạn nhỏ từ 5-12 tuổi tham gia các hoạt động tìm hiểu, trải nghiệm việc tái chế. 

Khi teen bảo vệ môi trường: Truyền cảm hứng tái chế tới những mầm tween đâu có khó! ảnh 1
"Striped Tour 2019" nhận được sự yêu mến từ nhiều bạn nhỏ.

Trở lại sau 4 mùa hoạt động đầy thành công và ước mơ đem lại một mùa hè “xanh” ngay giữa lòng Hà Nội, Striped Project đã chuẩn bị những chương trình rất thú vị, hấp dẫn để giúp mọi người hiểu ra tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, qua đó truyền cảm hứng hành động vì thiên nhiên tới những bạn nhỏ hơn. ​“Striped Tour 2019” bao gồm một chuỗi các ý tưởng sáng tạo dành cho người tham gia như xem phim, chơi trò chơi, tự tay làm ra các sản phẩm tái chế, và trò chuyện.

Khi teen bảo vệ môi trường: Truyền cảm hứng tái chế tới những mầm tween đâu có khó! ảnh 2
Khi teen bảo vệ môi trường: Truyền cảm hứng tái chế tới những mầm tween đâu có khó! ảnh 3
Người tham gia có thể tích lũy kiến thức qua hoạt động trải nghiệm, các trò chơi hỏi đáp ý nghĩa.

Chưa hết đâu, hơn 50 tình nguyện viên của dự án cũng đã "bỏ túi" rất nhiều kiến thức liên quan đến chủ đề tái chế để có thể "trợ giúp" giải đáp câu hỏi tò mò từ người tham gia bất cứ lúc nào. Dưới hình thức trò chơi theo nhóm, giao lưu ngoại khóa kết hợp với giáo dục giải trí, những mầm tween không chỉ cảm nhận được tình yêu thiên nhiên đang lan tỏa mà còn có thêm hiểu biết về môi trường một cách sáng tạo và hấp dẫn.

Khi teen bảo vệ môi trường: Truyền cảm hứng tái chế tới những mầm tween đâu có khó! ảnh 4
Để thực hiện thành công sự kiện này, những bạn học sinh từ các trường THPT ở Hà Nội đã tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng làm đồ tái chế đấy!

Những sự kiện tiếp theo trong chuyến hành trình năm 2019 của Striped Project vẫn đang được BTC chăm chút và sẽ sớm "trình làng" trong nay mai thôi đó, bạn đã sẵn sàng cùng hội teen nhà mình tham gia bảo vệ môi trường chưa nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?