Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nửa đầu năm 2021, C-Biz bị bao trùm bởi loạt bê bối chấn động của Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm... Số phận của những người trùng tên với các cựu minh tinh cũng lâm vào cảnh "dở khóc dở cười". Người đành ngậm ngùi chịu cảnh "vạ lây", người vội vàng đổi tên.
Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên ảnh 1

Người trùng tên với Ngô Diệc Phàm đã gặp không ít phiền toái sau khi cựu ca sĩ bị cảnh sát bắt giam.

Cụ thể, theo tờ Beijing News đưa tin mới đây, Ngô Nhất Phàm - một trong số những người xui xẻo trùng tên với cựu lưu lượng Ngô Diệc Phàm - đã đến cục cảnh sát xin được đổi tên. Anh cho biết vốn tên thật của mình có cách đọc giống với Ngô Diệc Phàm (đều đọc là Wu Yi Fan) nên sau khi nam lưu lượng bị bắt giữ, Ngô Nhất Phàm đã gặp không ít rắc rối trong cuộc sống.

Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên ảnh 2
Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên ảnh 3

Ngô Nhất Phàm đến cục cảnh sát để đổi tên vì cái tên này đang gây ra quá nhiều rắc rối cho anh.

Ngay từ những ngày đầu tiên scandal của Ngô Diệc Phàm nổ ra, nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" đã xảy ra. Các tài khoản Weibo, QQ, WeChat, thậm chí cả hộp chat hay bài đăng trên mạng xã hội, chỉ cần có cụm từ "Wu Yi Fan" thì hệ thống cũng sẽ quét và "giải tán" sạch sẽ, nhằm "xóa nhầm còn hơn bỏ sót". Vậy nên khi nghe câu chuyện của Ngô Nhất Phàm, cộng đồng mạng đều bày tỏ đồng cảm với anh.

Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên ảnh 4

Đơn xin đổi tên của Ngô Nhất Phàm.

Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên ảnh 5

Cuối cùng Ngô Nhất Phàm cũng đổi tên thành công thành "Ngô X Lâm".

Trước Ngô Nhất Phàm, diễn viên Trịnh Sảng (hay còn gọi là "Đại" Trịnh Sảng hay Trịnh Sảng Angel để dễ phân biệt) cũng gặp nhiều phiền toái vì trùng tên với "nữ thần thanh xuân" một thời Trịnh Sảng.

Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên ảnh 6
Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên ảnh 7

Diễn viên Đại Trịnh Sảng hay Trịnh Sảng Angel.

Trước khi xuất hiện một "nữ thần thanh xuân" Trịnh Sảng, thì trong C-Biz đã có một "Đại" Trịnh Sảng từng góp mặt trong các bộ phim đình đám như Thiên Long Bát Bộ, Võ Tắc Thiên... và cũng là thần tượng một thời của thế hệ 8X, 9X Trung Quốc.

Theo tin đồn mà cư dân mạng truyền tai nhau, trước đây cũng vì gia đình "Tiểu" Trịnh Sảng quá yêu thích tiền bối "Đại" Trịnh Sảng, nên họ mới đặt tên con theo tên idol của mình. Không ngờ sau khi lớn lên, "Tiểu" Trịnh Sảng lại khiến thần tượng một thời của gia đình bị vạ lây.

Sau khi "Tiểu" Trịnh Sảng vướng vào chuỗi scandal mang thai hộ, trốn thuế, làm hợp đồng âm dương... và bị giới chức Trung Quốc chính thức ra văn bản "phong sát", các bộ phim mà "Đại" Trịnh Sảng tham gia cũng bị gỡ bỏ theo vì lỗi hệ thống quét tên "xoá nhầm còn hơn bỏ sót".

Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên ảnh 8

Ngay sau khi phim bị xoá, "Đại" Trịnh Sảng cũng đã đăng Weibo bày tỏ sự bất lực: "Trịnh Sảng tôi đúng là khổ mà không dám nói... Có đắng cay hơn nữa thì cũng phải cố mà nuốt xuống thôi".

Nhiều cư dân mạng cũng đồng cảm với nữ diễn viên bởi cái tên "Đại" Trịnh Sảng đã đi theo cô suốt quãng thời gian dài hoạt động nghệ thuật, đồng thời cũng gắn liền với tên tuổi, danh tiếng của cô, nên không thể dễ dàng đổi thành tên khác như anh chàng Ngô Nhất Phàm.

Khổ sở vì trùng tên với Ngô Diệc Phàm, một thanh niên Trung Quốc vội vàng đổi luôn tên ảnh 12
Theo Beijing News, Hexun News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm