Khó tin nhưng có thật: Mỹ nhờ công chúng giúp tìm một máy bay chiến đấu bị mất tích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Quân đội Mỹ đang đề nghị công chúng giúp tìm một chiếc máy bay chiến đấu vì bây giờ không ai biết nó đang ở đâu sau khi phi công đã nhảy dù để rời khỏi máy bay. Sự việc xảy ra trong một chương trình tập luyện ở bang South Carolina, khiến nhiều người cảm thấy “không thể tin nổi”.

Công chúng ở Mỹ đang được “nhờ” một việc thực sự rất khó tin: Giúp quân đội Mỹ tìm chiếc máy bay F-35 sau khi phi công nhảy dù rời máy bay trong lúc luyện tập ở bang South Carolina vào ngày Chủ Nhật (17/9), theo trang Business Insider.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Căn cứ Liên hợp Charleston ở South Carolina cho biết đã có một “tai nạn liên quan đến chiếc máy bay F-35B Lightning II”. Họ viết tiếp: “Các đội phản ứng khẩn cấp vẫn đang cố xác định vị trí của chiếc F-35. Mong công chúng hợp tác với các nhà chức trách”. Ngoài ra, quân đội Mỹ khuyến khích bất kỳ ai có thông tin về chiếc máy bay này hãy liên lạc ngay với họ.

Khó tin nhưng có thật: Mỹ nhờ công chúng giúp tìm một máy bay chiến đấu bị mất tích ảnh 1

Bài đăng của Căn cứ Liên hợp Charleston nhờ công chúng cùng tìm chiếc máy bay mất tích. (Ảnh chụp màn hình X).

Theo Căn cứ Liên hợp Charleston, được đăng trên trang Boston 25 News, thì sự cố trên xảy ra vào chiều Chủ Nhật (tức là sáng thứ Hai, 18/9, theo giờ Việt Nam). Họ không nói chi tiết về vấn đề nhưng cho biết phi công - không ghi rõ tên - đã nhảy dù ra an toàn vào lúc khoảng 2h chiều.

F-35 là máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5, rất đắt đỏ, có giá tới 80 triệu đôla Mỹ/chiếc (hơn 1.950 tỷ đồng), theo trang The Times.

Ngay cả các nhà chức trách cũng thấy sự việc này thật khó tin. Nancy Mace, một nữ nghị sĩ địa phương, viết: “Làm thế nào mà đánh mất một chiếc F-35 được? Chẳng lẽ không có thiết bị theo dõi à? Và bây giờ thì chúng ta đang nhờ công chúng làm việc gì: Tìm một cái máy bay chiến đấu và đem nộp nó à?”.

Khó tin nhưng có thật: Mỹ nhờ công chúng giúp tìm một máy bay chiến đấu bị mất tích ảnh 2

Đây là hình ảnh một chiếc máy bay chiến đấu F-35B Lightning II. Ảnh: Darren England/ AAP.

Hiện tại việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đang tập trung vào 2 hồ nước ở thành phố North Charleston (bang South Carolina), theo CBS News. Đại diện của Căn cứ Liên hợp Charleston hiện chưa trả lời những tờ báo gửi câu hỏi. Những thông tin hiện có chỉ là phi công đã đặt chế độ bay tự động trước khi rời máy bay, tức là chiếc F-35 đó đã bay tiếp sau khi phi công nhảy dù. Các nhà chức trách nói chưa có bằng chứng là chiếc máy bay đã rơi.

Khó tin nhưng có thật: Mỹ nhờ công chúng giúp tìm một máy bay chiến đấu bị mất tích ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.