Khoe ảnh bầu trời ở Đà Nẵng nhưng Winter aespa lại khiến fan Việt giật mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rõ ràng là Winter (aespa) chỉ đăng hình chụp đám mây ở Đà Nẵng thôi mà, nhưng chú thích kèm theo của cô mới làm cho không ít netizen Việt Nam giật mình.

Nhóm aespa mới tới Đà Nẵng để biểu diễn ở đại nhạc hội ở Hội An và các cô gái rất chăm cập nhật tình hình tại đây. Không chỉ khoe ảnh tha hồ thưởng thức các loại trái cây ngon lành hay vùng vẫy dưới bể bơi khách sạn, aespa còn chịu khó ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ ở Việt Nam.

Khoe ảnh bầu trời ở Đà Nẵng nhưng Winter aespa lại khiến fan Việt giật mình ảnh 1

Như Winter đã đăng tải bức ảnh chụp đám mây trông giống như con ếch. Còn cẩn thận vẽ phác hình chú ếch xanh cho mọi người dễ hình dùng kèm theo chú thích tiếng Hàn “con ếch”. Tuy nhiên, cụm từ này khi dịch sang tiếng Việt bằng Google Translate lại là một câu chửi thề khiến nhiều người choáng váng.

Khoe ảnh bầu trời ở Đà Nẵng nhưng Winter aespa lại khiến fan Việt giật mình ảnh 2

Không phải mỗi mình Winter gặp sự cố tai hại vì công cụ dịch tự động mà trước đó, nhiều idol cũng khiến khán giả phì cười vì những lỗi sai cực dễ thương. Bởi đại từ nhân xưng trong tiếng Việt khá phức tạp nên tất nhiên Google dịch rất dễ bị lẫn lộn, như Dara lại gọi các fan của mình là "anh".

Khoe ảnh bầu trời ở Đà Nẵng nhưng Winter aespa lại khiến fan Việt giật mình ảnh 3
Khoe ảnh bầu trời ở Đà Nẵng nhưng Winter aespa lại khiến fan Việt giật mình ảnh 4

Sunmi rồi Hani (EXID) cũng đặt niềm tin sai chỗ khi nhờ Google dịch một câu thể hiện tình cảm thành nhầm ngôi như thế này. Tuy hai cô gái lỡ xưng “anh” với khán giả nhưng mọi người đều không bận tâm, bởi cái chính là tình cảm họ dành cho fan Việt thôi mà.

Khoe ảnh bầu trời ở Đà Nẵng nhưng Winter aespa lại khiến fan Việt giật mình ảnh 5

Leeteuk (Super Junior) cũng khiến nhiều người hoang mang không biết anh muốn nói gì. Có lẽ nam idol muốn nhắn nhủ các fan Việt hãy yêu mến Leeteuk thật nhiều khi anh sang nước ta.

Khoe ảnh bầu trời ở Đà Nẵng nhưng Winter aespa lại khiến fan Việt giật mình ảnh 6

Seungyoon (WINNER) thực ra không sai khi viết “xin đa tạ Việt Nam”. Nhưng nếu “chị Google” chuyển thành “cảm ơn Việt Nam” chắc hẳn dễ hiểu và quen tai hơn nhiều.

Khoe ảnh bầu trời ở Đà Nẵng nhưng Winter aespa lại khiến fan Việt giật mình ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

HHT - Được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của đàn chị BLACKPINK nhưng màn ra mắt của BABYMONSTER nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng chất lượng âm nhạc lẫn hình ảnh trong MV debut của nhóm có phần nhàm chán và thiếu sáng tạo. Tuy nhiên, thành tích 24 giờ đầu của nhóm nữ mới nhà YG vẫn có nhiều điểm sáng.