Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Không chỉ Dương Dương, Vương Sở Nhiên cũng bất ổn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thể nói “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi” là bộ phim đầy “bất ổn” khi không chỉ nam chính Dương Dương mà nữ chính Vương Sở Nhiên cũng nhận không ít chỉ trích từ khán giả.

Trái ngược với sự mong đợi trước khi lên sóng, Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi càng chiếu càng bị khán giả chỉ trích. Mới đây, bộ phim mở điểm trên Douban đã nhận lấy số điểm rất thấp là 4.1, với 1 sao áp đảo chiếm đến 51,3%. Mở điểm chưa bao lâu, phim đã tạm khóa Douban, nhiều người cho rằng phim đang “tránh bão” vì điểm số khả năng cao sẽ còn tiếp tục giảm.

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Không chỉ Dương Dương, Vương Sở Nhiên cũng bất ổn ảnh 1

Lý do khiến Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi nhận “bão” lời chê từ người xem đến từ diễn xuất “dầu mỡ” - cụm từ chỉ lối diễn xuất gồng gượng, làm màu, thiếu tự nhiên đến mức phát ngán - của Dương Dương. Thiết lập nhân vật Tống Diệm do Dương Dương thủ vai cũng không cho thấy một người lính cứu hỏa thẳng thắn, cá tính, mà giống “giang hồ trẩu tre” hơn. Nhưng không chỉ Dương Dương, nữ chính Vương Sở Nhiên cũng hứng chịu không ít chỉ trích từ người xem bởi nhân vật của cô cũng đầy “bất ổn”.

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Không chỉ Dương Dương, Vương Sở Nhiên cũng bất ổn ảnh 2

Theo nội dung của Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi, Hứa Thấm (Vương Sở Nhiên) là cô con gái nuôi của nhà họ Mạnh. Khi còn đi học, Hứa Thấm yêu Tống Diệm nhưng vì mẹ nuôi ngăn cản mà cô đã nói lời chia tay anh. Nhiều năm sau, Hứa Thấm trở thành bác sĩ, tình cờ gặp lại Tống Diệm nay đã trở thành lính cứu hỏa. Cả hai gỡ bỏ những hiểu lầm xưa và nối lại tình yêu.

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Không chỉ Dương Dương, Vương Sở Nhiên cũng bất ổn ảnh 3

Biên kịch của Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi đã khiến nhân vật Hứa Thấm trở thành cô con gái nuôi vô ơn trên màn ảnh, bởi thiết lập nhân vật không đủ sâu và các tình tiết chưa hợp lý. Hứa Thấm thường xuyên bày ra vẻ mặt ấm ức, cam chịu, dồn nén, rằng gia đình nhận nuôi cô đã “giam cầm” cô, không cho cô được tự do. Nhưng dựa trên những gì đã chiếu trên phim, khán giả không nhận thấy gia đình nhận nuôi Hứa Thấm đã làm gì quá đáng đến mức để cô hành xử như thế. Vì thế, khi Hứa Thấm đập vỡ ảnh gia đình hay mắng mẹ nuôi là “giả tạo”, khán giả chỉ thấy phản cảm.

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Không chỉ Dương Dương, Vương Sở Nhiên cũng bất ổn ảnh 4

Đa số người xem không thấy ở Hứa Thấm là hình ảnh một cô gái sống kìm nén, gò bó dần tìm được sự tự tin của mình, từ đó chủ động nắm bắt hạnh phúc riêng. Ngược lại, họ thấy trên màn ảnh là một cô gái chỉ có “não yêu đương” - ý chỉ một cô gái chỉ cắm đầu yêu mà không suy xét những vấn đề khác.

Không chỉ ở tuyến tình cảm, ở khía cạnh nghề nghiệp bác sĩ, biên kịch cũng sai kiến thức chuyên môn trầm trọng khiến nhân vật Hứa Thấm càng bị khán giả chỉ trích. Trong một cảnh xảy ra động đất, Hứa Thấm đã thực hiện ca mổ ngay giữa đống đổ nát bụi bặm, lấy em bé từ trong bụng một thai phụ khi xác nhận người phụ nữ này đã chết. Netizen Trung chỉ ra nhiều lỗi sai về kiến thức chuyên môn, trong đó nổi bật rằng Hứa Thấm không phải là bác sĩ khoa sản, không có phạm vi chuyên môn để thực hiện ca mổ này.

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Không chỉ Dương Dương, Vương Sở Nhiên cũng bất ổn ảnh 5

Ngay cả khi không bàn về kiến thức chuyên môn, hành động reo hò của bác sĩ và lính cứu hỏa bên cạnh thi thể người mẹ lạnh dần được cho là quá máu lạnh, vô cảm.

Thiết lập nhân vật đã “bất ổn”, diễn xuất của Vương Sở Nhiên cũng không đủ ấn tượng để thuyết phục người xem. Cô xinh đẹp nhưng nhạt nhòa. Với những cảnh tình cảm diễn cùng Dương Dương, thay vì thấy ngọt ngào, đa số người xem đều nhận xét rằng cặp đôi chính trông “dầu mỡ” cả đôi.

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Không chỉ Dương Dương, Vương Sở Nhiên cũng bất ổn ảnh 6

Một số bình luận từ người xem:

“Cả bộ phim dường như chỉ có duy nhất Hứa Thấm là người sống đau khổ, chán nản, “say mê” đóng vai nạn nhân. Bố mẹ nuôi đã cho cô ấy một cuộc sống sung túc, thừa hưởng sự giáo dục tốt, từ đó cô ấy có được kỹ năng và có một con đường sự nghiệp sáng lạn. Nhưng những gì cô ấy đáp lại họ là sự vô ơn.”

“Anh trai nuôi không bắt nạt, ghét bỏ. Bố mẹ nuôi không thiên vị, phân biệt đối xử. Tôi không hiểu cô ấy thấy mình phải chịu nỗi đau khổ gì?”

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Không chỉ Dương Dương, Vương Sở Nhiên cũng bất ổn ảnh 7

“Nuôi cô con gái kiểu này, bố mẹ nuôi còn khổ hơn đấy! Nếu thực sự muốn cắt đứt quan hệ, hãy dứt khoát trả lại tất cả số tiền mà cô đã tiêu xài trong những năm qua đi. Hứa Thấm, cô làm được không?”

“Đã là bố mẹ, chẳng phải đều sẽ khuyên con tránh xa một người bạn trai có tương lai không vững chắc, người bạn trai biết mình không ăn cay mà còn gọi món là thịt heo xào ớt? Bố mẹ nuôi lo lắng cho cô ấy như con gái ruột, chỉ có cô ấy không xem họ là bố mẹ thôi.”

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Không chỉ Dương Dương, Vương Sở Nhiên cũng bất ổn ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm