Diễn xuất của Dương Dương trong “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi”: Thua xa hai nam phụ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều netizen nhận xét “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi” là “kiếp nạn thứ 82” của Dương Dương. Bởi diễn xuất trong phim không những bị chê mà phát biểu sau đó của Dương Dương cũng vấp phải chỉ trích của khán giả.

Trước khi lên sóng, Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là bộ phim rất được ngóng đợi. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Một Tòa Thành Đang Chờ Anh của tác giả Cửu Nguyệt Hi được yêu thích. Phim có sự tham gia đóng chính của Dương Dương và Vương Sở Nhiên, cả hai có ngoại hình đẹp đôi, trước khi phim chiếu cả hai còn vướng tin đồn hẹn hò ngoài đời thật. Dàn diễn viên phụ cũng là những gương mặt quen thuộc như: Ngụy Đại Huân, Trương Bân Bân, Vương Ngạn Lâm, Dương Siêu Việt…

Diễn xuất của Dương Dương trong “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi”: Thua xa hai nam phụ ảnh 1

Thế nhưng sau khi lên sóng, Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi lại không thành công như kỳ vọng. Thậm chí nhiều netizen còn gọi phim là “kiếp nạn thứ 82” của Dương Dương. Bởi diễn xuất của Dương Dương bị chê là “dầu mỡ” - cụm từ chỉ lối diễn gồng, thiếu tự nhiên, làm màu, khiến khán giả cảm thấy phát ngán.

Từ dáng nằm ngủ thẳng băng như ma-nơ-canh đến hành động uống nước mà nhíu mày nhăn trán, Dương Dương đều bị chỉ trích là diễn xuất “ra dzẻ”, diễn xuất như đang đóng quảng cáo, gồng để tỏ ra ngầu. Trong phim, biểu cảm thường thấy của Dương Dương là nhăn trán nhíu mày, có netizen nhận xét xem Dương Dương diễn mà thấy mỏi trán theo. Có một cảnh phim Dương Dương còn nhìn thẳng vào ống kính máy quay, làm mặt ngầu, gợi cảm giác đến màn kết sân khấu “tiên tử” của các idol K-Pop, khiến cảnh phim rất thiếu tự nhiên.

Diễn xuất của Dương Dương trong “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi”: Thua xa hai nam phụ ảnh 2

Ở những phân đoạn là lính cứu hỏa, netizen Trung Quốc nhận xét Dương Dương diễn không được thoải mái như nam phụ Trương Bân Bân. Ở tuyến tình cảm trong phim, diễn xuất của Dương Dương còn bị gọi là “giọt dầu” vì khiến khán giả chán ngán, còn diễn xuất của Ngụy Đại Huân được khen là “giọt nước” vì tự nhiên, dễ chịu. Dù từ trước đến nay Dương Dương chưa là cái tên bảo chứng diễn xuất, nhưng đây là lần đầu tiên Dương Dương bị chê về diễn xuất nhiều đến thế, và nam phụ lại là người được khen.

Diễn xuất của Dương Dương trong “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi”: Thua xa hai nam phụ ảnh 3

Diễn xuất đã “dầu mỡ”, kịch bản Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi còn thiết lập nhân vật Tống Diệm "bất ổn". Thay vì “mỏ hỗn” một cách cá tính, thẳng thắn và ngầu, diễn xuất của Dương Dương cộng với thiết lập của biên kịch đã khiến Tống Diệm trên màn ảnh giống “giang hồ”, lúc nào trông cũng như đang cáu giận, kiêu ngạo, “trẩu tre”. Hành động đưa bạn gái ăn xương thừa, dùng bình cứu hỏa nghịch vui, nói là đi đón bạn gái đi làm về nhưng chỉ đứng đợi trước cửa nhà… của Tống Diệm cũng bị khán giả chê bai.

Diễn xuất của Dương Dương trong “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi”: Thua xa hai nam phụ ảnh 4

Trước những lời chê của khán giả, Dương Dương bày tỏ rằng “những chuyện trên mạng xem thôi là được rồi, không cần phải để ý quá nhiều”. Bởi Dương Dương cho rằng chỉ cần bản thân biết mình muốn gì, đang đi con đường nào, và đối với anh đó là diễn tốt mỗi bộ phim, không thẹn với lòng.

Phát biểu này của Dương Dương càng khiến làn sóng chê bai “bùng cháy” hơn. Netizen Trung cho rằng anh đã diễn không tốt còn không chịu tiếp thu ý kiến, thậm chí so sánh anh với Huỳnh Hiểu Minh. Trước đây, Huỳnh Hiểu Minh cũng bị nhận xét là diễn xuất “dầu mỡ” và nam diễn viên đã đáp lại rằng anh sẽ khiêm tốn đón nhận lời phê bình nghiêm túc này của khán giả.

Diễn xuất của Dương Dương trong “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi”: Thua xa hai nam phụ ảnh 5

Một số bình luận của khán giả:

“Dương Dương đã đóng nhiều vai có thuộc tính nghề nghiệp khác nhau: Game thủ chuyên nghiệp, nhà nghiên cứu hàng không vũ trụ, lính cứu hỏa… Nhưng diễn xuất không có chiều sâu, kỹ năng diễn không có một chút tiến bộ nào trong nhiều năm.”

“Chắc Dương Dương nghĩ khán giả sẽ hét lên điên cuồng khi anh ấy cởi áo để đi tắm, hay uống nước rất ngầu trong lúc đau răng… Nhưng không, không phải tôi, tôi không bị mê hoặc đâu. Tôi không muốn nhìn thấy một người lính cứu hỏa trông như đang chịu đựng một nỗi hận tình trên màn ảnh.”

Diễn xuất của Dương Dương trong “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi”: Thua xa hai nam phụ ảnh 6

“Cảm giác như phim dọn cho bạn một đĩa thịt kho nhìn ngon mắt, nhưng chỉ cần bạn cắn một miếng, mỡ đã ngập tràn suýt nghẹn họng.”

“Nam chính kiểu “Ta đẹp trai, rất đẹp trai, siêu đẹp trai, hãy đến khen ta đi”. Nữ chính thì kiểu “Người khác bắt nạt ta, ta thật đáng thương, các ngươi đều ghen tị với ta, vì ta là một bông hoa nhỏ ngây thơ đáng yêu”. Tôi không hiểu sao phim lại “dầu mỡ” được cả đôi như thế.”

Diễn xuất của Dương Dương trong “Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi”: Thua xa hai nam phụ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm