Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù "Mộng Hoa Lục" vướng nhiều tranh cãi, vẫn không thể phủ nhận sự bùng nổ của bộ phim trên khắp mạng xã hội. Điểm cộng lớn thuộc về phản ứng hóa học đầy ngọt ngào của cặp đôi chính Trần Hiểu - Lưu Diệc Phi.

Mộng Hoa Lục hiện đang là tác phẩm cổ trang cực hot trên mạng xã hội thời gian gần đây. Vì độ "hot" cao, nên bộ phim khó lòng tránh khỏi việc khán giả soi sạn kỹ hơn bao giờ hết. Ngay sau khi phát sóng, Mộng Hoa Lục vướng không ít tranh cãi: Bị tố sai lịch sử, không theo nguyên tác và đời tư cặp đôi chính liên tục bị cộng đồng mạng đào lại. Nhưng không vì thế mà làm cho độ phổ biến của Mộng Hoa Lục giảm đi.

Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 1

Nhờ vào cốt truyện thú vị, cùng dàn diễn viên nổi bật như Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu, Liễu Nham, Từ Hải Kiều, Lâm Duẫn… mà Mộng Hoa Lục trở thành tác phẩm nổi bật nhất dịp Hè 2022 trong số hàng loạt các bộ phim cổ trang được phát sóng cùng thời điểm. Bàn về nhiệt độ lẫn mức độ ảnh hưởng có thể thấy Mộng Hoa Lục đang có hướng đi vô cùng thuận lợi. Và đây là những lý do khiến Mộng Hoa Lục đạt được thành công như hiện tại:

Bàn tiệc nhan sắc cho những ai yêu thích cái đẹp

“Đẹp” có lẽ là tính từ đầu tiên mà đại đa số người xem cảm thán khi nhắc về Mộng Hoa Lục. Mỗi thước phim mà Mộng Hoa Lục đem đến đều khiến khán giả choáng ngợp trước vẻ đẹp lung linh của dàn nữ chính và phong thái đậm chất mạnh mẽ của “cánh mày râu”.

Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 2
Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 3

Sau 16 năm, nhan sắc cũng như khí chất thần tiên của Lưu Diệc Phi vẫn không hề bị thời gian bào mòn mà thậm chí còn mặn mà và sắc sảo hơn. Trong lần trở lại này, nữ diễn viên vào vai một ca kỹ với tài nghệ múa điêu luyện nên từ cách tạo hình đến trang phục đều rất lộng lẫy, rạng ngời.

Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 4

Nam chính Trần Hiểu cũng không hề kém cạnh bạn diễn của mình ở khoản nhan sắc khi thể hiện thành công hình tượng ngoài lạnh trong nóng đầy si tình của nhân vật Cố Thiên Phàm. Dù đã ngoài 30 và yên bề gia thất, nhưng nam diễn viên vẫn giữ được sự phong độ và nam tính hệt như trước đây.

Nội dung nêu rõ tinh thần nữ quyền

Mộng Hoa Lục là tác phẩm được cải biên từ bộ hí kịch kinh điển Triệu Phán Nhi Phong Nguyệt Cứu Phong Trần của nhà viết kịch đời Nguyên - Quan Hán Khanh. Phim xoay quanh nàng ca kỹ Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) chỉ bán nghệ không bán thân. Nàng xuất thân là con gái nhà quan nhưng vì gia đình phạm tội nên bị đẩy vào chốn kỹ viện mưu sinh bằng tài nghệ múa và pha trà.

Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 5

Sau khi thoát khỏi kỹ viện, Triệu Phán Nhi cùng hai tỷ muội kết nghĩa mở một quán trà nhỏ sinh sống qua ngày. Nàng gặp gỡ và có mối lương duyên ngọt ngào nhưng cũng đầy trắc trở với Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu) - chỉ huy của Hoàng Thành Ti, khi cả hai vướng vào một vụ trọng án tại Giang Nam.

Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 6

Tuy có quá khứ bị nhiều người khinh thường, nhưng bằng bản lĩnh và tài nghệ của mình, Triệu Phán Nhi đã chứng minh rằng phụ nữ có địa vị thấp kém trong xã hội dưới thời phong kiến vẫn có quyền bình đẳng. Tinh thần nữ quyền cũng đặc biệt được chú trọng trong phim, qua việc xây dựng những tình huống như chị em kết nghĩa bảo vệ nhau trước kẻ xấu, cùng nhau lập nghiệp hay đứng ra giúp đỡ những cô gái yếu thế hơn.

Diễn xuất chắc tay, phản ứng hóa học bùng nổ

Mộng Hoa Lục không chỉ là tác phẩm đánh dấu màn tái xuất của Lưu Diệc Phi mà còn là bộ phim chứng minh thực lực diễn xuất tiến bộ theo thời gian của cô nàng. Một Triệu Phán Nhi thông minh, tự trọng, có bản lĩnh nhưng cũng dễ xiêu lòng trước tình yêu được Lưu Diệc Phi thể hiện rất trọn vẹn.

Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 7

Diễn xuất của Trần Hiểu từ lâu đã được đánh giá cao nên hầu như các phân đoạn khó của nhân vật từ hành động cho đến tình cảm, đều được nam diễn viên xử lý rất “ngọt”.

Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 8

Và hơn hết, tương tác bùng nổ giữa Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu cũng là một trong những sức hút lớn giúp lượng người hâm mộ Mộng Hoa Lục tăng cao. Cả hai thể hiện các phân đoạn bên nhau vô cùng tình tứ và tự nhiên như một cặp đôi thực thụ, không tạo cảm giác gượng ép người xem. Thậm chí, khán giả còn phản ứng gay gắt khi biết nhà đài đã cắt bớt những phân cảnh quá ngọt ngào của cặp đôi.

Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 9

Mộng Hoa Lục gồm 40 tập, hiện đang được phát sóng trên các trang mạng trực tuyến.

Không thể bỏ lỡ "Mộng Hoa Lục" dù vướng tranh cãi: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu bùng nổ "chemistry" ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm