“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Tưởng Ngu Thư Hân diễn vai “không não”, ai ngờ nhầm to!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không hề diễn một vai “không não”, vai diễn của Ngu Thư Hân trong “Khúc Biến Tấu Ánh Trăng” được khen vì dễ thương, đầy sức sống. Qua đó, diễn xuất của Ngu Thư Hân cũng được khán giả nhận xét tiến bộ, rất đáng khen.

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng là bộ phim đánh dấu sự hợp tác của Ngu Thư Hân và Đinh Vũ Hề (Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn). Bộ phim lấy bối cảnh hiện đại, chủ đề xoay quanh tình yêu và sự nghiệp của những người làm trong ngành xuất bản sách.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Tưởng Ngu Thư Hân diễn vai “không não”, ai ngờ nhầm to! ảnh 1

"Khúc Biến Tấu Ánh Trăng" đánh dấu sự hợp tác của Ngu Thư Hân và Đinh Vũ Hề.

Đinh Vũ Hề thủ vai nam chính Trú Xuyên. Anh là một nhà văn trẻ nổi tiếng, đang có nhiều nhà xuất bản muốn ký hợp đồng xuất bản cuốn sách mới của anh nhưng Trú Xuyên vẫn chưa quyết định sẽ làm việc với ai. Ngu Thư Hân đảm nhận vai Sơ Lễ, một sinh viên mới tốt nghiệp.

Vì yêu thích công việc biên tập, Sơ Lễ đã một mình lặn lội đến Thượng Hải, đến xin việc ở nhà xuất bản Nguyên Nguyệt. Trú Xuyên và Sơ Lễ trước đó đã là bạn bè qua mạng nhưng không biết mặt nhau, chỉ gọi nhau bằng biệt danh. Nay lại đối diện với nhau với tư cách là nhà văn và biên tập viên.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Tưởng Ngu Thư Hân diễn vai “không não”, ai ngờ nhầm to! ảnh 2

Bộ phim khá chỉn chu, nội dung dễ thương, đáng xem.

Ban đầu, diễn xuất của Ngu Thư Hân là dấu chấm hỏi lớn trong Khúc Biến Tấu Ánh Trăng. Không phải là do nữ diễn viên có diễn xuất thảm họa, mà do Ngu Thư Hân rất dễ đóng khung hình tượng “ngốc bạch ngọt” - kiểu vai một nhân vật ngây thơ trong sáng, tốt bụng, nhưng có phần ngốc nghếch, vụng về. Hình tượng vai diễn này có người thích, có người khó chịu bởi những nhân vật “ngốc bạch ngọt” này thường làm hỏng chuyện, và rồi “hoàng tử nam chính” sẽ xuất hiện giải quyết các vấn đề rắc rối.

Trái ngược với những băn khoăn đó, khi Khúc Biến Tấu Ánh Trăng lên sóng, có thể thấy Sơ Lễ là một cô gái tốt bụng và lạc quan, nhưng không ngốc nghếch đến mức gây khó chịu. Qua đó cũng có thể thấy diễn xuất của Ngu Thư Hân có nhiều tiến bộ. Các biểu cảm ngây thơ, nũng nịu của Ngu Thư Hân vẫn rất đặc trưng, nhưng có tiết chế, và hợp với cảm xúc của bộ phim.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Tưởng Ngu Thư Hân diễn vai “không não”, ai ngờ nhầm to! ảnh 3

Khán giả e ngại Ngu Thư Hân sẽ tiếp tục là một "ngốc bạch ngọt" đã quá nhàm chán trên màn ảnh bởi ngốc nghếch, tốt bụng thái quá.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Tưởng Ngu Thư Hân diễn vai “không não”, ai ngờ nhầm to! ảnh 4

Nhưng Ngu Thư Hân không hề là một "ngốc bạch ngọt" không não nha!

Sơ Lễ là một cô gái lạc quan và nhiệt tình, đôi lúc vụng về nhưng không ngốc nghếch và không gây họa. Dù không có trong danh sách phỏng vấn xin việc của nhà xuất bản Nguyên Nguyệt, Sơ Lễ vẫn chủ động xin gặp chủ biên ở đó và trình bày nguyện vọng của mình.

Sơ Lễ có được công việc không phải nhờ sự nhiệt tình ngốc nghếch, mà chính là nhờ năng lực và một chút may mắn. Bởi Sơ Lễ nắm rõ các đầu sách xuất bản của nơi mình làm việc, năm xuất bản cũng như các tác giả mà mình yêu thích, nghiêm túc đọc tác phẩm của họ để hỗ trợ công việc được tốt nhất.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Tưởng Ngu Thư Hân diễn vai “không não”, ai ngờ nhầm to! ảnh 5

Có được công việc nhờ may mắn, nhưng làm tốt công việc phải do năng lực.

Những nhân vật “ngốc bạch ngọt” khi gặp rắc rối thường hay khóc, khi bị đồng nghiệp bắt nạt chơi xấu cũng chỉ có thể chịu ấm ức hoặc thường tốt bụng một cách quá đà để người khác lợi dụng. Sơ Lễ tuy hành xử ngốc nghếch, có đôi chút vụng về, nhưng lại là một cô gái rất biết xử lý các vấn đề của mình và có chính kiến.

Một đồng nghiệp định lợi dụng kiến thức của Sơ Lễ về nhà văn đó để đi đàm phán hợp đồng, Sơ Lễ đã từ chối làm giúp. Để qua được đợt thử việc, Sơ Lễ phải ký được hợp đồng với Trú Xuyên. Dù rất cần hợp đồng nhưng khi Trú Xuyên “trẻ con” đặt ra những yêu cầu kì cục như nhờ sửa giùm máy giặt, Sơ Lễ đã thẳng thắn nói ra những suy nghĩ trong lòng chứ không bảo gì làm nấy.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Tưởng Ngu Thư Hân diễn vai “không não”, ai ngờ nhầm to! ảnh 6

Tương tác giữa Đinh Vũ Hề và Ngu Thư Hân cũng rất tự nhiên, ngọt ngào.

Chính vì thế, nhân vật Sơ Lễ khiến khán giả cảm thấy dễ thương, dễ chịu khi xem, chứ không gây ngán ngược như nhiều những cô nàng “ngốc bạch ngọt” đã từng xuất hiện trên màn ảnh.

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng dự kiến có 40 tập, phát sóng trên nền tảng iQIYI.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Tưởng Ngu Thư Hân diễn vai “không não”, ai ngờ nhầm to! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

HHT - Sau khi dự án “Joker 2” được thông báo chính thức khởi động, nhiều bằng chứng cho thấy Harley Quinn sẽ xuất hiện trong phần này. Trong khi Lady Gaga vẫn chưa xác nhận sẽ trở thành bạn gái của Joker, nhiều khán giả đã bình chọn ra những gương mặt thực lực khác cũng có thể hóa thành "điên nữ".
"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

HHT - Sau thời gian dài tạm gác lại sự nghiệp đỉnh cao để toàn tâm chăm sóc cho gia đình, nữ ca sĩ đình đám Beyoncé đã chính thức tái khởi động lại các hoạt động âm nhạc trong năm nay, khởi đầu với album phòng thu thứ 7. Xuất hiện trên tạp chí Vogue nhân ngày trở lại, ngôi sao 41 tuổi khiến dân tình dậy sóng vì visual không chê vào đâu được.
Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì?

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì?

HHT - Bức xúc vì cho rằng Lưu Diệc Phi bị cố ý bôi nhọ, vu khống, fan đã đưa ra phản biện về các nghi ngờ liên quan đến học vấn của "thần tiên tỷ tỷ". Màn phản biện, đấu tố qua lại giữa Cnet, anti-fan và fan vẫn chưa có hồi kết. Lý do gì Lưu Diệc Phi vẫn im lặng mặc tranh cãi đã được tiết lộ từ trước?