Kỳ Nghỉ Hồng lần thứ 22: Trao tặng 2.000 phần quà cho thanh niên, công nhân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hưởng ứng chào mừng lễ kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP.HCM, chiến dịch Kỳ Nghỉ Hồng lần thứ 22 đã lên kế hoạch thực hiện nhiều hoạt động trải nghiệm, trưởng thành cũng như tình nguyện vì cộng đồng. 

Tiếp nối thành công từ những năm qua, năm 2023, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tiếp tục triển khai các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè với theo quan điểm “3 chung”: Chung ngày cao điểm - Chung chỉ tiêu - Chung công trình. Bên cạnh đó, từng chương trình, chiến dịch nguyện hè cũng xác lập song song các chỉ tiêu riêng, công trình riêng.

Trong đó, chiến dịch tình nguyện Kỳ Nghỉ Hồng lần thứ 22 sẽ cùng 10.000 chiến sĩ hoàn thành các công trình trọng điểm như: Lắp đặt 4 hệ thống điện năng lượng Mặt Trời, sửa chữa điện cho 150 hộ dân, phòng trọ cho người dân, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 2.000 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 20.000 lượt thanh niên, thành lập mới ít nhất 50 chi đoàn tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Kỳ Nghỉ Hồng lần thứ 22: Trao tặng 2.000 phần quà cho thanh niên, công nhân ảnh 1
Kỳ Nghỉ Hồng lần thứ 22: Trao tặng 2.000 phần quà cho thanh niên, công nhân ảnh 2

Các chiến sĩ tham gia ra mắt đội hình phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại bến xe Miền Đông.

Chiến dịch có các mặt trận trọng điểm tại 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức, các khu chế xuất và khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, chiến dịch cũng có các mặt trận tại các tỉnh, thành lân cận như: Tỉnh Gia Lai,tỉnh Đắk Nông, tỉnh Kon Tum, tỉnh Bình Phước, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Bến Tre, tỉnh Tiền Giang, tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Long An, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Trà Vinh, huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và các tỉnh Chăm-pa-sắc và tỉnh A-ta-pư (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Kỳ Nghỉ Hồng lần thứ 22: Trao tặng 2.000 phần quà cho thanh niên, công nhân ảnh 3
Kỳ Nghỉ Hồng lần thứ 22: Trao tặng 2.000 phần quà cho thanh niên, công nhân ảnh 4

Các chiến sĩ cũng tham gia trao tặng, nâng cấp, sửa chữ các công trình cộng đồng.

Hướng đến kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố, mục tiêu trọng điểm của chiến dịch nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, thi đua sáng tạo trong lao động sản xuất, kinh doanh, an sinh chăm lo xã hội, đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên công nhân.

Kỳ Nghỉ Hồng lần thứ 22: Trao tặng 2.000 phần quà cho thanh niên, công nhân ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.