Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiến dịch tình nguyện Mảnh Ghép Mới 2023 với sứ mệnh lan tỏa tinh thần thanh niên tình nguyện xung kích đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

Nhằm tạo điều kiện để các bạn sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện và góp phần nâng cao tinh thần tương thân tương ái đến với những hộ gia đình khó khăn, Đoàn khoa Công nghệ Phần mềm (trường ĐH Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP.HCM - UIT) và CLB Tình nguyện Phông Xanh (khoa Lưu trữ học - Quản trị văn phòng, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM - USSH) đã phối hợp tổ chức chiến dịch tình nguyện mang tên “Mảnh Ghép Mới”.

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 1

Hoạt động cũng thu hút sự tham gia của hơn 100 chiến sĩ và ban tổ chức đến từ hai đơn vị chính là UIT và USSH, ngoài ra cũng có sự hưởng ứng từ sinh viên các trường như ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Luật, ĐH Hutech...

Hoạt động giải chạy online SAY RUNNING, STAY HEALTHY tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện thể dục thể thao đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên nhận giấy chứng nhận Thanh niên Khỏe xét danh hiệu Sinh viên 5 Tốt.

Đêm nhạc gây quỹ “Say” diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên với sự góp mặt của các ca sĩ, nhóm nhạc được yêu thích... cùng các câu lạc bộ, đội, nhóm đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 2
Đêm nhạc “Say” mang lại cho khán giả đến xem nhiều cảm xúc.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé đêm nhạc, tiền gây quỹ của các chiến sĩ sẽ được dùng để hỗ trợ cho người dân ở xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Tại địa phương, đội hình đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Xây dựng "Tuyến đường hoa", dọn vệ sinh đường phố, thực hiện hoạt động "Đường cờ Tổ quốc", tổ chức gian hàng sinh hoạt trò chơi, ăn uống cho trẻ em, thăm nom các hộ gia đình khó khăn...

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 3

Các bạn tình nguyện viên tới thăm hỏi các hộ gia đình khó khăn.

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 4
Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 5

Cùng chung tay xây dựng tuyến đường hoa, dọn cỏ và trồng cây ven đường.

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 6

Các chiến sĩ tham gia gắn hơn 50 lá cờ Việt Nam dọc theo tuyến đường song song biên giới Campuchia.

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 7

Các bạn sinh viên còn có cơ hội tham quan Cột mốc biên phòng và Địa chỉ đỏ.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Nguyễn Anh Khoa (Chỉ huy trưởng chiến dịch) cho biết: "Chương trình được chúng mình triển khai trong khoảng thời gian 4 tháng cho cả 2 mảng Nội thành và Ngoại thành. Vì thế trong giai đoạn đầu chúng mình khá áp lực trong việc lên ý tưởng và triển khai kế hoạch. May mắn rằng sau giai đoạn đó chương trình đã diễn ra đúng như mong đợi".

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 8

Nguyễn Anh Khoa - Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Mảnh Ghép Mới 2023.

Anh Khoa cho biết trong suốt thời gian hoạt động chiến dịch, các chiến sĩ đã cùng sinh hoạt, cùng trải qua những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa tại mảnh đất Tây Ninh. Đây sẽ là những kỉ niệm đẹp khó phai trong lòng mỗi bạn sinh viên.

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 9
Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 10

Lớp học kỹ năng được các bé nhiệt tình hưởng ứng.

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 11

Các bạn sinh viên tổ chức sân chơi “Sắc màu” cho trẻ em địa bàn xã Long Phước.

Có duyên trở thành một phần của chiến dịch, bạn Huỳnh Thị Thanh Na chia sẻ: "Hoạt động mình thích nhất là lúc tổ chức trò chơi cho các trẻ. Mình có thể thấy sự hào hứng, tò mò trong ánh mắt ngây thơ, trong sáng của các bé và những tiếng cổ vũ, tiếng cười vui tươi của các chiến sĩ và ban tổ chức". Cô bạn tâm sự đây là lần đầu tham gia một chiến dịch lớn như vậy nên đã tham gia và cho mình cơ hội để học hỏi, quen biết được nhiều người hơn đặc biệt là mang niềm vui cho các bé ở Tây Ninh.

Mảnh Ghép Mới: Cơ hội tình nguyện để Gen Z cống hiến, chung tay xây dựng xã hội ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm