Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Phụ huynh gác lại mọi việc đợi con trước cổng trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay (28/6), buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 chính thức diễn ra. Sau khi các bạn sĩ tử 2K5 bước vào phòng thi, nhiều phụ huynh cũng nán lại ngoài cổng trường để đợi con hoàn thành xong bài thi.

Sáng hôm nay 28/6, hơn 1 triệu thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với môn Ngữ Văn. Bên ngoài cổng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội), nhiều phụ huynh “đội mưa” với tâm trạng bồn chồn, thấp thỏm lo âu chờ đợi con mình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Phụ huynh gác lại mọi việc đợi con trước cổng trường ảnh 1

Các phụ huynh trú mưa trong khi đợi con hoàn thành bài thi.

Cô Hà Thị Thanh Du (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã dậy từ 5 giờ sáng để đi 9 km tới điểm thi vì trời mưa to nên cô sợ đường ngập và tắc đường. Cô chia sẻ: “Cô lo từ lâu lắm trước khi kì thi diễn ra, lo từng tí nhưng mà thấy các con bây giờ lớn hết nên tự tin lắm. Cô chúc các con làm bài thật tốt, điểm thật cao để vào được trường mà các con mong muốn".

Còn cô Nguyễn Thúy Ngân (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tâm sự: “Hiện tại, cô có rất nhiều cung bậc cảm xúc. Con ngồi phòng thi hồi hộp thì mẹ ở ngoài chờ cũng lo lắng. Mong là 12 năm đèn sách thì con sẽ đạt được kết quả cao trong kì thi quan trọng này”. Bên cạnh đó, cô cũng hy vọng tất cả bạn thí sinh sẽ gặp may mắn và thi đỗ vào trường mình mong muốn.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho buổi thi sáng hôm nay, cô cho biết: “Cô và con dậy từ rất sớm để chuẩn bị đồ dùng, và ăn sáng. Sau khi ăn xong, hai mẹ con ra khỏi nhà. Trên đường đi đến điểm thi thì hai mẹ con nói chuyện bình thường, bạn cũng rất tự tin. Cô ôm con động viên bình tĩnh làm bài”.

Cô Trần Thị Thu Hoài (Cổ Nhuế, Hà Nội) chia sẻ: “Hôm nay ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, trước khi con bước vào cổng trường, mẹ cũng nhắn nhủ con tự tin làm bài nhưng trong lòng thì mẹ lúc nào cũng mong con đạt được kết quả tốt nhất. Chúc cho không chỉ riêng con mà các bạn sĩ tử 2K5 đều đạt được thành tích rực rỡ”.

Ngoài chuẩn bị đầy đủ “hành trang” cho buổi thi, cô cũng tạo tâm lý thoải mái để bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. “Thực ra con cũng tự đi được đến điểm thi nhưng bố mẹ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con nên cô xin nghỉ 2 ngày để đưa con đi thi”, cô Hoài cho biết.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Phụ huynh gác lại mọi việc đợi con trước cổng trường ảnh 2

Các phụ huynh sẵn sàng xin nghỉ làm để đợi con thi xong.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Phụ huynh gác lại mọi việc đợi con trước cổng trường ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.