Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2: Dự báo có "mưa điểm 10" do đề chính thức bám sát đề minh họa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 2 đã kết thúc vào chiều qua 7/8 với sự tham gia của hơn 11.000 thí sinh tại 38 tỉnh, thành trên cả nước. Theo dự đoán, sẽ có nhiều điểm 10 trong đợt thi này.

Được biết, kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 2 trên cả nước có 4.033 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học tự nhiên, số dự thi là 3.989, đạt tỉ lệ 98,91%, số thí sinh đăng ký dự thi bài Khoa học xã hội là 7.553, số dự thi là 7.433, đạt tỉ lệ 98,41%. Ngoài ra, có 10.311 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ, 10.209 thí sinh đến dự thi, đạt tỉ lệ 99,01%.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra an toàn nghiêm túc đúng quy chế không có thí sinh, cán bộ vi phạm quy chế. Các hội đồng thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2: Dự báo có "mưa điểm 10" do đề chính thức bám sát đề minh họa ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet

Theo đánh giá của các giáo viên, học sinh, đề thi của đợt 2 bám sát với chương trình, theo chuẩn của đề minh hoạ, vừa sức với thí sinh không có nội dung đánh đố và đảm bảo tương đương với đề thi đợt 1.

Đánh giá về đề thi đợt 2, cô Lưu Kim Hoa - trường THPT Phùng Khắc Khoan (Hà Nội) nhận xét, đề thi tiếng Anh đảm bảo cấu trúc của đề minh hoạ, nằm trong pham vị kiến thức đã học. Xét tổng quan, đề thi đảm bảo sự phân hoá với học sinh trên toàn quốc, có sự tương đồng cả về kiến thức và độ khó, đảm bảo công bằng cho học sinh thi ở cả 2 đợt. Theo cô Hoa, do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh phải học online, những khu vực vùng sâu vùng xa bị ảnh hưởng nên với tư cách giáo viên, cô ủng hộ cách ra đề thi này.

Cô Đặng Ngọc Tú, giáo viên trường THPT Kim Liên (Hà Nội) cho rằng, đề Lịch sử bám sát cấu trúc, tương đương đề thi đợt 1. Cô Tú cũng nhận định do câu chuyện bối cảnh khác nhau nên đề thi đợt 2 dễ thở hơn đề thi đợt 1. Các câu hỏi rõ ràng khoa học, đi thẳng vào nội dung cần trả lời không đánh đố học sinh. Vì thế, có khả năng học sinh đạt điểm cao hơn đợt 1.

Cô Lê Thị Hợp, giáo viên trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cũng đánh giá đề thi Sinh học vừa sức với học sinh và đảm bảo được tình phân hoá.

Trong khi đó, với đề thi môn Hoá học, đề được đánh giá giống cấu trúc đề đợt 1 nhưng theo hướng tinh giản chương trình hơn. Các câu hỏi trong đề thi đợt 2 quen thuộc, học sinh đã được làm nhiều nên sẽ dễ dàng vượt qua.

"Đề thi môn Văn cũng ít câu hỏi mở, khả năng phân loại thí sinh chưa cao, nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa dùng để xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Với đề thi này, phổ điểm chủ yếu mà học sinh đạt được sẽ vào khoảng 7 - 8 điểm" - nhận định của thầy Phạm Hữu Cường, giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI về đề thi môn Ngữ văn.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2: Dự báo có "mưa điểm 10" do đề chính thức bám sát đề minh họa ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.