Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao. 

Theo chia sẻ từ các sĩ tử, đề thi Ngữ Văn năm nay giống cấu trúc đề mọi năm. Trong đó, phần nghị luận xã hội yêu cầu nêu suy nghĩ về ý kiến "Khi bạn cười với cuộc đời thì cuộc đời sẽ mỉm cười lại với bạn" còn nghị luận văn học về tác phẩm "Chiếc lược ngà". Đề Toán gồm các bài về: Rút gọn biểu thức, giải bài toán bằng cách lập phương trình, bài Viet, bài hình và bài đa thức.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Phạm Nguyễn Bảo Anh (trường THCS Nam Trung Yên) cho biết: "Mình thấy đề Ngữ Văn khá hay, không đánh đố học sinh và giống cấu trúc đề mọi năm, còn Toán thì mỗi năm một dạng nên nó cũng khó hơn. Mình tự tin được trên 7 điểm môn Ngữ Văn".

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn ảnh 1

Bảo Anh dự đoán sẽ trên 7 điểm Ngữ Văn.

Còn bạn Nguyễn Tường Uyên (trường THCS Cầu Giấy) chia sẻ: "Ngữ Văn mình nghĩ khá dễ thở nhưng Toán thì hơi khó vì hai bài cuối hơi lạ. Trong đề thi Ngữ Văn, em ấn tượng nhất với bài 1 vì thông điệp rất hay và ý nghĩa, đó là mình nhìn nhận cuộc sống như thế nào thì cuộc sống sẽ diễn ra như vậy".

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn ảnh 2

Tường Uyên khá hài lòng về bài thi hôm nay.

Bạn Nguyễn Trần Phương Linh (trường THCS Nguyễn Trường Tộ) nhận xét: "Câu 2 đề Ngữ Văn không khó nhưng hơi dài còn đề Toán câu rút gọn khó hơn thi thử và 2 câu cuối khá hack não. Mình nghĩ sẽ đạt được điểm khá môn Ngữ Văn".

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn ảnh 3

Phương Linh chưa hài lòng về bài thi môn Toán điều kiện.

Bạn Đặng Thu Trang (trường THCS Nguyễn Trường Tộ) cho biết: "Mình thấy đề Ngữ Văn vừa tầm nhưng Toán "hóc búa". Mình đặc biệt hứng thú nhất với câu nghị luận xã hội vì thấy đề khá là mới".

Cùng quan điểm với cô bạn cùng lớp Thu Trang, Trần Hà Phương (trường THCS Nguyễn Trường Tộ) chia sẻ: "Mình làm đề Ngữ Văn khá ổn nhưng đề Toán thì ngược lại. Đặc biệt, đề Ngữ Văn của trường chuyên Đại học Sư phạm lúc nào cũng hay nhất phần nghị luận xã hội nên mình khai thác được khá nhiều".

Mặc dù thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng nhiều phụ huynh vẫn túc trực bên ngoài cổng trường suốt thời gian làm bài. Sau buổi thi đầu tiên, các sĩ tử sẽ nghỉ ngơi và tiếp tục thi môn chuyên vào buổi chiều cùng ngày với thời gian làm bài là 120 phút.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn ảnh 4

Phụ huynh đợi sẵn con em mình ngoài điểm thi để chúc mừng các sĩ tử đã hoàn thành những bài thi căng thẳng.

Theo thống kê của trường, năm nay có hơn 6000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, cao nhất kể từ năm 2019 đến nay. Trong khi đó, tổng số chỉ tiêu của trường chỉ là 315 học sinh hệ chuyên. Ngoài ra, nhà trường dành khoảng 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên để xét tuyển thẳng cho học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS.

Điểm xét tuyển là tổng điểm thi ba môn, trong đó môn chuyên nhân hệ số hai. Điểm tối đa là 40, trường không cộng điểm ưu tiên với mọi thí sinh.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".