Kỹ xảo hình ảnh các phim siêu anh hùng Marvel bị chê bai thậm tệ, nguyên nhân do đâu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khâu kỹ xảo hình ảnh của những bộ phim MCU trong thời gian gần đây bị người xem chỉ trích thậm tệ là có lý do cả, và đáng ngạc nhiên khi người đứng đằng sau những sai sót khó đỡ này không ai khác lại chính là hãng Marvel Studios.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel vốn là một thương hiệu giả tưởng nổi tiếng, vì vậy kỹ xảo hình ảnh đẹp mắt luôn là một yếu tố được yêu cầu nghiêm ngặt trong từng tác phẩm. Thế nhưng, hiện tại hãng Marvel Studios đang phải đứng trước các cáo buộc bóc lột sức lao động từ chính đội ngũ phụ trách kỹ xảo hình ảnh đã từng làm việc cho họ trong nhiều năm qua.

“Làm việc cho Marvel là một trong những lý do khiến tôi muốn rời bỏ ngành kỹ xảo điện ảnh,” một người trong nghề chia sẻ. Và đây không phải là người duy nhất đưa ra quyết định tương tự.

Kỹ xảo hình ảnh các phim siêu anh hùng Marvel bị chê bai thậm tệ, nguyên nhân do đâu? ảnh 1

Fan đã từng "đứng hình" vì kỹ xảo tệ hại này. Ảnh: Phim Dr. Strange 2

Đây chỉ là một trong nhiều cáo buộc về “gã khổng lồ” của ngành công nghiệp tỷ đô hiện nay. Vô số những nghệ sĩ chuyên dựng hiệu ứng CGI cho các phim MCU đã nặng lời chỉ trích Marvel Studios là “một trong những khách hàng tồi tệ nhất” mà họ từng làm việc cùng, rằng họ “phát ốm” khi phải làm việc cho các dự án của “thượng đế” này.

Cụ thể, họ đã “bóc phốt” hãng luôn đưa ra vô cùng nhiều việc nhưng hạn nộp lại cực kỳ gấp rút, khiến vô số người vì làm việc liên tục mà dẫn đến sức khỏe kiệt quệ, thiếu giấc ngủ, thậm chí là bị rối loạn ăn uống và đồng hồ sinh học. Không chỉ vậy, một số nguồn tin cho hay bộ phận hình ảnh là mảng mà nhân sự của Marvel Studios ít xem trọng trong các khâu hợp đồng công việc và không hề có bảo hiểm, thậm chí là trả công quá ít so với công sức những người nghệ sĩ này bỏ ra.

Kỹ xảo hình ảnh các phim siêu anh hùng Marvel bị chê bai thậm tệ, nguyên nhân do đâu? ảnh 2

Rõ là trả bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, hiệu ứng không thể "phèn" hơn!

Để bày tỏ sự thật mất lòng này, một cá nhân khác đã lên tiếng vô cùng gay gắt: “Tôi hiện đang ở trong dự án thứ 3 liên tiếp của Marvel và buộc phải dậy đúng vào lúc 5:30 sáng Thứ Bảy cùng nỗi căng thẳng muốn kêu thành tiếng rằng ‘Tôi không muốn làm việc này nữa’. Tất cả những gì bạn nhận được khi làm việc cho Marvel là không gì cả ngoài căng thẳng. Giờ đang là 6 giờ sáng Thứ Bảy và tôi đang gửi đi hàng tá hồ sơ xin việc tới khắp mọi nơi không nhận làm việc cùng Marvel, vì tôi không thể làm cái công việc này nữa.”

Kỹ xảo hình ảnh các phim siêu anh hùng Marvel bị chê bai thậm tệ, nguyên nhân do đâu? ảnh 3
Marvel Studios cũng "dí" đội ngũ kỹ xảo phải "chạy deadline mệt nghỉ" để tái tạo She-Hulk sau khi tạo hình nhân vật bị chỉ trích thậm tệ. - Nguồn: The Direct

Đây hẳn là lý do khiến kỹ xảo hình ảnh của những bộ phim gần đây như Doctor Strange in the Multiverse of Madness hay Thor: Love and Thunder bị chỉ trích là “ba xu rẻ tiền” dù kinh phí thực hiện không hề nhỏ.

Với những cáo buộc này, có lẽ Marvel Studios cần phải xem lại cách làm việc trước khi tình trạng “số lượng” tỷ lệ nghịch với “chất lượng” gần đây đang khiến tên tuổi của MCU đi xuống sau hàng chục năm xây dựng.

Kỹ xảo hình ảnh các phim siêu anh hùng Marvel bị chê bai thậm tệ, nguyên nhân do đâu? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.