Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room
HHT - Phuong’s Roomy Room, một trong những shop handmade của Sài Gòn, vì chủ yếu phát triển theo bước chân của học trò nên rất được teen quan tâm.

Lý lịch trích chéo

Phuong’s Roomy Room ra đời vào ngày 11/7/2014, ngay sau khi cô chủ vừa thi đại học xong. Có 2 nhánh sản phẩm chính: Vẽ tay (vẽ tay những câu chuyện, vẽ sổ tay theo yêu cầu của khách) và thủ công (cắt dán, trang trí các sản phẩm hộp, khung, thiệp). Một nhánh phụ nữa là nguyên vật liệu: Gồm khung, hộp, giấy họa tiết và sticker tự thiết kế - dành cho các bạn thích tự tay làm. Room “ngụ” tại Sài Gòn, và nhận giao hàng toàn quốc qua đường bưu điện teen nhé! "Bấm chuông" Room tại: Instagram & Facebook: @phuongsroomyroom.

“Chữa” nỗi nhớ trường cũ bằng cách... bán hàng

Thục Phương, “mẹ đẻ” của Phuong’s Roomy Room, là cựu học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) chia sẻ: “Tụi bạn bảo mình quá nhạy cảm. Lên đại học rồi mà suốt ngày về trường cũ ngồi chơi. Với mình, thời cấp Ba là đẹp nhất. Thế là cứ mỗi năm hai lần, cứ đến dịp tựu trường là mình lại vẽ tay rồi bán nhãn vở, bao tập hình siêu nhân chibi, thần tượng K-Pop... đến mùa phượng nở thì lại bán sổ lưu bút, in hình chụp để các em cuối cấp giữa làm kỷ niệm”.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 1

Nhãn vở CIVIL WAR, rất phù hợp với chủ đề của mùa Hè vừa rồi nên được teen thích mê!

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 2
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 3
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 4
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 5
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 6

Bao tập làm theo yêu cầu không đụng hàng nên rất được lòng các fan K-Pop.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 7
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 8

Và những kỷ niệm tuổi học trò bồi hồi trên từng cuốn lưu bút handmade.

Room (cách gọi thân thiết của shop), hai “đặc sản” phải kể đến là Thiệp Truyện Tranh và Khung Hình Động. “Đây là hai bé mà mình tự nghĩ ra. Thiệp Truyện Tranh là mặt hàng đầu tiên mình bán khi mới mở shop, với ý định giúp lời chúc bằng-chữ của các bạn được “truyện tranh hóa” bằng hình vẽ”.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 9

Thiệp Truyện Tranh ẩn mình trong nhữn chiếc hộp rút khăn giấy bé xinh.

Teen thường chọn Thiệp Truyện Tranh trong “Hộp rút khăn giấy” để người nhận cứ rút mãi không thôi, các bạn xem tại đây nhé: Clip "rút khăn giấy" của Thiệp Truyện Tranh.

“Khi nghe các em cấp 3 kể chuyện gà bông mình thấy dễ thương lắm, nhiều bạn kể hài quá mình vừa vẽ vừa cười lăn cười bò luôn, như là mình đang sống lại thời đó vậy”, Phương nói về sản phẩm Thiệp Truyện Tranh. “Mỗi khi tới dịp kỷ niệm ngày “tỉnh tò”, hay sinh nhật gà bông, nhiều em lại “gõ cửa” nhờ vẽ một câu chuyện kể lại từ ngày mấy em mới vừa quen nhau, và những hành động của bạn trai khiến em ấy nhớ và thích. Đến ngày đi chơi thì các em ấy tặng gói thiệp truyện tranh cho bạn mình, không cần món quà đắt tiền hay hào nhoáng nào khác mà cũng đủ dễ thương”.

Khung Hình Động thì dành cho các bạn nào muốn tặng quà mà có rất nhiều ảnh chung, ảnh nào cũng muốn dán vào khung hết, có lúc lên đến 40 - 50 tấm thì không thể dán hết, nên Room “chế” ra kiểu dán thật nhiều hiệu ứng, lớp lang vào khung, để giấu được hết ngần ấy hình.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 10
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 11

Bạn xem clip quay Khung Hình Động "thần kì" tại đây.

Chú ý đến từng tiểu tiết

Hơn 2 năm hoạt động, Room đã có thêm nhiều CTV mới để phục vụ những nhu cầu muôn hình vạn trạng của các “thượng đế” teen. Cô chủ bộc bạch: “Mình chỉ biết làm vài thứ. So với nhiều shop handmade lúc ấy mình còn quá “non tay”, đồ thủ công làm ra chưa tinh tế. Hên là lúc nào “kêu cứu” cũng toàn các bạn CTV rất khéo tay, vẽ rất đẹp đăng ký làm chung. Bây giờ mỗi người một mảng nên việc cùa shop được chu toàn”.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 12

Những chiếc bánh kem "đủ mùi vị" và hiệu ứng tinh tế được làm bởi CTV chuyên mảng thủ công.

Xác định sẽ bán lâu dài nên Room rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm cũng như cách chăm sóc khách hàng. Từng cuốn sổ được đóng theo ý khách chỉ cần xộc xệch một xíu là cô chủ khiếu nại nhà cung cấp ngay. Có lần vì quá… khó tính nên Phương bị một chỗ cung cấp nói thẳng: “Từ nay anh không làm cho em nữa”. Dù khá tổn thương nhưng bạn cũng “ngậm đắng nuốt cay” đi tìm cho ra chỗ khác “có tâm” hơn, vì đồ handmade thì phải luôn đặt thẩm mỹ lên hàng đầu.

Vì nhu cầu teen muốn săn nguyên vật liệu đẹp và rẻ về tự làm ngày càng tăng, nên mới đây Room cũng cho ra các nguyên vật liệu đẹp mê mà bạn có thể tìm thấy tại #nguyenvatlieuprr (Instagram) gồm giấy họa tiết và sticker. Mommy của Room cho biết, lấy ảnh trên mạng ảnh bị bể, in xấu không thể dùng trang trí, mà mua bản gốc thì quá đắt (nếu muốn sưu tập nhiều mẫu). Nên các CTV khéo tay hay làm của Room tự tay thiết kế từng mẫu giấy, sticker luôn, vừa rẻ, xinh lại còn độc nhất vô nhị. Vì vậy mà khách hay “trách” Phương rằng: “Chị ơi tại sao em lục hết mấy nhà sách mà vẫn không thấy mấy sticker đẹp như chị bán vậy ạ?”.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 13

Sticker "nhà làm" với 7 chủ đề khác nhau.

Room còn rất thích trau chuốt các caption (ghi chú từng hình) và điều này làm Room gần gũi hơn với teen. Khác với các shop chỉ đơn giản là viết caption quảng cáo sản phẩm và để giá cả, Room thích chia sẻ về những câu chuyện đằng sau sản phẩm đó. “Mình cảm thấy khi làm như vậy mình sẽ kết nối được với các bạn teen, và với chính ký ức cũ của mình”. 

Hay được khách teen nhận xét là “nói chuyện dễ thương”, Room được liệt vào danh sách “rất cần được làm phiền”. Có một contactor chuyên trực hộp thư direct Instagram và tin nhắn Facebook, nên teen sẽ được tư vấn nhu cầu rất kỹ lưỡng. Ví dụ, bạn hoa mắt không biết nên chọn quà handmade gì cho sinh nhật của gà bông, contactor sẽ hỏi bạn: Gà bông của bạn là tuýp người nào, bạn muốn làm quà với tông màu gì, số tiền bạn định chi để mua quà là bao nhiêu,… Room tập trung vào cái mà bạn cần, để đưa cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể xem feedback những lời “mật ngọt” mà khách dành cho Room tại #feedbackprr nhé !

Ưu đãi dành riêng cho bạn đọc Hoa Học Trò Online

Để giúp teen làm được những món quà handmade đáng yêu nhất quả đất, Room tặng bạn voucher 20% khi tham dự sự kiện Handmade for Valentine’s Day: Hiệu Ứng Ma Thuật do Room tổ chức vào 15/1/2017. Để được giảm giá vé vào event các bạn gửi mã code: HHT ONLINE về hộp thư direct (Instagram) hoặc tin nhắn (Facebook). Chi tiết địa điểm, giờ giấc và cách thức đăng ký tham gia, bạn xem tại đây.

HY DI 

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.