Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room
HHT - Phuong’s Roomy Room, một trong những shop handmade của Sài Gòn, vì chủ yếu phát triển theo bước chân của học trò nên rất được teen quan tâm.

Lý lịch trích chéo

Phuong’s Roomy Room ra đời vào ngày 11/7/2014, ngay sau khi cô chủ vừa thi đại học xong. Có 2 nhánh sản phẩm chính: Vẽ tay (vẽ tay những câu chuyện, vẽ sổ tay theo yêu cầu của khách) và thủ công (cắt dán, trang trí các sản phẩm hộp, khung, thiệp). Một nhánh phụ nữa là nguyên vật liệu: Gồm khung, hộp, giấy họa tiết và sticker tự thiết kế - dành cho các bạn thích tự tay làm. Room “ngụ” tại Sài Gòn, và nhận giao hàng toàn quốc qua đường bưu điện teen nhé! "Bấm chuông" Room tại: Instagram & Facebook: @phuongsroomyroom.

“Chữa” nỗi nhớ trường cũ bằng cách... bán hàng

Thục Phương, “mẹ đẻ” của Phuong’s Roomy Room, là cựu học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) chia sẻ: “Tụi bạn bảo mình quá nhạy cảm. Lên đại học rồi mà suốt ngày về trường cũ ngồi chơi. Với mình, thời cấp Ba là đẹp nhất. Thế là cứ mỗi năm hai lần, cứ đến dịp tựu trường là mình lại vẽ tay rồi bán nhãn vở, bao tập hình siêu nhân chibi, thần tượng K-Pop... đến mùa phượng nở thì lại bán sổ lưu bút, in hình chụp để các em cuối cấp giữa làm kỷ niệm”.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 1

Nhãn vở CIVIL WAR, rất phù hợp với chủ đề của mùa Hè vừa rồi nên được teen thích mê!

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 2
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 3
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 4
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 5
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 6

Bao tập làm theo yêu cầu không đụng hàng nên rất được lòng các fan K-Pop.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 7
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 8

Và những kỷ niệm tuổi học trò bồi hồi trên từng cuốn lưu bút handmade.

Room (cách gọi thân thiết của shop), hai “đặc sản” phải kể đến là Thiệp Truyện Tranh và Khung Hình Động. “Đây là hai bé mà mình tự nghĩ ra. Thiệp Truyện Tranh là mặt hàng đầu tiên mình bán khi mới mở shop, với ý định giúp lời chúc bằng-chữ của các bạn được “truyện tranh hóa” bằng hình vẽ”.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 9

Thiệp Truyện Tranh ẩn mình trong nhữn chiếc hộp rút khăn giấy bé xinh.

Teen thường chọn Thiệp Truyện Tranh trong “Hộp rút khăn giấy” để người nhận cứ rút mãi không thôi, các bạn xem tại đây nhé: Clip "rút khăn giấy" của Thiệp Truyện Tranh.

“Khi nghe các em cấp 3 kể chuyện gà bông mình thấy dễ thương lắm, nhiều bạn kể hài quá mình vừa vẽ vừa cười lăn cười bò luôn, như là mình đang sống lại thời đó vậy”, Phương nói về sản phẩm Thiệp Truyện Tranh. “Mỗi khi tới dịp kỷ niệm ngày “tỉnh tò”, hay sinh nhật gà bông, nhiều em lại “gõ cửa” nhờ vẽ một câu chuyện kể lại từ ngày mấy em mới vừa quen nhau, và những hành động của bạn trai khiến em ấy nhớ và thích. Đến ngày đi chơi thì các em ấy tặng gói thiệp truyện tranh cho bạn mình, không cần món quà đắt tiền hay hào nhoáng nào khác mà cũng đủ dễ thương”.

Khung Hình Động thì dành cho các bạn nào muốn tặng quà mà có rất nhiều ảnh chung, ảnh nào cũng muốn dán vào khung hết, có lúc lên đến 40 - 50 tấm thì không thể dán hết, nên Room “chế” ra kiểu dán thật nhiều hiệu ứng, lớp lang vào khung, để giấu được hết ngần ấy hình.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 10
Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 11

Bạn xem clip quay Khung Hình Động "thần kì" tại đây.

Chú ý đến từng tiểu tiết

Hơn 2 năm hoạt động, Room đã có thêm nhiều CTV mới để phục vụ những nhu cầu muôn hình vạn trạng của các “thượng đế” teen. Cô chủ bộc bạch: “Mình chỉ biết làm vài thứ. So với nhiều shop handmade lúc ấy mình còn quá “non tay”, đồ thủ công làm ra chưa tinh tế. Hên là lúc nào “kêu cứu” cũng toàn các bạn CTV rất khéo tay, vẽ rất đẹp đăng ký làm chung. Bây giờ mỗi người một mảng nên việc cùa shop được chu toàn”.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 12

Những chiếc bánh kem "đủ mùi vị" và hiệu ứng tinh tế được làm bởi CTV chuyên mảng thủ công.

Xác định sẽ bán lâu dài nên Room rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm cũng như cách chăm sóc khách hàng. Từng cuốn sổ được đóng theo ý khách chỉ cần xộc xệch một xíu là cô chủ khiếu nại nhà cung cấp ngay. Có lần vì quá… khó tính nên Phương bị một chỗ cung cấp nói thẳng: “Từ nay anh không làm cho em nữa”. Dù khá tổn thương nhưng bạn cũng “ngậm đắng nuốt cay” đi tìm cho ra chỗ khác “có tâm” hơn, vì đồ handmade thì phải luôn đặt thẩm mỹ lên hàng đầu.

Vì nhu cầu teen muốn săn nguyên vật liệu đẹp và rẻ về tự làm ngày càng tăng, nên mới đây Room cũng cho ra các nguyên vật liệu đẹp mê mà bạn có thể tìm thấy tại #nguyenvatlieuprr (Instagram) gồm giấy họa tiết và sticker. Mommy của Room cho biết, lấy ảnh trên mạng ảnh bị bể, in xấu không thể dùng trang trí, mà mua bản gốc thì quá đắt (nếu muốn sưu tập nhiều mẫu). Nên các CTV khéo tay hay làm của Room tự tay thiết kế từng mẫu giấy, sticker luôn, vừa rẻ, xinh lại còn độc nhất vô nhị. Vì vậy mà khách hay “trách” Phương rằng: “Chị ơi tại sao em lục hết mấy nhà sách mà vẫn không thấy mấy sticker đẹp như chị bán vậy ạ?”.

Lạc vào thế giới handmade siêu đáng yêu của Phuong’s Roomy Room ảnh 13

Sticker "nhà làm" với 7 chủ đề khác nhau.

Room còn rất thích trau chuốt các caption (ghi chú từng hình) và điều này làm Room gần gũi hơn với teen. Khác với các shop chỉ đơn giản là viết caption quảng cáo sản phẩm và để giá cả, Room thích chia sẻ về những câu chuyện đằng sau sản phẩm đó. “Mình cảm thấy khi làm như vậy mình sẽ kết nối được với các bạn teen, và với chính ký ức cũ của mình”. 

Hay được khách teen nhận xét là “nói chuyện dễ thương”, Room được liệt vào danh sách “rất cần được làm phiền”. Có một contactor chuyên trực hộp thư direct Instagram và tin nhắn Facebook, nên teen sẽ được tư vấn nhu cầu rất kỹ lưỡng. Ví dụ, bạn hoa mắt không biết nên chọn quà handmade gì cho sinh nhật của gà bông, contactor sẽ hỏi bạn: Gà bông của bạn là tuýp người nào, bạn muốn làm quà với tông màu gì, số tiền bạn định chi để mua quà là bao nhiêu,… Room tập trung vào cái mà bạn cần, để đưa cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể xem feedback những lời “mật ngọt” mà khách dành cho Room tại #feedbackprr nhé !

Ưu đãi dành riêng cho bạn đọc Hoa Học Trò Online

Để giúp teen làm được những món quà handmade đáng yêu nhất quả đất, Room tặng bạn voucher 20% khi tham dự sự kiện Handmade for Valentine’s Day: Hiệu Ứng Ma Thuật do Room tổ chức vào 15/1/2017. Để được giảm giá vé vào event các bạn gửi mã code: HHT ONLINE về hộp thư direct (Instagram) hoặc tin nhắn (Facebook). Chi tiết địa điểm, giờ giấc và cách thức đăng ký tham gia, bạn xem tại đây.

HY DI 

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.