Lady Gaga, Rihanna, Beyoncé - những đóa hồng kiêu hãnh không bao giờ chịu cúi đầu

HHT - Để có thể in đậm dấu chân mình trên tấm bản đồ âm nhạc thế giới, những nữ nghệ sĩ đã phải đánh đổi rất nhiều cũng như đối diện với vô vàn gian khó, nhưng giống như những đóa hồng kiêu hãnh, họ sẽ chẳng bao giờ chịu cúi đầu.

Đi lên từ hai bàn tay trắng cùng âm nhạc chân chính

Mấy ai biết được rằng để có thể đứng hát trong sân vận động trước hàng chục ngàn khán giả như ngày hôm nay, Lady Gaga đã từng là cô gái chống lại những áp đặt của gia đình, bỏ nhà ra đi để chạy theo niềm đam mê âm nhạc; từng lang thang hàng trăm công ty thu âm chỉ để nhận lại những cái lắc đầu; từng đi hát trong những quán bar xập xệ, nhận cát-xê rẻ mạt. Rihanna cũng đi lên từ một gia đình không mấy hạnh phúc. Tuổi thơ của cô ngập trong nước mắt bởi một người cha nghiện ngập và cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ.

Bất kể là ở châu Á hay phương Tây, so với các nghệ sĩ nam thì các nữ nghệ sĩ luôn chịu thiệt thòi nhiều hơn. Cho dù họ có thành công đến cỡ nào, thì “miệng lưỡi thiên hạ” luôn cố tìm ra một lý do để chỉ trích họ. Lady Gaga luôn bị chê bai bởi phong cách âm nhạc và thời trang điên rồ, nổi loạn, không phù hợp với thị hiếu, lập dị,… Rihanna đến giờ vẫn bị ngờ vực về khả năng hát live do xuất phát điểm là một người đẹp bước ra từ cuộc thi nhan sắc hay bị cho là luôn cố tỏ ra điên rồ để gây chú ý.

Nhưng đến cuối cùng, "mẹ quái vật" vẫn chăm chỉ theo đuổi phong cách “chất lừ”, không đụng hàng và quan trọng là đĩa vẫn cứ bán đều đều.

Lady Gaga, Rihanna, Beyoncé - những đóa hồng kiêu hãnh không bao giờ chịu cúi đầu ảnh 1
Còn Rihanna "tuyên ngôn" rằng "điên" mới là con người và phong cách thực sự của cô.
Lady Gaga, Rihanna, Beyoncé - những đóa hồng kiêu hãnh không bao giờ chịu cúi đầu ảnh 2

Biểu tượng của bình quyền

Không chỉ hát về tình yêu, hận thù như bao người nói, các nữ nghệ sĩ hàng đầu showbiz thường được nhắc tới như một biểu tượng của bình quyền. "Ong chúa" Beyoncé đã cho thấy các nghệ sĩ nữ sáng tác âm nhạc nhắm tới cuộc sống, đứng lên giành quyền lợi khi thấy sự bất công trong xã hội.

Lady Gaga, Rihanna, Beyoncé - những đóa hồng kiêu hãnh không bao giờ chịu cúi đầu ảnh 3
"Viên kim cương" Rihanna luôn khích lệ và cổ vũ cho sự mạnh mẽ ẩn sâu bên trong người phụ nữ.
Lady Gaga, Rihanna, Beyoncé - những đóa hồng kiêu hãnh không bao giờ chịu cúi đầu ảnh 4
Lady Gaga, Rihanna, Beyoncé - những đóa hồng kiêu hãnh không bao giờ chịu cúi đầu ảnh 5

Âm nhạc là đức tin soi đường cho đam mê

Công sức và giá trị của các nghệ sĩ nữ trong ngành công nghiệp âm nhạc là không tưởng. Dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp hay đang chơi vơi giữa dòng dòng đời nghiệt ngã thì trái tim họ vẫn luôn hướng về âm nhạc.

Lady Gaga, Rihanna, Beyoncé - những đóa hồng kiêu hãnh không bao giờ chịu cúi đầu ảnh 6

Lady Gaga từng chia sẻ: “Tôi ở đây là để hủy diệt, đảo lộn và lan tỏa nhạc Pop ra khắp thế giới.”

Lady Gaga, Rihanna, Beyoncé - những đóa hồng kiêu hãnh không bao giờ chịu cúi đầu ảnh 7

Con đường đang đi và tương lai đang đến của các bông hồng gai đơn giản chỉ có âm nhạc và khán giả. Mặc kệ thị phi cuộc đời, họ - Lady Gaga, Rihanna hay Beyoncé đang cố gắng từng ngày trên chặng đường trở thành tượng đài âm nhạc trong lòng người hâm mộ.

Lady Gaga, Rihanna, Beyoncé - những đóa hồng kiêu hãnh không bao giờ chịu cúi đầu ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ thật của Shinichi - Kaito Kid gây sốc: Người bênh vực, người bất bình

Mối quan hệ thật của Shinichi - Kaito Kid gây sốc: Người bênh vực, người bất bình

HHT - "Thám Tử Lừng Danh Conan: Ngôi Sao Năm Cánh 1 Triệu Đô" (Conan movie 27) đã lên sóng tại Nhật Bản, hé lộ sự thật thân phận gây sốc giữa bố của Shinichi (Conan) và Kaito Kid (Kaito Kuroba). Fan cặp đôi của thám tử - siêu trộm khó chấp nhận, trong khi nhiều người lật lại truyện tranh và tìm ra bằng chứng tác giả đã "thả hint" về thân thế từ lâu.