Lần đầu kể hết: Cẩm nang tổ chức sự kiện "cộp mác" nhà Hoa từ A đến Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ có hai từ để diễn tả trạng thái của những người trong ngành truyền thông - tổ chức sự kiện: Sướng như ngủ nướng hoặc khổ như cái rổ. Còn công việc tổ chức sự kiện tại nhà Hoa sướng hay khổ, mời bạn… đó(a)n xem, đọc bài đi rồi biết, keke.

Hành trình “hành nghề” và… “nghề hành”

Câu chuyện trở thành một thành viên nhà Hoa của tớ bắt đầu bằng hai từ: kiên trì. Gửi bài mãi không lên, quyết tâm phục thù, năm lớp 12, tớ tiếp tục đăng kí tham gia Thử Thách Kim Cương - cuộc thi tuyển CTV nhà Hoa lớn nhất miền Nam và đã thành công với “quả ngọt” đáng tự hào là danh hiệu Á quân.

Lần đầu kể hết: Cẩm nang tổ chức sự kiện "cộp mác" nhà Hoa từ A đến Z ảnh 1
Trong Hometown Cha Cha phiên bản nhà Hoa, tớ chính là nhân vật chủ quán gỏi Hwa Jeong: Bề ngoài là một bánh bèo chính hiệu nhưng vẫn “lực điền” thâu tóm hết mọi sự kiện lớn nhỏ ở "làng" Hoa, keke.

Khi tớ cảm thấy mình vừa thích nghi với công việc gửi bài cộng tác và (được) chị biên tập viên “dí” bài hằng tuần thì chị rủ rê tớ sang mảng mới mà lúc ấy tớ không biết đó chính là “tín hiệu vũ trụ” từ tương lai: Tổ chức sự kiện. Nguyên văn “thông điệp từ vũ trụ” là: “Ê, thứ Hai tuần sau đi làm sự kiện với chị khum?”. Công việc đầu tiên bước vào mảng tổ chức sự kiện tại nhà Hoa của tớ là… chân hậu cần, “aka” bảo quản và chở standee, in tài liệu, khuân vác, chạy việc vặt…

Có những ngày, tớ cảm thấy mệt ơi mệt. Có những hôm, tớ “canh cánh trong lòng” vì việc chưa xong. Cũng có những cuối tuần, tớ không có… ngày cuối tuần vì sự kiện diễn ra vào đúng cuối tuần. Thức dậy từ 4h sáng để đến địa điểm tổ chức sự kiện vì nhà xa là chuyện cơm bữa còn ăn trễ bữa do công việc gấp là thường xuyên rồi.

Tuy nhiên, những khó khăn trên không làm tớ nản lòng. Những điều nhỏ nhỏ tớ làm đều được ghi nhận và nó dẫn đến những thành quả to to hơn. Đội ngũ của tớ lần lượt tổ chức thành công các sự kiện HHT’s Garage Sale Sài Gòn, Ngày hội Trà sữa, Cuộc thi Talk to the future you, Trao một cuốn sách - Tặng một tương lai… - thu hút sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ. Và những bước đi nhỏ ấy cũng dẫn đến tớ của hiện tại: Nhân sự phụ trách mảng Tổ chức Sự kiện của báo Hoa Học Trò.

Lần đầu kể hết: Cẩm nang tổ chức sự kiện "cộp mác" nhà Hoa từ A đến Z ảnh 2

Đố bạn phát hiện ra tớ trong tấm hình "đại gia đình nhà Hoa" này!

Chị sếp của tớ bỏ nhỏ rằng chị ấn tượng nhất khi giao cho tớ đi trường làm việc với thầy cô. Nhiều bạn cũng làm ở vị trí này và dễ bị “rớt đài” từ những lý do: Bảo vệ không cho vào, thầy cô bận không tiếp, thầy cô giới thiệu qua người khác… Nhưng tớ đã “qua cửa” được hết nhờ chuẩn bị phương án kỹ lưỡng, kiên nhẫn vượt qua từng chặng. Và nhờ những thành tích tốt, tớ trở thành trưởng nhóm tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu tại 20 trường học ở TP.HCM.

Có lòng trồng một cây táo ở nhà Hoa, cây táo sẽ nở hoa!

Tớ cảm thấy hành trình của mình tại nhà Hoa cũng giống một cây táo. Lúc còn là “mầm non”, tớ là CTV lon ton theo anh chị học việc. Khi trở thành cây non, tuy vẫn còn yếu ớt, tớ vẫn luôn được các anh chị chăm sóc giúp đỡ. Đến khi cây táo trưởng thành, cây táo thật xinh đẹp khi nở hoa và rồi thu hoạch được thật nhiều “quả ngọt”.

Sự thay đổi tích cực dễ nhận thấy nhất khi bước vào mảng tổ chức sự kiện tại nhà Hoa chính là… tớ xinh đẹp hơn. Không chỉ thay đổi về ngoại hình, việc cải thiện kỹ năng giao tiếp, quản lí thời gian, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, nhanh nhẹn, tỉ mỉ… khiến tớ tạo ấn tượng tốt trong mắt đối tác và mọi người.

Lần đầu kể hết: Cẩm nang tổ chức sự kiện "cộp mác" nhà Hoa từ A đến Z ảnh 3

Niềm vui khi sự kiện khép lại thành công tốt đẹp là một cảm xúc vô cùng khó tả.

Đối tác không chỉ đánh giá khâu tổ chức và quản lý sự kiện mà còn đánh giá người thực hiện. Vì vậy, việc luôn giữ bản thân một tác phong chỉn chu trong lúc làm việc là điều rất cần thiết và tiện… “sống ảo” nữa, keke. Xì-tai “úi xùi” từ trước khi làm event đã được tớ “tiễn” đi ngay và luôn.

Lần đầu kể hết: Cẩm nang tổ chức sự kiện "cộp mác" nhà Hoa từ A đến Z ảnh 4

Tớ có cơ hội làm việc cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và trải nghiệm tổ chức sự kiện tại khách sạn 6 sao sang trọng bậc nhất TP.HCM.

Song song, tớ còn tích lũy những trải nghiệm có 1-0-2 và cảm giác luôn tươi mới vì không sự kiện nào giống sự kiện nào. Tớ có cơ hội làm việc cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và trải nghiệm tổ chức sự kiện tại khách sạn 6 sao sang trọng bậc nhất TP.HCM.

Tớ thường xuyên gặp nhiều ngôi sao hạng A ở khoảng cách siêu gần. Tớ tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới mỗi khi tổ chức sự kiện mới: Biết thêm về quy trình làm phim khi tham gia tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số, hiểu các thuật ngữ cũng như những tiềm năng của các bạn ngành kỹ thuật công nghệ khi có mặt trong cuộc thi Sáng kiến công nghệ Tech Genius… Quan trọng hơn hết, niềm vui khi sự kiện khép lại thành công tốt đẹp là một cảm xúc vô cùng khó tả.

Bạn có muốn tham gia vào nhà Hoa cùng bọn tớ không?
Teen nào quan tâm “bơi” vào đây nha: Gửi CV vào mail trangthucvan.hht@gmail.com liền tay nè!

Lần đầu kể hết: Cẩm nang tổ chức sự kiện "cộp mác" nhà Hoa từ A đến Z ảnh 7
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm