Làn sóng xanh 2021: AMEE giật giải "Bài hát hiện tượng", Mỹ Anh vượt mặt dàn đối thủ mạnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian làm việc của 200 thành viên Hội đồng bình chọn (HĐBC), Ban tổ chức Làn sóng xanh chính thức công bố Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 24.

Theo đó, hạng mục Bài hát hiện tượng mang đến màn "so găng" quyết liệt nhất khi 5 đề cử đều chiếm tỉ lệ phiếu bầu rất sát sao, đặc biệt là hai bản hit Sài Gòn đau lòng quá Tình bạn diệu kỳ. Chiến thắng cuối cùng thuộc về Tình bạn diệu kỳ của AMEE - Ricky Star - Lăng LD với số phiếu chiếm 32,2%, vượt qua Sài Gòn đau lòng quá của Hoàng Duyên và Hứa Kim Tuyền chỉ 2.8%.

Làn sóng xanh 2021: AMEE giật giải "Bài hát hiện tượng", Mỹ Anh vượt mặt dàn đối thủ mạnh ảnh 1

Hạng mục Ca sĩ đột phá gọi tên 3 gương mặt có sự trở lại mạnh mẽ với số liệu lần lượt là 27,3% (Soobin), 29,4% (Vũ.) và 43,4% (Văn Mai Hương). Chiến thắng thuyết phục thuộc về gương mặt nữ duy nhất trong bảng là Văn Mai Hương. Bên cạnh Ca sĩ đột phá, Văn Mai Hương đạt thêm Giải thưởng Nữ ca sĩ của năm với số phiếu 35% đến từ Hội đồng bình chọn. Ngoài ra, ca khúc Hương cũng nằm trong Top 10 ca khúc được yêu thích.

Làn sóng xanh 2021: AMEE giật giải "Bài hát hiện tượng", Mỹ Anh vượt mặt dàn đối thủ mạnh ảnh 2

Trong khi đó, hạng mục Gương mặt mới xuất sắc Làn sóng xanh 2021 chứng kiến màn so tài của loạt tân binh sáng giá. Theo đó, chiếm 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juky San, và Kay Trần để mang về chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình.

Hạng mục Hoà âm phối khí dành riêng cho Hội đồng chuyên môn (là các Producer và các ca sĩ bình chọn) đã gọi tên Music Producer SlimV cùng phần Hoà âm phối khí cho phiên bản trình diễn đặc biệt của Soobin - E.P The Playah. Năm ngoái, người chiến thắng hạng mục này là producer Hoàng Touliver.

Làn sóng xanh 2021: AMEE giật giải "Bài hát hiện tượng", Mỹ Anh vượt mặt dàn đối thủ mạnh ảnh 3

Sản phẩm Trốn tìm của Đen và MTV band thắng lớn ở 3 hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm MV của năm. Đồng thời, rapper Đen còn giành thêm giải Sự kết hợp xuất sắc (cùng với JustaTee, Hứa Kim Tuyền và Xuân Ty) và Ca khúc được yêu thích trên radio với bản hit Đi về nhà. Anh cũng chiến thắng hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm với tỷ lệ 73,4%.

Làn sóng xanh 2021: AMEE giật giải "Bài hát hiện tượng", Mỹ Anh vượt mặt dàn đối thủ mạnh ảnh 4

Ở lĩnh vực sáng tác, số liệu của BXH hàng tuần lẫn khi công bố đề cử cho thấy nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền luôn là người dẫn đầu về số lượng bài hát nằm trong top cũng như số lượng đề cử. Vì vậy, Hứa Kim Tuyền giành hẳn giành 7 chiếc cúp ở 4 hạng mục, gồm Top 10 ca khúc được yêu thích (Sài Gòn đau lòng quá, Tình bạn diệu kỳ, Đi về nhàHương), Bài hát hiện tượng (Tình bạn diệu kỳ), Sự kết hợp xuất sắc (Đi về nhà) Ca khúc được yêu thích trên radio (Đi về nhà).

Làn sóng xanh 2021: AMEE giật giải "Bài hát hiện tượng", Mỹ Anh vượt mặt dàn đối thủ mạnh ảnh 5

200 thành viên Hội đồng bình chọn của Làn sóng xanh 2021 tiếp tục là những tên tuổi nổi bật về sức ảnh hưởng và mức độ thâm niên trong lĩnh vực âm nhạc, báo chí/truyền thông... Do tác động của dịch bệnh, ban tổ chức quyết định không tổ chức Lễ trao giải như thường niên.

Tuy nhiên, năm 2022 sẽ là cột mốc kỷ niệm 25 năm của Làn sóng xanh. Giải thưởng hứa hẹn mang lại nhiều dự án thú vị để bù đắp cũng như tri ân khán giả đã ủng hộ cho chương trình Làn sóng xanh trong suốt hơn 2 thập niên vừa qua.

Làn sóng xanh 2021: AMEE giật giải "Bài hát hiện tượng", Mỹ Anh vượt mặt dàn đối thủ mạnh ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm