Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2023, ngày hội của những người tình nguyện lần thứ 16 và Lễ kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP.HCM (1994 - 2023) đã diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11, TP.HCM).

Tại buổi hội quân, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của tuổi trẻ thành phố Bác đã ghi được nhiều dấu ấn sâu sắc, trải rộng trên nhiều lĩnh vực như: Có 31.000 công trình thanh niên được thực hiện; xây nhà, sửa chữa 7.720 nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà tình bạn; bê tông hóa, nâng cấp, sửa chữa 870 km đường nông thôn; xây dựng, sửa chữa 500 cầu nông thôn; lắp đặt hệ thống chiếu sáng 270 tuyến đường nông thôn, tuyến hẻm với tổng chiều dài 200 km…

Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến ảnh 1

Từ ngày 11/6 đến 6/8/2023, Thành Đoàn TP.HCM đã triển khai 6 chương trình, chiến dịch tình nguyện hè, bao gồm: “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” và “Gia sư áo xanh”.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động tình nguyện quốc tế, tình nguyện ở đảo và trên không gian mạng. Những chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè năm 2023 được Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM và Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức theo tinh thần “3 chung”: Chung ngày cao điểm - Chung chỉ tiêu - Chung công trình.

Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến ảnh 2

Mùa hè xanh là một trong những chiến dịch tình nguyện nổi bật nhất trong năm 2023. Các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đã tập trung tuyên truyền các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng; tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường; xây dựng đô thị văn minh, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; chăm lo thiếu nhi trong dịp hè, tạo dựng sân chơi và trao tặng các công trình Vì đàn em thân yêu;...

Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến ảnh 3

Đông đảo các bạn trẻ tham gia lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2023. Ảnh: Hoa Nữ

Nhân kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (1994 - 2023), Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố thực hiện bộ sách ảnh “Chia sẻ - Rèn luyện - Cống hiến - Trưởng thành” kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè (1994 - 2023); Thực hiện phim phóng sự về 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố (1994 - 2023); Tọa đàm “Dấu ấn 30 năm phong trào tình nguyện hè của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh”; Chương trình gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân và các tổ chức, đơn vị đồng hành, hỗ trợ trong các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè; Chương trình “Trở về mặt trận xưa” dành cho các cựu chiến sĩ tình nguyện…

Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến ảnh 4
Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến ảnh 5

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các tập thể xuất sắc trong hoạt động tình nguyện, Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng bằng khen cho 10 tập thể và 5 cá nhân xuất sắc nhất, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng bằng khen cho 20 tập thể. Xuyên suốt ngày hội quân, các chiến sĩ đến từ nhiều đội hình đã được tham gia vào nhiều hoạt động tập thể để ghi dấu 30 năm tình nguyện.

Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến ảnh 6
Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến ảnh 7
Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến ảnh 8

Lễ hội quân các chương trình đã được diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của các chiến sĩ đến từ các trường THPT, Đại học.

Lễ hội quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP.HCM: Kỷ niệm 30 cống hiến ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.