Lễ trưởng thành trong mưa của teen Yên Hòa: Chúng mình hãy bay xa hơn cả mây trời!

Lễ trưởng thành trong mưa của teen Yên Hòa: Chúng mình hãy bay xa hơn cả mây trời!
HHT - Tối 24/5, trường THPT Yên Hòa đã tổ chức lễ trưởng thành dành cho các bạn học sinh khóa 57. Nước mắt rơi, nụ cười nở rộ, lời cảm ơn, câu hứa hẹn được chia sẻ giữa thầy cô và trò... đã khiến buổi lễ thật trọn vẹn.

Với tên gọi "Tôi 18: Hơn cả mây trời", chuỗi sự kiện chia tay K57 của trường THPT Yên Hòa đã khép lại bằng một đêm nhiều cảm xúc. Không chỉ 492 bạn học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo cũng đến tham dự buổi lễ. Dù ngày cuối tháng Năm, Hà Nội thời tiết thất thường, trời đổ mưa lớn khi buổi lễ đang diễn ra, nhưng chẳng bạn học sinh nào rời đi. Tất cả vẫn ở lại sân trường để trải qua trọn vẹn những giây phút cuối cùng dưới mái nhà chung. 

Lễ trưởng thành trong mưa của teen Yên Hòa: Chúng mình hãy bay xa hơn cả mây trời! ảnh 1
Hai MC dẫn dắt chương trình đặc biệt của teen Yên Hòa.
Lễ trưởng thành trong mưa của teen Yên Hòa: Chúng mình hãy bay xa hơn cả mây trời! ảnh 2
Xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ.

Nếu ở ngày chào cờ cuối cùng, trường Yên Hòa đã dành tặng tập thể K57 những biệt danh có 1-0-2 thì hôm nay, đến lượt các bạn học sinh gửi lại trường lời cảm ơn và xin lỗi. 12 bạn lớp trưởng đứng trên sân khấu "Tôi 18: Hơn cả mây trời", bạn nào cũng nghẹn ngào hướng về phía thầy cô chủ nhiệm để thay mặt cả lớp nói ra những tâm sự chưa kịp thổ lộ. Không chỉ là lời nói, nhiều lớp còn thể hiện các tiết mục văn nghệ được dàn dựng ý nghĩa.

Lễ trưởng thành trong mưa của teen Yên Hòa: Chúng mình hãy bay xa hơn cả mây trời! ảnh 3
Các bạn lớp trưởng lần lượt chia sẻ cảm xúc của mình.
Lễ trưởng thành trong mưa của teen Yên Hòa: Chúng mình hãy bay xa hơn cả mây trời! ảnh 4
Đại diện 12 lớp trao tặng thầy cô chủ nhiệm những món quà ý nghĩa.

K57 là những học sinh đầu tiên mà cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp theo sát cả ba năm học, vậy nên cô cũng có rất nhiều điều muốn chia sẻ: "Kể từ ngày các con ngập ngừng bước vào cổng trường, các con vui vì đỗ vào Yên Hòa, và ai đó trong các con còn buồn vì mình không đỗ vào trường chuyên, để rồi hôm nay, giờ phút này, các con chỉ còn tâm trạng luyến tiếc đầy vơi. Ở một ngôi trường top một Thủ đô, nhưng trong mặc định của nhiều người, Yên Hòa còn là một trường làng. Các con là sản phẩm vinh dự về sự thành công chất lượng giáo dục của nhà trường, khẳng định trường làng không thua kém bất cứ trường phố nào ở Thủ đô...". Cô còn gửi lời cảm ơn và xin lỗi tới 492 bạn học sinh, các bậc phụ huynh vì mọi điều trong ba năm học vừa qua.

Lễ trưởng thành trong mưa của teen Yên Hòa: Chúng mình hãy bay xa hơn cả mây trời! ảnh 5
Lời chia tay chân thành từ cô Hiệu trưởng khiến cả sân trường bồi hồi xúc động. 

Buổi lễ còn là dịp để teen Yên Hòa thể hiện tình cảm với bố mẹ mình và ngược lại. Những bức thư ngắn từ bố mẹ gửi tới mỗi lớp đã được chuyển về BTC để truyền lời tới các bạn học sinh. Đoạn VCR cảm động mà BTC chương trình ghi lại những tâm tư chân thành nhất của K57 khiến phụ huynh nào cũng xúc động, nghẹn ngào. 

Lễ trưởng thành trong mưa của teen Yên Hòa: Chúng mình hãy bay xa hơn cả mây trời! ảnh 6

Lễ trưởng thành trong mưa của teen Yên Hòa: Chúng mình hãy bay xa hơn cả mây trời! ảnh 7
Buỗi lễ hôm nay chắc chắn sẽ là một khoảnh khắc mà các bạn học sinh không thể nào quên. 

Cuối cùng, khi bài hát "Chúng ta yêu Yên Hòa" được cất lên, tất cả mọi người không hẹn mà cùng hát vang lời ca thân thuộc nhưng đầy yêu thương. "Tôi 18: Hơn cả mây trời" khép lại trong khoảnh khắc tuyệt vời nhất tuổi học sinh của teen Yên Hòa niên khóa 16-19. Bước ra khỏi cổng trường, các bạn ấy sẽ mang theo những kỷ niệm ở nơi đây để thể hiện bản thân mình ở một chân trời mới cao và rộng hơn.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.