Lì xì bạn gái 50K, chàng trai bị “đá” ngay mùng 1 Tết vì "nghèo là lỗi của anh"

Lì xì bạn gái 50K, chàng trai bị “đá” ngay mùng 1 Tết vì "nghèo là lỗi của anh"
HHT - Chỉ có 50.000 VNĐ lì xì cho bạn gái, chàng trai nhận ngay cái kết không thể phũ hơn đúng mùng 1 Tết.

Lì xì đầu năm được coi là một nét đẹp văn hóa trong phong tục cổ truyền của dân tộc ta. Người lớn lì xì trẻ con hay ăn chóng lớn, cham ngoan học giời, con cháu mừng tuổi ông bà cha mẹ cầu chúc bình an, thượng thọ. Từ ngàn đời nay, những phong bao lì xì đỏ thắm, xinh xắn chính là biểu tượng của lời chúc may mắn và hạnh phúc đầu năm.

Tất nhiên, các cặp đôi yêu nhau bây giờ sao có thể bỏ qua phong tục đặc biệt nay mỗi dịp Tết đến xuân về. Cũng đã không ít lần, những câu chuyện dở khóc dở cười xoay quanh số tiền lì xì của các chàng trai dành cho bạn gái của mình được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dân tình không biết nên thả “mặt mếu” hay “mặt cười” nữa.

Và câu chuyện của chàng trai bị bạn gái “đá” không thương tiếc ngay mùng 1 Tết chỉ bởi số tiền mừng tuổi ít ỏi, có 50k được chia sẻ cách đây vài giờ đồng hồ đã gây chú ý đặc biệt.

Lì xì bạn gái 50K, chàng trai bị “đá” ngay mùng 1 Tết vì "nghèo là lỗi của anh" ảnh 1
Cô gái đăng trạng thái chê 50K tiền lì xì của bạn trai là ít và đòi chia tay ngay mùng 1 Tết. 
Lì xì bạn gái 50K, chàng trai bị “đá” ngay mùng 1 Tết vì "nghèo là lỗi của anh" ảnh 2
Tâm thư của chàng trai bị đá ngay sáng mùng 1 Tết chỉ vì lì xì 50.000 đồng.

Chỉ nghe vậy thôi bạn cũng đủ hiểu ngọn ngành câu chuyện rồi phải không? Đơn giản là khi cô gái hí hửng rút trong phong bao lì xì ra thì chắc mặt biến sắc lắm khi thấy có mỗi tờ 50.000 đồng màu hồng xinh xắn. Ngay lập tức, cô nhắn tìn chia tay anh chàng người yêu nghèo của mình.

Lì xì bạn gái 50K, chàng trai bị “đá” ngay mùng 1 Tết vì "nghèo là lỗi của anh" ảnh 3
Đoạn tin nhắn tranh luận giữa hai người chỉ vì tờ lì xì 50K.

Như chúng ta cũng đã biết, số tiền trong phong bao lì xì chỉ mang ý nghĩa tượng trưng để gửi lời chúc may mắn, bình an tới người nhận. Vậy mà không biết từ bao giờ việc mừng tuổi đầu năm lại trở nên áp lực như vậy. Cô gái đã chê bạn trai mình nghèo hoặc là quá keo kẹt rồi quyết định chia tay ngay mùng 1 Tết. Thế có xui không chứ!

Ngay khi câu chuyện này được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến khác nhau. Người thì động viên chàng trai và chỉ trích quan niệm sống thực dụng của cô gái. Cũng có người lập luận, khó có thể tránh cô gái bởi một chàng trai năm 2019 sao lại nỡ lì xì bạn gái mình có 50k như vậy được.

- “Dù lì xì 1.000 đồng thì vẫn là lộc đầu xuân. Đừng để tục lì xì bị biến chất như vậy”.

- “Lì xì là lấy may, lấy lộc. Lì xì bao nhiêu là tùy thuộc vào tình hình kinh tế của bạn. Mình thấy 50.000 đồng là được rồi, vì bạn chưa đi làm còn dựa vào gia đình mà”.

- “May cho anh trai là bở sớm được người con gái thực dụng này đấy không thì ông còn khổ nhiều”.

- “Đòi lại 50K và mua hướng dương về căn cho đỡ sầu đời đi anh trai”.

- “Con gái giờ thực dụng gớm nhỉ, có 50K tiền mừng tuổi mà bay đặt chê bai, đòi chia tay. Thôi tiễn vong sớm”.

- “Đấy tình yêu gắn liền với vật chất, nói không tin, bây giờ thấy chưa”.

- “Thời buổi này không ai yêu trai nghèo nữa, nghĩ mà cũng đúng, 50k đúng là có phần không hợp lý cho lắm nhỉ”.

- “Sau này mới biết anh ấy là đại gia chỉ thử lòng bạn gái thôi, ôi drama quá thể rồi”.

Khi đời sống đi lên, bao lì xì cũng dần nặng hơn với những tờ tiền mệnh giá lớn. Thậm chí, khi bỏ vào đó có 50.000 đồng, người ta cũng cảm thấy ngượng ngùng. Nhưng chúng ta hãy coi đó là một hình thức chúc nhau may mắn bình an thôi nhé, đừng quá đặt nặng vật chất lên như vậy, phải không các bạn trẻ?

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?