Lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 của các trường Đại học, Cao đẳng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ GD&ĐT đang phối hợp với các cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước tiến hành quy trình xử lý nguyện vọng, lọc ảo, tổ chức xét tuyển Đại học năm 2023.

Theo kế hoạch, từ ngày 12/8 đến 17h ngày 20/8, cơ sở đào tạo tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống; điểm các kỳ thi (nếu có).

Bộ GD&ĐT hỗ trợ các trường lọc ảo 6 lần như những năm trước. Kết quả cuối cùng được Bộ GD&ĐT trả về để các trường công bố cho thí sinh.

Sau 17h ngày 20/8 đến trước 17h ngày 22/8, các trường Đại học thực hiện công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển đợt 1 tới thí sinh.

Như vậy, sớm nhất là 17h ngày 20/8, thí sinh có thể biết điểm chuẩn năm 2023.

Lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 của các trường Đại học, Cao đẳng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bên cạnh nhóm lọc ảo của Bộ GD&ĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục là hai đơn vị tổ chức lọc ảo theo nhóm trường phía Nam và nhóm trường phía Bắc.

Nhóm lọc ảo miền Nam có 86 trường tham gia với 10 lần lọc ảo. Trong đó, ngày đầu và ngày cuối cùng mỗi ngày một lần, 4 ngày còn lại lọc ảo 2 lần trước và sau khi Bộ GD&ĐT tiến hành lọc ảo.

Nhóm lọc ảo miền Bắc có 58 trường tham gia. Nhóm trường phía Bắc tiến hành lọc ảo 6 lần.

Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả các phương thức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Bộ GD&ĐT lưu ý, phần mềm chỉ hỗ trợ lọc ảo và không làm thay nhiệm vụ xét tuyển của nhà trường.

Trường Đại học chủ động thực hiện công tác xét tuyển, hoặc phối hợp thành nhóm trường trong công tác chạy phần mềm xét tuyển.

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống.

Theo quy định, trước 17h ngày 22/8, cơ sở giáo dục đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 cho thí sinh đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và các phương thức xét tuyển riêng không tổ chức xét tuyển sớm.

Trước 17h ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học. Nếu thí sinh không thực hiện bước này, coi như từ chối quyền trúng tuyển trước đó.

Lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 của các trường Đại học, Cao đẳng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.