Lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 của các trường Đại học, Cao đẳng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ GD&ĐT đang phối hợp với các cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước tiến hành quy trình xử lý nguyện vọng, lọc ảo, tổ chức xét tuyển Đại học năm 2023.

Theo kế hoạch, từ ngày 12/8 đến 17h ngày 20/8, cơ sở đào tạo tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống; điểm các kỳ thi (nếu có).

Bộ GD&ĐT hỗ trợ các trường lọc ảo 6 lần như những năm trước. Kết quả cuối cùng được Bộ GD&ĐT trả về để các trường công bố cho thí sinh.

Sau 17h ngày 20/8 đến trước 17h ngày 22/8, các trường Đại học thực hiện công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển đợt 1 tới thí sinh.

Như vậy, sớm nhất là 17h ngày 20/8, thí sinh có thể biết điểm chuẩn năm 2023.

Lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 của các trường Đại học, Cao đẳng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bên cạnh nhóm lọc ảo của Bộ GD&ĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục là hai đơn vị tổ chức lọc ảo theo nhóm trường phía Nam và nhóm trường phía Bắc.

Nhóm lọc ảo miền Nam có 86 trường tham gia với 10 lần lọc ảo. Trong đó, ngày đầu và ngày cuối cùng mỗi ngày một lần, 4 ngày còn lại lọc ảo 2 lần trước và sau khi Bộ GD&ĐT tiến hành lọc ảo.

Nhóm lọc ảo miền Bắc có 58 trường tham gia. Nhóm trường phía Bắc tiến hành lọc ảo 6 lần.

Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả các phương thức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Bộ GD&ĐT lưu ý, phần mềm chỉ hỗ trợ lọc ảo và không làm thay nhiệm vụ xét tuyển của nhà trường.

Trường Đại học chủ động thực hiện công tác xét tuyển, hoặc phối hợp thành nhóm trường trong công tác chạy phần mềm xét tuyển.

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống.

Theo quy định, trước 17h ngày 22/8, cơ sở giáo dục đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 cho thí sinh đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và các phương thức xét tuyển riêng không tổ chức xét tuyển sớm.

Trước 17h ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học. Nếu thí sinh không thực hiện bước này, coi như từ chối quyền trúng tuyển trước đó.

Lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 của các trường Đại học, Cao đẳng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".