Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc điều tra các cầu thủ trong trận thua trước ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã chính thức vào cuộc để điều tra những nghi vấn tiêu cực của ĐT Trung Quốc trong trận thua 1-3 trước ĐT Việt Nam vào mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua.

Mặc dù trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc đã diễn ra gần 2 tuần nhưng những cuộc thảo luận về ĐT Trung Quốc vẫn đang diễn ra rất sôi nổi. Mới đây, thông tin đăng tải trên tờ 163 hiện đang trở thành chủ đề khiến người hâm mộ bóng đá nước này xôn xao, cụ thể:

"Vụ việc CFA (Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc) điều tra cầu thủ bán độ ở trận ĐT Trung Quốc thua ĐT Việt Nam thực sự đã gây chấn động. Không thể nào dung thứ cho hành động trục lợi trên danh tiếng của ĐT Trung Quốc.

Nếu có gương mặt tham gia bán độ, họ không chỉ bị trục xuất khỏi ĐT Trung Quốc mà còn đối mặt với việc sẽ phải ngồi tù.

Nếu có việc cầu thủ bán độ, chắc chắn không thể ở quy mô 1 người. HLV nếu thấy 1 cầu thủ chơi không ổn thì sẽ thay ra ngay. Do đó, khả năng đây sẽ là một nhóm cầu thủ từ 3-5 người" - tờ 163 nhấn mạnh.

Không chỉ vậy, những cầu thủ ĐT Trung Quốc được cho là đã chơi với phong độ thất thường, dưới sức cũng được tờ báo này chỉ đích danh bao gồm: Wu Xi, Wang Shenchao, Yan Junling, Wu Lei, Xu Xin.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc điều tra các cầu thủ trong trận thua trước ĐT Việt Nam ảnh 1

ĐT Trung Quốc thua đầy cay đắng trước ĐT Việt Nam trong trận đấu vào ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trước đó, ngay sau trận thua với tỷ số 1-3 trước ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 diễn ra vào ngày 1/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), một số cầu thủ Trung Quốc cũng bị đặt nghi vấn về phong độ thi đấu.

Khi đó, một phóng viên thể thao nổi tiếng có tên là Li Xuan đã nghi có một nhóm cầu thủ cố tình chơi dưới sức khiến ĐT Trung Quốc thua trận.

Mặt dù hiện phía CFA chưa đưa ra bất cứ kết luận nào. Nhưng nếu thông tin này là chính xác thì có thể thấy bóng đá Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với "khủng hoảng" trầm trọng.

Bên cạnh đó, ông Liu Jianhong - một người nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông ở Trung Quốc mới đây đã chia sẻ thông tin gây chấn động. Ông Liu Jianhong khẳng định rằng chuyện mua bán suất lên Đội tuyển Quốc gia là có xảy ra ở tuyển nam Trung Quốc. Có trường hợp cầu thủ còn được đề nghị mức giá công khai và họ còn chuẩn bị cả thẻ ngân hàng để mua suất lên Đội tuyển Quốc gia. Tuy nhiên, ông Liu Jianhong không đề cập tới danh tính cụ thể của những cá nhân trong nghi án tiêu cực này.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc điều tra các cầu thủ trong trận thua trước ĐT Việt Nam ảnh 2

Ông Liu Jianhong - nhân vật nổi tiếng trong giới truyền thông Trung Quốc cáo buộc một số cầu thủ dùng thẻ ngân hàng để mua suất lên Đội tuyển Quốc gia.

Tờ Sohu cho rằng, nếu cáo buộc này là đúng, đó sẽ là cú sốc lớn với bóng đá Trung Quốc và có thể khiến nhiều tuyển thủ quốc gia, vốn được lên tuyển nhờ tài năng, sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Song, đây là lúc mà Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cũng như các cơ quan chức năng cần vào cuộc một cách quyết liệt để trả lại môi trường trong sạch cho bóng đá nước này.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc điều tra các cầu thủ trong trận thua trước ĐT Việt Nam ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.