Liên tiếp 3 vụ xả súng trong vòng một tuần, sao Hollywood lên tiếng chỉ trích Donald Trump

Liên tiếp 3 vụ xả súng trong vòng một tuần, sao Hollywood lên tiếng chỉ trích Donald Trump
HHT - Rihanna, Cardi B, Chris Evans,... thẳng thắn chỉ trích thái độ lảng tránh chính sách cấm buôn bán vũ khí của Tổng thống Donald Trump sau ba vụ xả súng thảm khốc tại các bang lớn của Hoa Kỳ.

Không chỉ một, hai mà tận ba vụ xả súng nhắm vào người dân đã xảy ra trong khoảng thời gian chưa đến một tuần tại các bang lớn của xứ cờ hoa đã làm dấy lên mối lo ngại về an ninh và sự bất bình trước hành động lảng tránh chính sách cấm buôn bán vũ khí của chính quyền Donald Trump.

Liên tiếp 3 vụ xả súng trong vòng một tuần, sao Hollywood lên tiếng chỉ trích Donald Trump ảnh 1

Theo đó ngày 29/7/2019, một vụ xả súng đã diễn ra tại lễ hội Gilroy Garlic tại California khiến 3 người thiệt mạng trong đó có 1 trẻ em. Tiếp đó, vào ngày 3 tháng 8, một vụ xả súng khác lại nổ ra tại một siêu thị Walmart thuộc bang Texas làm 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương. Chưa đầy 15 tiếng sau, lại một vụ xả súng khác diễn ra tại đường phố bang Ohio khiến hơn 20 người bị thương. Tuy nhiên đến nay, phía Nhà Trắng vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc bãi bỏ chính sách tự do buôn bán vũ khí.

Liên tiếp 3 vụ xả súng trong vòng một tuần, sao Hollywood lên tiếng chỉ trích Donald Trump ảnh 2

Nhiều sao Hollywood tỏ ra cực kì bất bình trước hành động im lặng của chính quyền. Rihanna bày tỏ trên Instagram: “Donald, ông đã đánh vần từ “khủng bố” sai rồi! Đất nước của ông vừa chứng kiến hai vụ tấn công liên tiếp khiến hơn 30 người vô tội thiết mạng. Chúng diễn ra chỉ vài ngày sau vụ tấn công ở California, nơi mà kẻ tấn công đã được mua một khẩu súng trường (AK-47) một cách hợp pháp. Lái xe tới một lễ hội ẩm thực ở Cali, khiến 6 người chết trong đó có cả một bé nhỏ! Tưởng tượng một thế giới mà việc mua một khẩu AK-47 lại dễ hơn có được VISA đi! Thử tưởng tượng một thế giới nơi họ xây một bức tường để giữ những kẻ khủng bố trong nước Mỹ! Tôi gửi những lời cầu nguyện và chia buồn tới gia đình và những người thân yêu của các nạn nhân tại Texas, California và Ohio! Tôi lấy làm tiếc vì sự mất mát của các bạn! Không ai đáng phải chết như vậy! Không một ai!”.

Liên tiếp 3 vụ xả súng trong vòng một tuần, sao Hollywood lên tiếng chỉ trích Donald Trump ảnh 3

Sau quá trình điều tra, cảnh sát xác nhận kẻ xả súng đều có tư tưởng da trắng thượng đẳng, kì thị chủng tộc và người di cư, một trong số đó còn hâm mộ Tổng thống Donald Trump. Sky News, kênh tin tức Youtube chia sẻ: “Bạn biết mọi thứ thật sự tồi tệ khi mọi người phải hỏi: Bạn đang nói về vụ xả súng nào cơ?”

Không nằm ngoài làn sóng phẫn nộ trước động thái của Donald Trump, các sao Hollywood như Cardi B, Chris Even, John Legend,… cũng lên tiếng chỉ trích Tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ. John Legend tin rằng vị Tổng thống là một phần nguyên nhân dẫn đến các sự việc trên: “Lời phân biệt chủng tộc từ Tổng thống gây cảm hứng cho những kẻ sát nhân. Sự việc cho thấy sự cố chấp của ông ấy trong các chính sách sử dụng vũ khí”.

Liên tiếp 3 vụ xả súng trong vòng một tuần, sao Hollywood lên tiếng chỉ trích Donald Trump ảnh 4

Đáng nói, vào năm 2018 khi vụ xả súng thảm khốc tại một trường học tại Florida diễn ra, hàng nghìn người trong đó có nhiều sao lớn đã tham gia cuộc vận động March for Our Lives Never Again nhằm kêu gọi bãi bỏ chính sách tự do mua bán vũ khí tuy nhiên phía Nhà Trắng vẫn không hề bị tác động.

Liên tiếp 3 vụ xả súng trong vòng một tuần, sao Hollywood lên tiếng chỉ trích Donald Trump ảnh 5

Ở một diễn biến khác, Twitter vừa chính thức đưa ra quyết định Tổng thống Donald Trump sẽ không thể chặn bất kì một bình luận nào ngay trên chính tài khoản của ông. Lý giải cho phán quyết này, Hội đồng gồm ba thẩm phán của Tòa phúc thẩm liên bang cho rằng Donald Trump đã vi phạm Điều khoản sửa đổi Thứ nhất (FA) khi chặn những người chỉ trích ông trên Twitter và khẳng định không người dân nào bị cấm tiếp cận với quan điểm của Tổng thống (Theo New York TimesFC USUK Vietnam dịch).

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm