Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời

HHT - Do phiên luận tội ông Trump lần thứ hai đang diễn ra, nhiều người đặt câu hỏi rằng nếu ông không bị ảnh hưởng gì sau phiên luận tội này, và ông sẽ tái tranh cử năm 2024, thì tài khoản Twitter của ông có được mở lại không? Bởi nói cho cùng, đó là cách truyền đạt thông tin mà ông thích dùng nhất.

Phiên luận tội lần thứ hai đối với cựu Tổng thống Trump đang diễn ra, theo đó, nhiều nghị sĩ, bao gồm cả các thành viên của Đảng Dân chủ lẫn Đảng Cộng hòa, cho rằng ông là người kích động những người ủng hộ mình gây hỗn loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng ông Trump sẽ không bị ảnh hưởng gì sau phiên luận tội này.

Bởi vậy, nhiều tờ báo và cư dân mạng đặt ra câu hỏi rằng, nếu cựu Tổng thống Trump “trắng án” sau phiên luận tội, và ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024, thì tài khoản Twitter của ông có được mở lại không.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 1 Tổng thống Trump phát biểu trước những người ủng hộ vào ngày 6/1 về việc phản đối kết quả bầu cử. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Câu hỏi này cũng được đặt ra đối với Ned Segal, Giám đốc Tài chính của Twitter, trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh CNBC. Thậm chí, mọi người cũng muốn biết rằng, nếu ông Trump thắng cử năm 2024 và lại trở thành Tổng thống, thì ông có được hưởng đặc quyền trên Twitter, với tư cách một nguyên thủ quốc gia không.

Tuy nhiên, câu trả lời của ông Segal khiến những người ủng hộ cựu Tổng thống phải thất vọng. Ông Segal nói rằng, việc khóa tài khoản của ông Trump là vĩnh viễn: “Theo các chính sách của chúng tôi, thì khi bạn bị loại khỏi nền tảng (Twitter), tức là bạn bị loại luôn”.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 2 Ned Segal, Giám đốc Tài chính của Twitter. Ảnh: CNBC.

Segal giải thích thêm: “Cho dù bạn là một nhà bình luận, một giám đốc tài chính, hay là một nhân vật của công chúng trong quá khứ hoặc hiện tại thì cũng vậy thôi… Chính sách của chúng tôi được xây dựng để đảm bảo rằng không ai được kích động bạo lực. Và nếu có ai làm như vậy, thì chúng tôi sẽ phải loại họ khỏi dịch vụ của mình và không cho phép họ quay lại”.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 3 Vậy là cựu Tổng thống Trump sẽ không bao giờ được mở lại tài khoản Twitter, dù ông có tái tranh cử và có chiến thắng hay không. Ảnh: Alex Brandon/ AP.

Nếu ông Trump không bị tuyên bố có tội sau phiên luận tội, thì ông vẫn được tự do tranh cử Tổng thống Mỹ lần nữa. Tuy nhiên, Twitter có vẻ sẽ không thay đổi quyết định của mình, dù kết quả phiên luận tội có thế nào.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.