Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời

HHT - Do phiên luận tội ông Trump lần thứ hai đang diễn ra, nhiều người đặt câu hỏi rằng nếu ông không bị ảnh hưởng gì sau phiên luận tội này, và ông sẽ tái tranh cử năm 2024, thì tài khoản Twitter của ông có được mở lại không? Bởi nói cho cùng, đó là cách truyền đạt thông tin mà ông thích dùng nhất.

Phiên luận tội lần thứ hai đối với cựu Tổng thống Trump đang diễn ra, theo đó, nhiều nghị sĩ, bao gồm cả các thành viên của Đảng Dân chủ lẫn Đảng Cộng hòa, cho rằng ông là người kích động những người ủng hộ mình gây hỗn loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng ông Trump sẽ không bị ảnh hưởng gì sau phiên luận tội này.

Bởi vậy, nhiều tờ báo và cư dân mạng đặt ra câu hỏi rằng, nếu cựu Tổng thống Trump “trắng án” sau phiên luận tội, và ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024, thì tài khoản Twitter của ông có được mở lại không.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 1

Tổng thống Trump phát biểu trước những người ủng hộ vào ngày 6/1 về việc phản đối kết quả bầu cử. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Câu hỏi này cũng được đặt ra đối với Ned Segal, Giám đốc Tài chính của Twitter, trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh CNBC. Thậm chí, mọi người cũng muốn biết rằng, nếu ông Trump thắng cử năm 2024 và lại trở thành Tổng thống, thì ông có được hưởng đặc quyền trên Twitter, với tư cách một nguyên thủ quốc gia không.

Tuy nhiên, câu trả lời của ông Segal khiến những người ủng hộ cựu Tổng thống phải thất vọng. Ông Segal nói rằng, việc khóa tài khoản của ông Trump là vĩnh viễn: “Theo các chính sách của chúng tôi, thì khi bạn bị loại khỏi nền tảng (Twitter), tức là bạn bị loại luôn”.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 2

Ned Segal, Giám đốc Tài chính của Twitter. Ảnh: CNBC.

Segal giải thích thêm: “Cho dù bạn là một nhà bình luận, một giám đốc tài chính, hay là một nhân vật của công chúng trong quá khứ hoặc hiện tại thì cũng vậy thôi… Chính sách của chúng tôi được xây dựng để đảm bảo rằng không ai được kích động bạo lực. Và nếu có ai làm như vậy, thì chúng tôi sẽ phải loại họ khỏi dịch vụ của mình và không cho phép họ quay lại”.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 3

Vậy là cựu Tổng thống Trump sẽ không bao giờ được mở lại tài khoản Twitter, dù ông có tái tranh cử và có chiến thắng hay không. Ảnh: Alex Brandon/ AP.

Nếu ông Trump không bị tuyên bố có tội sau phiên luận tội, thì ông vẫn được tự do tranh cử Tổng thống Mỹ lần nữa. Tuy nhiên, Twitter có vẻ sẽ không thay đổi quyết định của mình, dù kết quả phiên luận tội có thế nào.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm