Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời

HHT - Do phiên luận tội ông Trump lần thứ hai đang diễn ra, nhiều người đặt câu hỏi rằng nếu ông không bị ảnh hưởng gì sau phiên luận tội này, và ông sẽ tái tranh cử năm 2024, thì tài khoản Twitter của ông có được mở lại không? Bởi nói cho cùng, đó là cách truyền đạt thông tin mà ông thích dùng nhất.

Phiên luận tội lần thứ hai đối với cựu Tổng thống Trump đang diễn ra, theo đó, nhiều nghị sĩ, bao gồm cả các thành viên của Đảng Dân chủ lẫn Đảng Cộng hòa, cho rằng ông là người kích động những người ủng hộ mình gây hỗn loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng ông Trump sẽ không bị ảnh hưởng gì sau phiên luận tội này.

Bởi vậy, nhiều tờ báo và cư dân mạng đặt ra câu hỏi rằng, nếu cựu Tổng thống Trump “trắng án” sau phiên luận tội, và ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024, thì tài khoản Twitter của ông có được mở lại không.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 1 Tổng thống Trump phát biểu trước những người ủng hộ vào ngày 6/1 về việc phản đối kết quả bầu cử. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Câu hỏi này cũng được đặt ra đối với Ned Segal, Giám đốc Tài chính của Twitter, trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh CNBC. Thậm chí, mọi người cũng muốn biết rằng, nếu ông Trump thắng cử năm 2024 và lại trở thành Tổng thống, thì ông có được hưởng đặc quyền trên Twitter, với tư cách một nguyên thủ quốc gia không.

Tuy nhiên, câu trả lời của ông Segal khiến những người ủng hộ cựu Tổng thống phải thất vọng. Ông Segal nói rằng, việc khóa tài khoản của ông Trump là vĩnh viễn: “Theo các chính sách của chúng tôi, thì khi bạn bị loại khỏi nền tảng (Twitter), tức là bạn bị loại luôn”.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 2 Ned Segal, Giám đốc Tài chính của Twitter. Ảnh: CNBC.

Segal giải thích thêm: “Cho dù bạn là một nhà bình luận, một giám đốc tài chính, hay là một nhân vật của công chúng trong quá khứ hoặc hiện tại thì cũng vậy thôi… Chính sách của chúng tôi được xây dựng để đảm bảo rằng không ai được kích động bạo lực. Và nếu có ai làm như vậy, thì chúng tôi sẽ phải loại họ khỏi dịch vụ của mình và không cho phép họ quay lại”.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 3 Vậy là cựu Tổng thống Trump sẽ không bao giờ được mở lại tài khoản Twitter, dù ông có tái tranh cử và có chiến thắng hay không. Ảnh: Alex Brandon/ AP.

Nếu ông Trump không bị tuyên bố có tội sau phiên luận tội, thì ông vẫn được tự do tranh cử Tổng thống Mỹ lần nữa. Tuy nhiên, Twitter có vẻ sẽ không thay đổi quyết định của mình, dù kết quả phiên luận tội có thế nào.

Liệu cựu Tổng thống Trump có được mở lại tài khoản nếu ông tái tranh cử năm 2024: Twitter đã trả lời ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

HHT - Không chỉ làm cho công chúng ở Anh tức giận, Hoàng tử Harry dường như còn làm mất lòng cả người Mỹ, mặc dù vợ chồng con cái anh đang sống ở đất nước này. Nhiều cư dân mạng ở Mỹ đã kêu gọi “tẩy chay” Harry và bảo anh: “Hãy đi ngay khỏi nước Mỹ”. Harry đã nói gì mà đến nông nỗi này?
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.