Loa Alexa của Amazon lại làm người dùng khiếp sợ bằng một tuyên bố "rùng rợn"!

Loa Alexa của Amazon lại làm người dùng khiếp sợ bằng một tuyên bố "rùng rợn"!
HHT - Chủ nhân của một chiếc loa Alexa đã rất “phiền lòng” khi loa thông minh của anh ấy bảo rằng nó nhìn thấy người chết!

Shawn Kinnear, 30 tuổi, ở San Francisco (Mỹ), cho biết chiếc loa thông minh của anh bỗng nhiên nói: “Mỗi lần tôi nhắm mắt, tôi chỉ nhìn thấy những người sắp chết”. Anh nói thêm rằng “tiếp sau đó là sự im lặng bất thường nhất mà tôi từng cảm thấy”.

Shawn kể với báo chí: “Lúc đó, cái loa Alexa đang ở trong phòng khách, TV đang không chạy. Tôi đi từ bếp vào và cái loa đưa ra “tuyên bố” đó. Đấy là một câu dài, nên tôi lắng nghe và trời ơi, sau đó, nó chẳng nói gì nữa. Rồi tôi bảo cái loa lặp lại câu nó vừa nói, nhưng nó đáp rằng nó không hiểu”.

Shawn nói rằng cái loa thông minh “nói bằng giọng bình thường”, nhưng câu nói quá bất ngờ nên anh không kịp ghi âm lại. Anh cũng không thường xuyên dùng nó, và “không thể nhớ được lần gần nhất tôi bảo nó làm việc gì đó là khi nào nữa”.

Shawn Kinnear - chủ của chiếc loa Alexa

Chỉ thỉnh thoảng, bạn trai của Shawn dùng loa Alexa để nghe dự báo thời tiết. Tuy nhiên, giờ thì cả hai người đều quyết định ngắt hẳn điện của cái loa, sau “điều bất ngờ đáng sợ” nói trên.

Đây không phải là lần đầu tiên loa thông minh Alexa - một thiết bị để đặt mua đồ trên Amazon và có thể kết nối với các thiết bị điện tử khác trong nhà để thực hiện yêu cầu theo tiếng nói của chủ - lên tiếng bất thường. Ba tháng trước, cũng chính nó đã khiến rất nhiều người sử dụng hoảng hốt bằng cách tự nhiên phát ra những tràng cười ghê rợn.

Còn hồi tháng 5, một gia đình ở Portland (bang Oregon, Mỹ), cho biết rằng loa thông minh của họ đã tự ghi âm những cuộc trò chuyện riêng tư của gia đình rồi gửi tới những người ngẫu nhiên trong danh bạ.

Hiện Amazon chưa có phản hồi về vụ việc này.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).