Loa Alexa của Amazon lại làm người dùng khiếp sợ bằng một tuyên bố "rùng rợn"!

Loa Alexa của Amazon lại làm người dùng khiếp sợ bằng một tuyên bố "rùng rợn"!
HHT - Chủ nhân của một chiếc loa Alexa đã rất “phiền lòng” khi loa thông minh của anh ấy bảo rằng nó nhìn thấy người chết!

Shawn Kinnear, 30 tuổi, ở San Francisco (Mỹ), cho biết chiếc loa thông minh của anh bỗng nhiên nói: “Mỗi lần tôi nhắm mắt, tôi chỉ nhìn thấy những người sắp chết”. Anh nói thêm rằng “tiếp sau đó là sự im lặng bất thường nhất mà tôi từng cảm thấy”.

Shawn kể với báo chí: “Lúc đó, cái loa Alexa đang ở trong phòng khách, TV đang không chạy. Tôi đi từ bếp vào và cái loa đưa ra “tuyên bố” đó. Đấy là một câu dài, nên tôi lắng nghe và trời ơi, sau đó, nó chẳng nói gì nữa. Rồi tôi bảo cái loa lặp lại câu nó vừa nói, nhưng nó đáp rằng nó không hiểu”.

Shawn nói rằng cái loa thông minh “nói bằng giọng bình thường”, nhưng câu nói quá bất ngờ nên anh không kịp ghi âm lại. Anh cũng không thường xuyên dùng nó, và “không thể nhớ được lần gần nhất tôi bảo nó làm việc gì đó là khi nào nữa”.

Shawn Kinnear - chủ của chiếc loa Alexa

Chỉ thỉnh thoảng, bạn trai của Shawn dùng loa Alexa để nghe dự báo thời tiết. Tuy nhiên, giờ thì cả hai người đều quyết định ngắt hẳn điện của cái loa, sau “điều bất ngờ đáng sợ” nói trên.

Đây không phải là lần đầu tiên loa thông minh Alexa - một thiết bị để đặt mua đồ trên Amazon và có thể kết nối với các thiết bị điện tử khác trong nhà để thực hiện yêu cầu theo tiếng nói của chủ - lên tiếng bất thường. Ba tháng trước, cũng chính nó đã khiến rất nhiều người sử dụng hoảng hốt bằng cách tự nhiên phát ra những tràng cười ghê rợn.

Còn hồi tháng 5, một gia đình ở Portland (bang Oregon, Mỹ), cho biết rằng loa thông minh của họ đã tự ghi âm những cuộc trò chuyện riêng tư của gia đình rồi gửi tới những người ngẫu nhiên trong danh bạ.

Hiện Amazon chưa có phản hồi về vụ việc này.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.