“Lời nguyền 2020” vẫn chưa hết? Tiểu hành tinh khổng lồ đang lao rất nhanh đến Trái Đất

HHT - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cảnh báo: Một tiểu hành tinh khổng lồ đang lao về phía Trái Đất, và sẽ đến gần chúng ta nhất vào ngày 24/7. Liệu có xảy ra va chạm không đây?

quá nhiều chuyện xảy ra trong năm 2020, đến mức nhiều người cho rằng năm nay đã chịu một “lời nguyền” nào đó. Ngay cả về khía cạnh khoa học thì trong năm 2020 cũng có rất nhiều sự biến đổi trong vũ trụ, chẳng hạn như có nhiều hiện tượng nhật thực, nguyệt thực, siêu trăng…

Nhưng chưa hết đâu, vì NASA lại đưa ra cảnh báo về một “tiểu hành tinh khổng lồ và nguy hiểm” đang lao tới Trái Đất với tốc độ cực nhanh là 13,5km/giây. Theo NASA thì tiểu hành tinh này to khoảng gấp rưỡi Vòng quay Thiên niên kỷ (Mắt London) ở Anh. Mà chiều cao của Mắt London đã là 135 mét rồi.

“Lời nguyền 2020” vẫn chưa hết? Tiểu hành tinh khổng lồ đang lao rất nhanh đến Trái Đất ảnh 1 Vòng quay Mắt London cực lớn, nhưng tiểu hành tinh đang lao về phía Trái Đất còn lớn ít nhất là gấp rưỡi. Ảnh: Getty.

Một chuyên gia vũ trụ ở Mỹ đặt tên cho tiểu hành tinh này là 2020 ND và cho rằng nó thuộc dạng “nguy hiểm tiềm tàng”. Đến trước cuối tuần sau, cụ thể là vào 24/7, nếu không có thay đổi đột ngột về đường bay (chúng ta hãy hy vọng như thế!) thì 2020 ND sẽ cách hành tinh của chúng ta khoảng 5 triệu km, tức là 0,034 đơn vị vũ trụ. Và nếu nhìn theo góc độ vũ trụ thì khoảng cách này chỉ bé như chiều rộng của một sợi tóc mà thôi!

“Lời nguyền 2020” vẫn chưa hết? Tiểu hành tinh khổng lồ đang lao rất nhanh đến Trái Đất ảnh 2 Tiểu hành tinh 2020 ND sẽ bay sượt qua Trái Đất, đấy là nếu nó không ngoặt bất ngờ.

Nhưng “nguy hiểm tiềm tàng” là thế nào? NASA cho biết: “Những tiểu hành tinh là mối nguy hiểm tiềm tàng khi chúng tiến gần tới mức có thể gây hại cho Trái Đất. Cụ thể là, mọi tiểu hành tinh có khoảng cách giao quỹ đạo tối thiểu từ 0,05 đơn vị vũ trụ (gần 7,5 triệu km) trở xuống… đều được coi là nguy hiểm tiềm tàng”. Bởi ai mà biết được là chúng có “bẻ lái” bất ngờ không!

“Lời nguyền 2020” vẫn chưa hết? Tiểu hành tinh khổng lồ đang lao rất nhanh đến Trái Đất ảnh 3 2020 ND được coi là "nguy hiểm tiềm tàng" vì nó bay nhanh và rất gần Trái Đất.

Cũng sẽ có những tiểu hành tinh khác bay ngang trong tháng 7, nhưng chỉ có 2020 ND là “lướt qua đời nhau” gần nhất và đem lại nguy cơ cao nhất cho Trái Đất thôi. Chúng ta hãy mong rằng ngày 24/7 trôi qua mà 2020 ND vẫn cứ đi tiếp trên đường của nó, không lại gần chúng ta thêm chút nào nữa nhé!

“Lời nguyền 2020” vẫn chưa hết? Tiểu hành tinh khổng lồ đang lao rất nhanh đến Trái Đất ảnh 4
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?