“Lướt cùng Tí Địa Lí” và “Chinh phục Everest”: Sách vừa học vừa chơi, rong ruổi thế giới

HHT - “Lướt cùng Tí Địa Lí” và “Chinh phục Everest” là hai cuốn sách rất phù hợp cho các độc giả nhỏ tuổi bởi hình thức tương tác hiếm có ở Việt Nam, vừa học vừa chơi, mang đến niềm vui và mở mang kiến thức.

Trên thế giới, sách tương tác đã trở nên quen thuộc với độc giả, tuy nhiên dòng sách này vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Lướt cùng Tí Địa Lí của hai tác giả trẻ Xuân Đài và Uyên Trương là cuốn sách chuyển động đầu tiên của tác giả Việt Nam dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Theo “hướng dẫn viên” Tí Địa Lí, các bạn nhỏ sẽ lên chuyến tàu Bắc Nam, cùng nhau khám phá đất nước. Từ Bắc Bộ với đỉnh Fansipan, ruộng bậc thang Tây Bắc, với thủ đô Hà Nội, vịnh Hạ Long, lễ hội Đền Gióng… đến Trung Bộ với kinh thành Huế, lễ hội đua thuyền rồng, Hội An lung linh… đến vùng Tây Nguyên với lễ hội cồng chiêng, nhà Rông cùng đàn voi… đến Nam Bộ với mùa khô và mùa mưa, lễ hội Ok Om Bok cúng trăng, miền Tây sông nước với chợ nổi, sen Tháp Mười và những cánh đồng xanh màu lúa, với Bến Nhà Rồng, Thảo Cầm Viên, nhà thờ Đức Bà...

“Lướt cùng Tí Địa Lí” và “Chinh phục Everest”: Sách vừa học vừa chơi, rong ruổi thế giới ảnh 1 "Lướt cùng Tí Địa Lí" sẽ đưa bạn vi vu đến ruộng bậc thang Tây Bắc và hiệu ứng tương tác sẽ giúp bạn "nhìn thấy" ruộng lúa dập dìu gió. (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Lướt cùng Tí Địa Lí là cuốn sách để các bạn nhỏ vừa chơi vừa học. Chơi mà học, học mà như chơi. Với tấm bảng scan đặc biệt, các bạn sẽ lướt nó trên từng trang sách để tạo ra những chuyển động. Các bạn nhỏ sẽ thấy con tàu chạy, dòng sông trôi, ruộng bậc thang dập dìu gió, sóng nước Hạ Long vỗ, đèn trên sông Hương, sông Hàn và phố cổ Hội An nhấp nháy… Những trang sách chuyển động giúp khơi gợi trí tưởng tượng theo cách độc đáo bất ngờ. Đặc biệt, cuốn sách tặng thêm cho các bạn nhỏ những bức hình để thỏa sức tô màu và cùng nhau thử trí thông minh với mê cung tìm đến kho tranh đẹp!

Với Lướt cùng Tí Địa Lí, các bạn nhỏ sẽ có được những hiểu biết, hình dung ban đầu về nước Việt thân yêu. Đoàn tàu Bắc Nam đưa Tí Địa Lí và các bạn khám phá suốt chiều dài đất nước, với những đặc điểm thú vị nhất về tự nhiên, con người và văn hóa. Còn Chinh phục Everest của Sangma Francis sẽ giúp các bạn nhỏ cùng hình dung về nóc nhà thế giới, dãy núi Himalaya và đỉnh núi Everest.

“Lướt cùng Tí Địa Lí” và “Chinh phục Everest”: Sách vừa học vừa chơi, rong ruổi thế giới ảnh 2 Đoàn tàu Bắc Nam đưa Tí Địa Lí và các bạn khám phá suốt chiều dài đất nước, với những đặc điểm thú vị nhất về tự nhiên, con người và văn hóa. (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Khoảng 50 triệu năm trước, dãy núi cao nhất thế giới được hình thành. Đến nay, mỗi năm nó vẫn tiếp tục cao thêm chừng 10mm. Đó chính là dãy núi Himalaya. Người Tây Tạng gọi ngọn núi là Chomolungma - “Thần mẫu của thế giới”. Ở Nepal, người ta gọi nó là Sagarmatha - “Nữ thần bầu trời”. Ở phương Tây, đỉnh núi mang tên Everest theo tên của George Everest, người đã dẫn đầu dự án Đại Khảo sát Lượng giác - dự án nhằm lập bản đồ tiểu lục địa Ấn Độ. Trong tiếng Phạn, Himalaya nghĩa là “Ngôi nhà của tuyết”. Đây là nơi thổi bùng các phát minh, trí tưởng tượng và hành trình khám phá.

Chinh phục Everest mời bạn đến với ma thuật của dãy núi Himalaya cùng câu chuyện về ngọn núi cao nhất trong tất cả ngọn núi trên đời...

“Lướt cùng Tí Địa Lí” và “Chinh phục Everest”: Sách vừa học vừa chơi, rong ruổi thế giới ảnh 3 "Chinh phục Everest" sẽ giúp các bạn nhỏ cùng hình dung về nóc nhà thế giới, dãy núi Himalaya và đỉnh núi Everest. (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Từ đời sống động thực vật và bộ tộc người, từ truyền thuyết ở chân núi đến thế giới trên núi cao, từ hệ động thực vật đến thế giới băng tuyết khổng lồ, cuốn sách còn đề cập đến những phẩm chất của người leo núi, những hiểm họa, nỗ lực chinh phục, những thành công, những phát minh để chinh phục Everest của loài người

Con người đã leo lên núi Everest và cho thấy những chiến tích phi thường về lòng dũng cảm. Bằng sức mạnh, sự quyết tâm và kĩ năng, họ đã tìm ra những lộ trình mới và đẩy bản thân đến cực hạn. Núi Everest thúc giục tinh thần con người bay cao và đạt trạng thái tinh tuyệt nhất. Tuy nhiên, ngọn núi này còn có Vùng Chết, nghĩa địa băng giá nơi những người leo núi đã ngã xuống ở độ cao hơn 8.000 mét. Đây có thể xem như lời nhắc nhở cho thấy thiên nhiên có thể hùng mạnh và khó đoán đến thế nào.

“Lướt cùng Tí Địa Lí” và “Chinh phục Everest”: Sách vừa học vừa chơi, rong ruổi thế giới ảnh 4 Từ hệ động thực vật đến thế giới băng tuyết khổng lồ đều được đề cập thú vị và sinh động trong "Chinh phục Everest". (NXB Kim Đồng)

Độc giả sẽ cảm nhận qua cuốn sách, Everest đang kể về mình: Câu chuyện về các vị thần rong chơi trên đỉnh núi, lời thì thầm về những cánh rừng bị tước đi khỏi chân núi, hoặc khóc than cho những sông băng không còn phủ trên lưng núi. Tuy sừng sững như thế, Everest vẫn thuộc về một mạng lưới sự sống tinh tế trên hành tinh này và chúng ta cũng là một phần của mạng lưới đó.

Hơn tất cả, cuốn sách mở ra chân trời cao rộng, khơi dậy mơ ước lớn trong tâm hồn các bạn nhỏ cũng như tất cả chúng ta.

“Lướt cùng Tí Địa Lí” và “Chinh phục Everest”: Sách vừa học vừa chơi, rong ruổi thế giới ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.