Lý do gì khiến 2 hành khách có vé cho chuyến bay định mệnh MU5735 lại không lên máy bay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai hành khách đã không lên chuyến bay MU5735 dù có vé. Để rồi không lâu sau đó, họ nghe tin chuyến bay đã gặp nạn. Vậy vì lý do gì mà hai người này không lên chuyến bay định mệnh?

Chiếc máy bay Boeing 737-800 (chuyến bay MU5735 của China Eastern Airlines) gặp nạn khi chở 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Đến hiện tại, một trong hai hộp đen của máy bay cùng một số đồ đạc của những hành khách không may đã được tìm thấy. Các nhà chức trách cho rằng toàn bộ mọi người trên máy bay đều thiệt mạng.

Nhưng trong số hành khách có vé máy bay cho chuyến bay MU5735, có hai người lại không lên máy bay. Những điều ngoài dự đoán, tưởng chừng là sự phiền nhiễu trong cuộc sống, hóa ra lại đã giúp họ sống sót. Đến bây giờ, tức là vài ngày sau vụ tai nạn, hai hành khách đó mới bình tĩnh lại một chút và tiết lộ những lý do như định mệnh khiến họ không lên máy bay.

Lý do gì khiến 2 hành khách có vé cho chuyến bay định mệnh MU5735 lại không lên máy bay? ảnh 1

Những mảnh vỡ tại hiện trường. Ảnh: AP.

Một cô gái, họ là Xin, kể rằng lẽ ra cô đã bay, nhưng vì cô sống ở khu vực có nguy cơ cao về bệnh dịch nên người yêu khuyên cô xét nghiệm trước đã. Vì vậy, trước khi lên máy bay, cô lại đi xét nghiệm. Do chưa có kết quả ngay nên cô không lên máy bay được mà phải chuyển sang ngày hôm sau. Cô nói trên mạng xã hội: “Cảm xúc của tôi bây giờ rất phức tạp. Cảm ơn mọi người đã quan tâm. Tay tôi đang rất run và không thể gõ nhiều được”.

Còn một người họ Huang, 24 tuổi, thì kể rằng, chuyến bay của anh (là một chuyến khác) bị hủy nên hãng hàng không sắp xếp cho anh lên chuyến MU5735 để thay thế. Chẳng hiểu thế nào, đến sát giờ lên máy bay thì anh lại từ chối bay và muốn được hoàn lại tiền vé của chuyến đã bị hủy.

Vậy là Xin và Huang đã may mắn thoát nạn.

Lý do gì khiến 2 hành khách có vé cho chuyến bay định mệnh MU5735 lại không lên máy bay? ảnh 2

Nhiều nhân viên cứu hộ và nhân viên điều tra vẫn đang làm việc tại nơi máy bay rơi. Ảnh: Reuters.

Còn hiện tại, hàng trăm nhân viên cứu hộ của Trung Quốc vẫn đang có mặt ở hiện trường, cố gắng tìm hộp đen thứ hai cũng như bất kỳ thứ gì còn sót lại của máy bay và các hành khách.

Lý do gì khiến 2 hành khách có vé cho chuyến bay định mệnh MU5735 lại không lên máy bay? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!