Mặc áo rách bị mẹ vá lại vì nghĩ bị... rách thật và câu hỏi: "Hết tiền mua đồ lành à?"

Mặc áo rách bị mẹ vá lại vì nghĩ bị... rách thật và câu hỏi: "Hết tiền mua đồ lành à?"
HHT - Những chiếc quần, áo rách cá tính là những item được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, nhưng phong cách thời trang này không phải phụ huynh nào cũng hiểu được.

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều muốn mặc những bộ quần áo năng động, trẻ trung phù hợp với thời hiện đại. Nhưng chắc hẳn không phải phụ huynh nào cũng chấp nhận hay thấu hiểu khi thấy con mình mặc những "loại mốt" rách rưới "không giống ai".

Mới đây, một bạn nữ đã chia sẻ trên MXH về hình ảnh chiếc áo rách vai thời trang do bạn ý mua nhưng mẹ của cô lại tưởng áo rách thật nên đã vá lại. Câu chuyện sau khi chia sẻ đã được nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội đồng cảm:

"Có ai như tớ không? Cố tình mua áo rách vai sexy nhưng mẹ tớ lại tưởng là rách nên vá lại cho tớ". 

Mặc áo rách bị mẹ vá lại vì nghĩ bị... rách thật và câu hỏi: "Hết tiền mua đồ lành à?" ảnh 1
Chiếc áo rách vai sexy bạn nữ mua nhưng mẹ lại tưởng áo rách thật nên đã khâu lại.

Ngay sau khi được chia sẻ trên MXH, bài viết đã thu hút được 18k lượt like và hàng nghìn lượt chia sẻ bởi câu chuyện của bạn nữ. Nhiều người còn thích thú trêu cô gái rằng "Mẹ cậu đáng yêu thế" hay có rất nhiều ý kiến bày tỏ rằng bố mẹ mình cũng không khác mẹ bạn gái chia sẻ câu chuyện kia là mấy.

Một tài khoản Đ.T.X.A bày tỏ: "Giống mẹ tao quá, chiếc quần rách thời trang của tao mẹ tao đem vứt rồi cho tao tiền mua quần mới" hay bạn có tên P.Đ kêu ca : "Chiếc quần vẩy sơn bà nội tao giặt thì bảo lăn đâu mà bẩn thể con, bà giặt mãi mà không sạch"...

Mặc áo rách bị mẹ vá lại vì nghĩ bị... rách thật và câu hỏi: "Hết tiền mua đồ lành à?" ảnh 2
Có vẻ như những chiếc quần rách luôn "không được lòng" phụ huynh mấy nhỉ...
Mặc áo rách bị mẹ vá lại vì nghĩ bị... rách thật và câu hỏi: "Hết tiền mua đồ lành à?" ảnh 3
Có ai đã từng được nghe câu: "Hết tiền nên phải mua quần rách à?" chưa nhỉ! Nếu có thì dơ tay nào...

Suy cho cùng thì ăn mặc như thế nào là vấn đề cá nhân và quyền của mỗi con người. Trang phục hay vẻ bề ngoài không đánh giá được nhân cách, nhưng không phải bố mẹ nào cũng hiểu được vấn đề đó. Phụ huynh không phải là chúng ta nên khó có thể hình dung được cách ăn mặc của giới trẻ hiện nay.

Chỉ cần chúng ta có thể nói chuyện được với bố mẹ, không thể hiện mình quá mức ở những nơi công cộng theo kiểu cố tình "khoe da khoe thịt" thì chắc hẳn bố mẹ cũng sẽ đồng ý thôi!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.