Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiết Phương Phi/ Khương Lê/ A Ly muốn tương kế tựu kế, lật tẩy bộ mặt thật của Quý Thục Nhiên trước mặt mọi người trong Khương gia. Nhưng nàng lại không lường trước được rằng, Đồng Nhi mà nàng thương như em gái sẽ mất vì cứu nàng.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Mặc Vũ Vân Gian tập 26 hoàn toàn vào sóng gió ở Khương gia. Sau khi biết được bộ mặt thật của Châu Ngạn Bang, nghe lời khuyên của A Ly (Ngô Cẩn Ngôn), Khương Nhược Dao (Lưu Tá Ninh) quyết định sống thật với mong muốn của mình. Nàng hủy hôn với Tề gia, muốn được ngao du học hỏi, khiến Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân) lo sốt vó vì con gái đột nhiên không nghe lời. Điều này càng làm cho nỗi oán hận với Khương Lê của bà thêm sâu.

Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế ảnh 1

Trong tập này, bí mật về cái chết của đại tiểu thư Khương gia được tiết lộ. Không có tai nạn nào cả, Hồ di nương đúng là đang giả điên. A Ly tìm gặp riêng bà để hỏi rõ. Cùng với cuộc nói chuyện của Quý Thục Nhiên và cha ruột, khán giả biết được toàn bộ ngọn nguồn biến cố năm xưa của Khương gia.

Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế ảnh 2

Quý Thục Nhiên khi ấy là tỷ muội thân thiết với Diệp Trân Trân - mẹ ruột của Khương Lê, nhưng trong lòng tâm cơ muốn cướp vị trí chính thất, vì bà không muốn bị ép gả cho một tên công tử ngu ngốc để thỏa mãn giấc mộng vinh hoa của cha. Nghe lời cha, Quý Thục Nhiên hại Diệp Trân Trân trở bệnh nặng, qua đời. Sau khi thay thế Diệp Trân Trân, Quý Thục Nhiên sinh ra Khương Nhược Dao. Vì Nhược Dao muốn chiếc trống đồ chơi của Khương Nguyệt, bà tiến tới giành lấy, thì vô tình đẩy ngã Nguyệt Nhi đập đầu vào tảng đá bên cạnh.

Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế ảnh 3

Để thoát tội, bà sai Tôn ma ma hiện trường giả, giống như Khương Nguyệt muốn vớt đồ chơi mà đuối nước, qua đời. Người hầu chứng kiến sự việc bị Quý Thục Nhiên tìm cờ đuổi đi. Hồ di nương muốn vạch trần hành động xấu xa của Quý Thục Nhiên thì bị cho là đau đớn do mất con mà ăn nói ngông cuồng, điên loạn. Từ đó, bà đành giả điên để có thể sống.

Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế ảnh 4Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế ảnh 5

A Ly sau khi nghe toàn bộ sự thật, cô hứa sẽ tìm lại công bằng cho đại tiểu thư đã mất. Biết tin A Ly tìm gặp riêng Hồ di nương, Quý Thục Nhiên cũng đoán ra được chân tướng năm xưa đã bị lộ. Bà cho người hạ thuốc chính con gái ruột để Khương Nguyên Bách (Tô Khả) tin con gái bị trúng tà, mời Thái bốc lệnh tới làm lễ. Lễ trừ tà chính là cái cớ để bà ta và tình lang cũ cho rằng ma quỷ đoạt xác Khương Lê, hợp lý việc giết nàng.

Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế ảnh 6

Mặc Vũ Vân Gian tập 27 khép lại ở cảnh Khương Cảnh Duệ (Hà Phụng Thiên) báo tin cho Khương Lê. Nhờ thế, nàng sớm nảy ra kế hoạch ứng phó. Preview của tập 28 đã hé lộ cảnh A Ly giả bị hồn của Nguyệt Nhi nhập, vạch tội của Quý Thục Nhiên năm xưa. Nhưng màn kịch này có lẽ không phải chiến thắng vui vẻ của nàng, bởi Đồng Nhi (Ngải Mễ) - a hoàn thân tín mà nàng thương như em gái ruột sẽ chết vì đỡ cho nàng một nhát kiếm từ Thái bốc lệnh.

Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế ảnh 7

Từng lời nói và hành động của tổ mẫu càng cho thấy bà hiểu rõ bản chất của Quý Thục Nhiên. Bà đồng ý cho mời Thái bốc lệnh dường như có ý mượn lễ trừ tà để vạch trần sự xấu xa của cô con dâu này. Nhưng tại sao, biết hết mọi chuyện ngay từ đầu, bà lại không ngăn cản Quý Thục Nhiên làm hại con cháu mình? Bà cố ý để Hồ di nương ra gác mộ có phải là để bảo vệ tính mạng cho cô không? Và liệu rằng, có phải ngay từ đầu bà đã biết A Ly hiện tại không phải Khương Lê thực sự?

Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế ảnh 8

Cũng trong tập 27, A Ly đã dùng còi mà Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) đưa để triệu hồi một "tay trong" cài vào Khương gia. Nàng sắp xếp hắn theo dõi cả Quý Thục Nhiên, lẫn bảo vệ nha hoàn từng theo nàng ở Thẩm gia năm xưa. Tập 28 của Mặc Vũ Vân Gian dự đoán sẽ đầy kịch tính khi A Ly có thêm nhiều nhân chứng, bằng chứng xác thực hơn để "lật bài ngửa" và hạ gục mẹ kế - Quý Thục Nhiên.

Mặc Vũ Vân Gian tập 27: A Ly biết được sự thật, sẵn sàng "chơi tới bến" với mẹ kế ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm