Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dự án này đang nhận được nhiều lời khen và sự ủng hộ của người dân. Ai nấy đều hứng thú với ý tưởng đầy mới mẻ và ấm áp tính nhân văn này.

Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự án bảo vệ động vật đường phố, vô gia cư. Có những người cưu mang một số chúng, cũng có những tổ chức đứng ra nhận nuôi những con vật tội nghiệp này.

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ với ý tưởng mới lạ của một dự án mang tên "Stand for Stray" ở Thái Lan. Cách làm của họ vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất lớn và vô cùng thiết thực.

Dự án “Stand for Stray” được khởi xướng tại Wat Nang Nong ở quận Chom Thong của Bangkok và Muang Thong Thani ở quận Pak Kret của tỉnh Nonthaburi. Mục đích của dự án là cải thiện cuộc sống của những chú chó đường phố, vô chủ trong cộng đồng và tạo nhận thức cho người dân trong và ngoài Thái Lan.

Theo trang web của Thai Rabies, tính đến năm 2019, có tới 109.123 chú chó bị mắc kẹt trên khắp Thái Lan. Điều này gây nên các vấn đề cộng đồng như vệ sinh sạch sẽ, tai nạn và bệnh dại.

Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn ảnh 1
Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn ảnh 2

Ngôi nhà nhỏ đảm bảo việc che mưa, che nắng và chỗ đựng thức ăn. (Ảnh: ChongKC)

Để đảm bảo an toàn và trật tự, dự án “Stand for Stray” đã mang đến những mái nhà nhỏ xinh, có khả năng che chắn mưa gió cho những chú chó vô chủ. Đồng thời, các tình nguyện viên cũng tham gia ​​khử trùng, tiêm phòng, cho ăn và vệ sinh những chú chó vô gia cư, làm giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh dại tại đây.

Nhóm cho biết: “Nếu có những người tình nguyện khử trùng, tiêm phòng, cho ăn và làm sạch những con chó hoang, nguy cơ lây lan bệnh dại sẽ không tồn tại. Bên cạnh đó, "Giải pháp là mọi người nên nhận thức được vấn đề và cùng chung tay thực hiện theo hướng dẫn để giải quyết nó".

Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn ảnh 6
Theo The Nation Thailand
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.