Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dự án này đang nhận được nhiều lời khen và sự ủng hộ của người dân. Ai nấy đều hứng thú với ý tưởng đầy mới mẻ và ấm áp tính nhân văn này.

Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự án bảo vệ động vật đường phố, vô gia cư. Có những người cưu mang một số chúng, cũng có những tổ chức đứng ra nhận nuôi những con vật tội nghiệp này.

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ với ý tưởng mới lạ của một dự án mang tên "Stand for Stray" ở Thái Lan. Cách làm của họ vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất lớn và vô cùng thiết thực.

Dự án “Stand for Stray” được khởi xướng tại Wat Nang Nong ở quận Chom Thong của Bangkok và Muang Thong Thani ở quận Pak Kret của tỉnh Nonthaburi. Mục đích của dự án là cải thiện cuộc sống của những chú chó đường phố, vô chủ trong cộng đồng và tạo nhận thức cho người dân trong và ngoài Thái Lan.

Theo trang web của Thai Rabies, tính đến năm 2019, có tới 109.123 chú chó bị mắc kẹt trên khắp Thái Lan. Điều này gây nên các vấn đề cộng đồng như vệ sinh sạch sẽ, tai nạn và bệnh dại.

Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn ảnh 1
Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn ảnh 2

Ngôi nhà nhỏ đảm bảo việc che mưa, che nắng và chỗ đựng thức ăn. (Ảnh: ChongKC)

Để đảm bảo an toàn và trật tự, dự án “Stand for Stray” đã mang đến những mái nhà nhỏ xinh, có khả năng che chắn mưa gió cho những chú chó vô chủ. Đồng thời, các tình nguyện viên cũng tham gia ​​khử trùng, tiêm phòng, cho ăn và vệ sinh những chú chó vô gia cư, làm giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh dại tại đây.

Nhóm cho biết: “Nếu có những người tình nguyện khử trùng, tiêm phòng, cho ăn và làm sạch những con chó hoang, nguy cơ lây lan bệnh dại sẽ không tồn tại. Bên cạnh đó, "Giải pháp là mọi người nên nhận thức được vấn đề và cùng chung tay thực hiện theo hướng dẫn để giải quyết nó".

Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn ảnh 6
Theo The Nation Thailand
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.