Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dự án này đang nhận được nhiều lời khen và sự ủng hộ của người dân. Ai nấy đều hứng thú với ý tưởng đầy mới mẻ và ấm áp tính nhân văn này.

Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự án bảo vệ động vật đường phố, vô gia cư. Có những người cưu mang một số chúng, cũng có những tổ chức đứng ra nhận nuôi những con vật tội nghiệp này.

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ với ý tưởng mới lạ của một dự án mang tên "Stand for Stray" ở Thái Lan. Cách làm của họ vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất lớn và vô cùng thiết thực.

Dự án “Stand for Stray” được khởi xướng tại Wat Nang Nong ở quận Chom Thong của Bangkok và Muang Thong Thani ở quận Pak Kret của tỉnh Nonthaburi. Mục đích của dự án là cải thiện cuộc sống của những chú chó đường phố, vô chủ trong cộng đồng và tạo nhận thức cho người dân trong và ngoài Thái Lan.

Theo trang web của Thai Rabies, tính đến năm 2019, có tới 109.123 chú chó bị mắc kẹt trên khắp Thái Lan. Điều này gây nên các vấn đề cộng đồng như vệ sinh sạch sẽ, tai nạn và bệnh dại.

Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn ảnh 1

Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn ảnh 2

Ngôi nhà nhỏ đảm bảo việc che mưa, che nắng và chỗ đựng thức ăn. (Ảnh: ChongKC)

Để đảm bảo an toàn và trật tự, dự án “Stand for Stray” đã mang đến những mái nhà nhỏ xinh, có khả năng che chắn mưa gió cho những chú chó vô chủ. Đồng thời, các tình nguyện viên cũng tham gia ​​khử trùng, tiêm phòng, cho ăn và vệ sinh những chú chó vô gia cư, làm giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh dại tại đây.

Nhóm cho biết: “Nếu có những người tình nguyện khử trùng, tiêm phòng, cho ăn và làm sạch những con chó hoang, nguy cơ lây lan bệnh dại sẽ không tồn tại. Bên cạnh đó, "Giải pháp là mọi người nên nhận thức được vấn đề và cùng chung tay thực hiện theo hướng dẫn để giải quyết nó".

Mái ấm cho những chú chó vô gia cư ở Thái Lan: Đơn giản nhưng đầy nhân văn ảnh 6
Theo The Nation Thailand
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?