Màn nói tiếng Nghệ An "hack não" của các cao nhân khiến dân bản xứ cũng phải "xin sub"

Màn nói tiếng Nghệ An "hack não" của các cao nhân khiến dân bản xứ cũng phải "xin sub"
HHT - Cảnh giới đỉnh cao của tiếng Nghệ An là đây chứ đâu, không chỉ người ở vùng khác mà cả hội sinh ra và lớn lên ở Nghệ An cũng đang phải chào thua trước cuộc đàm đạo này của các bà, các chị.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh bác gái trổ tài nói tiếng Nghệ An chính gốc khiến nhiều người không thể nghe rõ được vì quá khó. Do phát âm đặc trưng nên "hội chị em xóm làng" càng nói càng khó dịch, nhiều người còn giật mình, hoang mang vì tưởng đang nghe ngoại ngữ nào cơ!

Đến nay clip này đã thu hơn 2 triệu lượt xem cùng 18K lượt thích, dân tình dù "vừa nghe vừa khóc" nhưng vẫn chia sẻ rần rần vì thích thú và mong tìm được "cao nhân" để vietsub cuộc đàm đạo này. Thậm chí, có người sinh ra và lớn lên ở xứ Nghệ cũng thú nhận không nghe được “hội chị em” đang bàn chuyện đại sự gì. Trong số hàng ngàn bình luận và và lượt chia sẻ, người hiểu được câu chuyện của các bà, các chị cũng chỉ là con số lẻ đếm trên đầu ngón tay. 

Cảnh giới cao nhất của tiếng Nghệ An khiến nhiều người sinh ra và lớn lên tại đây cũng nghe không hiểu.

Và để giúp cộng đồng mạng thôi khỏi đắn đo và tò mò không biết nội dung câu chuyện trên là gì, một “thánh sub” tiếng Nghệ An đã ra tay giúp đỡ. Nội dung cuộc trò chuyện được dịch như sau:

"Uống nước sôi mà không chịu hâm nước sôi thì làm sao. Hắn cũng không đến nỗi đâu mà. Nước sôi ở trong xoong rồi, trong phích nữa, có phích mà. Tranh thủ đỡ phải nấu nướcc sôi như nhà tôi có ấm nâu đổ trong phích 540k nớ nà

- Ờ... đi xuống như tôi này... tui đi dắt con bò đi quay trở lại thấy bà vô chơi không uống nước nữa đâu, cầm cái cốc bữa trước chó gặm cầm ra cổng uống.

- Ai?

- Bà Phương khi sớm chi...

- Bà Phương thì khi nào cũng thế.

- Sinh ra ná, con người có sinh giải, nước chè là phải có ít nước sôi pha chơ bên ấy nước khi nào cũng lạnh ngắt... Tui không làm ăn được kiểu thế đâu... Tui không làm chi tui khi nào cũng phải...

- Uống nước lọc.

- Nước lọc chi?

- Hả...

- Nước lọc trong bình ấy.

- Thì nước lọc, trời mùa hạ thì được chớ nửa đêm trời lạnh dậy uống nước cả đêm thì sao...

- Nhà tui khi mô cũng phải chuẩn bị 1 phích nước sôi... khi nào uống thì pha cho ấm ấm. Mùa đông cũng như mùa hè. Sớm mai dậy á, uống 1 cốc rưỡi, nhưng mà phải pha cho ấm chơ còn k uống lạnh...

Vài bữa thì quen cả mà...”.

Cuộc trò chuyện được giải mã khiến dân tình một lần nữa "chết cười" vì hóa ra đó chỉ là câu chuyện về cuộc sống sinh hoạt thường ngày của "hội chị em". "Chất giọng các bà, các chị đặc trưng quá luôn! Cảm thấy có thêm một trải nghiệm thú vị với tiếng Nghệ An, dù đã đến đây nhiều lần và tự cho rằng mình đã có thể hiểu tiếng địa phương của họ" - Facebook Hoa Pham bình luận.

Theo NGHỆ AN
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?