Màn nói tiếng Nghệ An "hack não" của các cao nhân khiến dân bản xứ cũng phải "xin sub"

Màn nói tiếng Nghệ An "hack não" của các cao nhân khiến dân bản xứ cũng phải "xin sub"
HHT - Cảnh giới đỉnh cao của tiếng Nghệ An là đây chứ đâu, không chỉ người ở vùng khác mà cả hội sinh ra và lớn lên ở Nghệ An cũng đang phải chào thua trước cuộc đàm đạo này của các bà, các chị.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh bác gái trổ tài nói tiếng Nghệ An chính gốc khiến nhiều người không thể nghe rõ được vì quá khó. Do phát âm đặc trưng nên "hội chị em xóm làng" càng nói càng khó dịch, nhiều người còn giật mình, hoang mang vì tưởng đang nghe ngoại ngữ nào cơ!

Đến nay clip này đã thu hơn 2 triệu lượt xem cùng 18K lượt thích, dân tình dù "vừa nghe vừa khóc" nhưng vẫn chia sẻ rần rần vì thích thú và mong tìm được "cao nhân" để vietsub cuộc đàm đạo này. Thậm chí, có người sinh ra và lớn lên ở xứ Nghệ cũng thú nhận không nghe được “hội chị em” đang bàn chuyện đại sự gì. Trong số hàng ngàn bình luận và và lượt chia sẻ, người hiểu được câu chuyện của các bà, các chị cũng chỉ là con số lẻ đếm trên đầu ngón tay. 

Cảnh giới cao nhất của tiếng Nghệ An khiến nhiều người sinh ra và lớn lên tại đây cũng nghe không hiểu.

Và để giúp cộng đồng mạng thôi khỏi đắn đo và tò mò không biết nội dung câu chuyện trên là gì, một “thánh sub” tiếng Nghệ An đã ra tay giúp đỡ. Nội dung cuộc trò chuyện được dịch như sau:

"Uống nước sôi mà không chịu hâm nước sôi thì làm sao. Hắn cũng không đến nỗi đâu mà. Nước sôi ở trong xoong rồi, trong phích nữa, có phích mà. Tranh thủ đỡ phải nấu nướcc sôi như nhà tôi có ấm nâu đổ trong phích 540k nớ nà

- Ờ... đi xuống như tôi này... tui đi dắt con bò đi quay trở lại thấy bà vô chơi không uống nước nữa đâu, cầm cái cốc bữa trước chó gặm cầm ra cổng uống.

- Ai?

- Bà Phương khi sớm chi...

- Bà Phương thì khi nào cũng thế.

- Sinh ra ná, con người có sinh giải, nước chè là phải có ít nước sôi pha chơ bên ấy nước khi nào cũng lạnh ngắt... Tui không làm ăn được kiểu thế đâu... Tui không làm chi tui khi nào cũng phải...

- Uống nước lọc.

- Nước lọc chi?

- Hả...

- Nước lọc trong bình ấy.

- Thì nước lọc, trời mùa hạ thì được chớ nửa đêm trời lạnh dậy uống nước cả đêm thì sao...

- Nhà tui khi mô cũng phải chuẩn bị 1 phích nước sôi... khi nào uống thì pha cho ấm ấm. Mùa đông cũng như mùa hè. Sớm mai dậy á, uống 1 cốc rưỡi, nhưng mà phải pha cho ấm chơ còn k uống lạnh...

Vài bữa thì quen cả mà...”.

Cuộc trò chuyện được giải mã khiến dân tình một lần nữa "chết cười" vì hóa ra đó chỉ là câu chuyện về cuộc sống sinh hoạt thường ngày của "hội chị em". "Chất giọng các bà, các chị đặc trưng quá luôn! Cảm thấy có thêm một trải nghiệm thú vị với tiếng Nghệ An, dù đã đến đây nhiều lần và tự cho rằng mình đã có thể hiểu tiếng địa phương của họ" - Facebook Hoa Pham bình luận.

Theo NGHỆ AN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?