Mắt kẹt trong đầm lầy, may mắn sống sót nhờ uống nước tiểu của mình và nước rửa kính ô tô

Mắt kẹt trong đầm lầy, may mắn sống sót nhờ uống nước tiểu của mình và nước rửa kính ô tô
HHT - Một người phụ nữ đã sống sót qua 6 ngày ở vùng hẻo lánh của nước Úc sau khi bị mắc kẹt trong đầm lầy và phải uống nước tiểu của chính mình cùng với nước rửa xe từ cần gạt kính chắn gió.
Mắt kẹt trong đầm lầy, may mắn sống sót nhờ uống nước tiểu của mình và nước rửa kính ô tô ảnh 1
Bà mẹ 40 tuổi (giữa) đã xé chiếc áo phông của mình và thấm nước rửa xe để uống

Brooke Phillips, 40 tuổi, cùng với một con mèo và một con chó của mình đã rẽ nhầm hướng và chiếc ô tô 4 bánh của cô từ khoảnh khắc đó bị sa lầy, "tách biệt khỏi nền văn minh". Không nhận ra rằng bản thân sẽ mắc kẹt trong tình trạng một mình như thế bao lâu, Brooke đã uống tất cả những gì cô có trong đêm đầu tiên - nửa lít nước.

Với nhiệt độ lên tới 35 độ C, thậm chí nóng hơn khi ở trong xe, người phụ nữ 40 tuổi nhận ra rằng thời gian tuyệt vọng đòi hỏi các biện pháp cực đoan.

“Sau đó, tôi lấy áo phông của mình, xé ra một mẩu, thấm nước từ chỗ chứa nước kính chắn gió và bắt đầu uống. Tôi sẽ không nói dối, tôi đã uống nước tiểu của chính mình vào ngày cuối cùng bởi tôi nghĩ rằng bản thân chỉ có thể thực hiện những biện pháp tuyệt vọng và sẽ không ai đến đây. Tôi cho rằng thứ nước đó đã cứu sống tôi.”, Brooke chia sẻ.

Mắt kẹt trong đầm lầy, may mắn sống sót nhờ uống nước tiểu của mình và nước rửa kính ô tô ảnh 2
Brooke đã bị mắc kẹt hoàn toàn theo nghĩa đen, ở giữa hư không

Đáng kinh ngạc khi con gái 16 tuổi chính là một trong những người tìm ra mẹ sau khi tham gia cuộc tìm kiếm và giải cứu quy mô lớn kéo dài tới 1.500 dặm (2.414 km) từ Perth, Tây Úc. Lúc được phát hiện, Brooke đã che chiếc xe của mình bằng khăn để cố giữ cho nhiệt độ hạ xuống và sử dụng máy điều hòa cho đến khi xe hết xăng.

Trong thời gian mắc kẹt, trời có mưa một chút nhưng vẫn không đủ để giúp Brooke duy trì lượng nước cần thiết. Tất cả những gì cô có trong xe là nước sốt mì ống, kem dừa, một vài quả cà chua, nước cốt chanh và rượu đỏ nguyên chất.

Brooke nói: “Tôi đã cố gắng ăn một ít Cruskit (một món ăn khô giống bánh quy) và nếu bạn không có bất cứ thứ gì để uống với nó thì nó cứ dính vào miệng bạn mà không hề rơi xuống.”

Thanh tra Craig Davis cho biết bà mẹ đã may mắn sống sót khi không hề có bất cứ sự chuẩn bị nào. Tuy nhiên, ở lại trong xe ô tô là một lựa chọn sáng suốt.

“Cô ấy rất may mắn (vì đã sống sót) dù bị sa lầy ở một địa điểm còn không xuất hiện trên bản đồ. Chỉ là không may mắn khi không một ai lái xe qua vị trí ấy trong suốt quãng thời gian đó”, thanh tra Craig chia sẻ.

Mắt kẹt trong đầm lầy, may mắn sống sót nhờ uống nước tiểu của mình và nước rửa kính ô tô ảnh 3
Brooke cũng thừa nhận rằng mình nghĩ mọi chuyện đã kết thúc và cô sẽ chết trong vòng một ngày

“Tôi bắt đầu nghĩ rằng không ai có thể tìm thấy tôi, không ai yêu tôi, tại sao chưa có ai tìm thấy tôi?”.

Brooke nói thêm rằng khoảnh khắc con gái xuất hiện là vô cùng khó tin và cô bị sốc. Một y tá nói rằng với tình trạng như vậy, tốt nhất là đưa Brooke tới Blackstone, cách vị trí cô mắc kẹt khoảng 18 dặm. Tuyệt vời hơn khi cả mèo và chó trong xe đều còn sống. Hiện tại, mỗi khi ra ngoài, Brooke đều mang tới 20 lít nước trong xe.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...