Máy bay của Lion Air đâm xuống biển tại Indonesia

Máy bay của Lion Air đâm xuống biển tại Indonesia
HHT - Sáng 29/10, một máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta.

Chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu JT-610 cất cánh rời khỏi sân bay Jakarta vào lúc 6h20' sáng và mất tích lúc 6h33' theo giờ địa phương. Theo kế hoạch máy bay sẽ tới Pangkal Pinang vào lúc 7h20'.

Máy bay của Lion Air đâm xuống biển tại Indonesia ảnh 1
Máy bay Lion Air gặp nạn được cho là một chiếc Boeing Co. 737 Max-8 giống mẫu trong ảnh. (Ảnh: ABC)

Hiện vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu hành khách và thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay lúc xảy ra tai nạn.

Giám đốc của hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Siraint cho biết vào lúc 7 giờ 50 sáng 29/10 (giờ địa phương), một máy bay của hãng này từ Jakarta đến Pangkakpinang thuộc tỉnh Bangka Belitung đã mất liên lạc với trạm quản lý không lưu.

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia chính thức xác nhận chiếc máy bay chở khách của hãng Lion Air đã bị đâm xuống biển khi đang trên đường từ Jakarta tới thành phố Pangkal Pinang.

"Thông tin máy bay rơi đã được xác nhận", phát ngôn viên Yusuf Latif của cơ quan trên thông báo qua tin nhắn với hãng tin Reuters.

Tai nạn hàng không nghiêm trọng gần đây nhất ở Indonesia xảy ra vào tháng 12/2014, khi một chiếc Airbus A320 của hãng AirAsia đâm xuống biển sau khi cất cánh từ Surabaya để đến Singapore. Lúc gặp nạn, máy bay đang chở theo 162 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm