Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh khẩn cấp vì lý do không tưởng: Hành khách cắn tiếp viên hàng không

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuyện khó tưởng tượng đã xảy ra trên một chuyến bay của Thổ Nhĩ Kỳ: Hành khách cắn tiếp viên hàng không khi bị tiếp viên nhắc nhở. Sự việc đã leo thang và ầm ỹ đến mức phi công không chịu được, phải cho máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Một chuyến bay mà phải hạ cánh khẩn cấp thường là do sự cố ngoài ý muốn, chủ yếu là liên quan đến kỹ thuật. Còn hành khách thì ai chẳng mong đến đích an toàn, chẳng có cớ gì muốn hạ cánh giữa chừng cả.

Thế nhưng mới đây, một sự cố liên quan đến hành khách chứ không phải đến kỹ thuật đã khiến phi công không thể cho máy bay bay tiếp. Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, bay từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) tới Jakarta (Indonesia). Theo thông tin ban đầu thì một hành khách có vẻ mất bình tĩnh - không biết có phải do hơi say hay không - nên một tiếp viên tới nhắc nhở, cố làm cho hành khách kia nói nhỏ hơn.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh khẩn cấp vì lý do không tưởng: Hành khách cắn tiếp viên hàng không ảnh 1

Tiếp viên nhắc nhở hành khách nhưng không thành công. Ảnh: Twitter.

Nhưng vị khách người Indonesia - được xác định tên là Muhammad John Jaiz Boudewijn - bất ngờ lao tới cắn vào ngón tay của tiếp viên hàng không, thậm chí còn xô đẩy và đánh tiếp viên này.

Một số hình ảnh được ghi lại cho thấy Muhammad đã đấm tiếp viên, sau đó nhiều hành khách và tiếp viên khác phải lao vào can ngăn. Tuy nhiên, chẳng bên nào kiềm chế được và một tiếp viên đã đá anh Muhammad.

Không thể chịu nổi việc có nhiều người cùng đánh nhau trên máy bay, phi công đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Kualanamu (Indonesia). Cuối cùng, chuyến bay cũng tiếp tục được nhưng đã đến Jakarta muộn 3 tiếng so với dự kiến, tức là máy bay hạ cánh lúc 8h tối thay vì 5h chiều như kế hoạch.

Đây la video vụ loạn đả trên máy bay:

Nguồn: Nuice Media

Phát ngôn viên của Cảnh sát Jakarta đã xác nhận sự việc này.

Điều oái oăm là hóa ra, Muhammad cũng là một phi công, làm việc cho hãng hàng không Batik (Batik Air) của Indonesia, hôm ấy anh ta bay về nước sau kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng là phi công, không hiểu sao Muhammad lại có vẻ không biết cách cư xử trên máy bay như vậy.

Hiện Muhammad đang được điều trị trong bệnh viện, còn sự việc đang tiếp tục được điều tra.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh khẩn cấp vì lý do không tưởng: Hành khách cắn tiếp viên hàng không ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...