Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh khẩn cấp vì lý do không tưởng: Hành khách cắn tiếp viên hàng không

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuyện khó tưởng tượng đã xảy ra trên một chuyến bay của Thổ Nhĩ Kỳ: Hành khách cắn tiếp viên hàng không khi bị tiếp viên nhắc nhở. Sự việc đã leo thang và ầm ỹ đến mức phi công không chịu được, phải cho máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Một chuyến bay mà phải hạ cánh khẩn cấp thường là do sự cố ngoài ý muốn, chủ yếu là liên quan đến kỹ thuật. Còn hành khách thì ai chẳng mong đến đích an toàn, chẳng có cớ gì muốn hạ cánh giữa chừng cả.

Thế nhưng mới đây, một sự cố liên quan đến hành khách chứ không phải đến kỹ thuật đã khiến phi công không thể cho máy bay bay tiếp. Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, bay từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) tới Jakarta (Indonesia). Theo thông tin ban đầu thì một hành khách có vẻ mất bình tĩnh - không biết có phải do hơi say hay không - nên một tiếp viên tới nhắc nhở, cố làm cho hành khách kia nói nhỏ hơn.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh khẩn cấp vì lý do không tưởng: Hành khách cắn tiếp viên hàng không ảnh 1

Tiếp viên nhắc nhở hành khách nhưng không thành công. Ảnh: Twitter.

Nhưng vị khách người Indonesia - được xác định tên là Muhammad John Jaiz Boudewijn - bất ngờ lao tới cắn vào ngón tay của tiếp viên hàng không, thậm chí còn xô đẩy và đánh tiếp viên này.

Một số hình ảnh được ghi lại cho thấy Muhammad đã đấm tiếp viên, sau đó nhiều hành khách và tiếp viên khác phải lao vào can ngăn. Tuy nhiên, chẳng bên nào kiềm chế được và một tiếp viên đã đá anh Muhammad.

Không thể chịu nổi việc có nhiều người cùng đánh nhau trên máy bay, phi công đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Kualanamu (Indonesia). Cuối cùng, chuyến bay cũng tiếp tục được nhưng đã đến Jakarta muộn 3 tiếng so với dự kiến, tức là máy bay hạ cánh lúc 8h tối thay vì 5h chiều như kế hoạch.

Đây la video vụ loạn đả trên máy bay:

Nguồn: Nuice Media

Phát ngôn viên của Cảnh sát Jakarta đã xác nhận sự việc này.

Điều oái oăm là hóa ra, Muhammad cũng là một phi công, làm việc cho hãng hàng không Batik (Batik Air) của Indonesia, hôm ấy anh ta bay về nước sau kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng là phi công, không hiểu sao Muhammad lại có vẻ không biết cách cư xử trên máy bay như vậy.

Hiện Muhammad đang được điều trị trong bệnh viện, còn sự việc đang tiếp tục được điều tra.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh khẩn cấp vì lý do không tưởng: Hành khách cắn tiếp viên hàng không ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?