MC một sự kiện trường học phải xin lỗi TWICE vì dùng từ ngữ thiếu tế nhị

MC một sự kiện trường học phải xin lỗi TWICE vì dùng từ ngữ thiếu tế nhị
HHT - Sau khi kết thúc buổi biểu diễn của TWICE, khán giả hét lên "encore" để yêu cầu một bài hát nữa. Trong khi đó, MC lại ngắt lời khán giả và liên tục sử dụng từ "service".

Vào ngày 11 tháng 5, TWICE đã biểu diễn tại một lễ hội tại Khoa Nhân văn và Xã hội học của Đại học Sungkyunkwan. Sau khi họ biểu diễn bài hát cuối cùng, MC nói: “Mọi người. TWICE sẽ không đến nếu bạn nói encore. Vào những lúc như thế này, bạn phải nói service, service”.

MC một sự kiện trường học phải xin lỗi TWICE vì dùng từ ngữ thiếu tế nhị ảnh 1

Nhiều sinh viên chỉ trích hành động của MC trên mạng xã hội. Những người tham dự sự kiện giải thích rằng từ ngữ không phù hợp. Từ tiếng Anh “service” được sử dụng để mô tả một cái gì đó được cung cấp miễn phí khi mua hàng, nhưng nó cũng có thể có ý nghĩa tiêu cực trong một ngữ cảnh khác.

Vào ngày 14 tháng 5, theo yêu cầu của tập thể sinh viên, Hội Sinh viên và Xã hội học của Đại học Sungkyunkwan đã phát hành một tuyên bố cùng với lời xin lỗi từ MC trên Facebook.

MC một sự kiện trường học phải xin lỗi TWICE vì dùng từ ngữ thiếu tế nhị ảnh 2

Tuyên bố như sau:

"Xin chào. Đây là ban tổ chức sự kiện S:with của Khoa Nhân văn và Xã hội học của trường Đại học Sungkyunkwan. Lễ hội trường học năm 2018 đã kết thúc một cách an toàn với sự giúp đỡ của nhiều sinh viên. Trước khi bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi, chúng tôi muốn xin lỗi những người cảm thấy không thoải mái trước những phát biểu của MC trên sân khấu vào ngày 11 tháng 5, ngày cuối cùng của lễ hội trường.

Vào ngày đó, sau khi kết thúc buổi biểu diễn của TWICE, khán giả hét lên "encore" để yêu cầu một bài hát nữa. Trong khi đó, MC lại ngắt lời khán giả và liên tục sử dụng từ "service". Nó không phải là một từ thường được sử dụng khi yêu cầu một bài hát bổ sung, và các nghệ sĩ, cũng như các sinh viên, bày tỏ sự khó chịu trong việc sử dụng từ đó không phù hợp với hoàn cảnh.

Vì lễ hội trường là một sự kiện đại diện cho trường của chúng ta, Hội sinh viên đã cẩn thận trong việc chọn MC và sử dụng nhiều phương pháp như kiểm tra kinh nghiệm trong quá khứ của MC và những sự kiện mà họ đã thực hiện. Ngoài ra, sau khi tuyển chọn MC, chúng tôi đã yêu cầu anh ta nhiều hơn một lần trong các cuộc họp trước sự kiện, phải chú ý đến bất kỳ nhận xét nào có thể phân biệt giới tính hoặc gây tranh cãi xã hội. Bất chấp những nỗ lực liên tục của Hội sinh viên, chúng tôi đã khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái bởi sự lựa chọn từ ngữ tồi tệ của MC. Vì vậy, Hội sinh viên yêu cầu MC của đêm cuối cùng của lễ hội cho một lời xin lỗi bằng văn bản.

Chúng tôi sẽ tiến hành các quy trình để kiểm tra kinh nghiệm trước đây hoặc chuẩn bị kỹ trước khi chọn một MC để vấn đề trên không xảy ra lần nữa. Chúng tôi sẽ không lười biếng trong việc ngăn ngừa tình huống gây tranh cãi xảy ra ở tất cả các sự kiện dưới sự giám sát của Hội sinh viên.

Chúng tôi muốn xin lỗi một lần nữa cho những người không thoải mái với những nhận xét của MC. Chúng tôi xin cảm ơn các thành viên trong trường đã làm cho lễ hội năm 2018 an toàn và vui vẻ trong ba ngày qua. Hội sinh viên sẽ liên tục làm việc chăm chỉ và cùng với các sinh viên cố gắng hết mình. Cảm ơn các bạn".

Lời xin lỗi bằng văn bản của MC như sau:

MC một sự kiện trường học phải xin lỗi TWICE vì dùng từ ngữ thiếu tế nhị ảnh 3

"Xin chào. Đây là MC Lee Jung Pyo của lễ hội trường đại học Sungkyunkwan.

Các sinh viên của Đại học Sungkyunkwan, Hội sinh viên đã nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho lễ hội, TWICE và fan, tôi chân thành xin lỗi vì đã khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Thật vinh dự khi được giới thiệu TWICE tại lễ hội trường đại học Sungkyunkwan vào ngày 11 tháng 5.

“Khi tôi đến địa điểm trước hai giờ, nhiều sinh viên đã sẵn sàng chờ đợi để cổ vũ và nhìn thấy TWICE, những người sẽ lên sân khấu trong 5 giờ tới. Tôi có thể cảm thấy niềm đam mê của họ trong khi nhìn họ chờ đợi. Vì vậy, tôi muốn làm tất cả những gì tôi có thể và cố hết sức để tạo ra những kỷ niệm tốt đẹp cho các sinh viên.

Cũng có lúc tôi chờ hàng giờ để xem một ca sĩ mà tôi thích tại một lễ hội đại học trong những năm đại học của tôi, vì vậy tôi muốn làm hết sức mình có thể.

Nhìn thấy các học sinh cổ vũ cho TWICE, tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu các nghệ sĩ khách mời hát một bài hát nữa. Sau khi bài hát cuối cùng kết thúc, nhiều người mong muốn một encore. Thay vì từ encore, tôi nghĩ về cách các ngôi sao cho người hâm mộ fanservice và nhắc [đám đông nói] điều đó. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng nó sẽ được nhìn theo một cách khác, khác với ý định của tôi. Tôi biết rằng tôi không thể xoa dịu những người bị tổn thương và buồn bã bởi từ ngữ của tôi, vì vậy tôi cảm thấy có lỗi. Đó là sự thiếu kinh nghiệm và không chu toàn của tôi. Tôi chân thành xin lỗi mọi người.

Tôi rất xin lỗi vì tôi đã khiến các bạn sinh viên và các fan phải lo lắng vào một đêm diễn tuyệt vời. Là MC, đó là một sự lựa chọn từ ngữ sai lầm.

Tôi cúi đầu và chân thành xin lỗi các sinh viên và Hội sinh viên Đại học Sungkyunkwan, TWICE và các fan. Tôi sẽ cẩn thận hơn trong những lần tới và chăm chỉ hơn để không làm mọi người thất vọng.

MC Lee Jung Pyo”.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm