Mẹ không thể mua bánh, cô bé 3 tuổi vui vẻ mừng sinh nhật với 3 quả chuối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh một cô bé 3 tuổi vui vẻ vỗ tay trong ngày sinh nhật mình, dù không có bánh mà chỉ có 3 quả chuối để trên cái nồi cũ úp ngược, khiến người xem rất xúc động. Mọi người càng thương cô bé hơn khi biết rằng bố mẹ em đang gặp khó khăn.

Đối với các em nhỏ, sinh nhật là ngày rất quan trọng và tất nhiên, em nào cũng thích có nhiều quà, kèm theo một chiếc bánh thật đẹp.

Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có một ngày sinh nhật như thế.

Một cô bé 3 tuổi, ở Indonesia, đang làm tan chảy trái tim của cư dân mạng khắp nơi. Trong video được quay vào ngày sinh nhật của mình, cô bé vui vẻ vỗ tay theo tiếng hát và có vẻ rất thích thú, mặc dù gia đình em chỉ có thể chuẩn bị 3 quả chuối thay cho bánh để mừng sinh nhật em.

Đây là video:

Nguồn: Warung Jurnalist.

Video được đăng lần đầu bởi Warung Jurnalist, một trang tin của Indonesia. Họ viết rằng, mẹ của cô bé nhờ đăng kèm theo lời nhắn nhủ: “Tôi mong mọi người có thể chúc những điều tốt đẹp cho con gái chúng tôi. Hôm nay là sinh nhật 3 tuổi của nó”. Người mẹ cũng giải thích rằng, do đại dịch, vợ chồng cô không có việc làm, nên không thể mua bánh sinh nhật cho con.

Bởi vậy, trang Warung Jurnalist mong cư dân mạng cùng chúc mừng cô bé và hy vọng bố mẹ em sớm tìm được công việc.

Mẹ không thể mua bánh, cô bé 3 tuổi vui vẻ mừng sinh nhật với 3 quả chuối ảnh 1

Cô bé vẫn rất vui dù sinh nhật giản dị. Ảnh: Warung Jurnalist.

Cư dân mạng đều rất xúc động trước hình ảnh cô bé với nụ cười sáng bừng, dù thứ mà cô bé có trong ngày sinh nhật chỉ là 3 quả chuối và một ngọn nến. Họ bình luận rằng, dù đang khó khăn, nhưng hẳn là bố mẹ của cô bé rất vui khi có một cô con gái đáng yêu như vậy.

Một số người cũng nhận xét rằng, có lẽ người lớn cũng nhận được một bài học từ cô bé ấy: Trân trọng những gì mình có và tìm được hạnh phúc trong những điều đơn giản nhất.

Mẹ không thể mua bánh, cô bé 3 tuổi vui vẻ mừng sinh nhật với 3 quả chuối ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?