Mê say khám phá thế giới tự nhiên qua sách tranh siêu đẹp “Vòng Đời”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Quyển sách thú vị “Vòng Đời” viết về thế giới tự nhiên, khoa học… giúp mỗi cá nhân mở rộng vốn hiểu biết về khoa học và khơi gợi cảm hứng trong hành trình yêu thiên nhiên, khám phá sự sống của từng loài động thực vật.

Ngày nay, nhiều độc giả có xu hướng lựa chọn những quyển sách tranh minh họa để đọc. Sự kết hợp những trang viết về các loài động vật, thực vật, kiến thức khoa học… cùng với tranh minh họa đầy màu sắc, đem đến cảm giác tuyệt vời và tạo cảm giác thích thú, tích cực cho người đọc.

Mỗi trang sách trong Vòng Đời (Life Cycles) là một cuộc vui bất tận, dẫn dắt độc giả khám phá thế giới tự nhiên tươi đẹp, sự sống đa dạng trên Trái Đất… Từ những chú bướm đang vỗ cánh, những chú cá heo đang nhảy múa cho đến những rạn san hô rực rỡ sắc màu và những ngôi sao chổi bay nhanh như chớp… Mọi thứ đều phát triển, thay đổi và có một vòng đời riêng.

Mê say khám phá thế giới tự nhiên qua sách tranh siêu đẹp “Vòng Đời” ảnh 1

Song song đó, những kiến thức mới lạ: “Vòng đời là gì?”, “Sự sống trên Trái Đất, bắt đầu từ đâu?”, “Vì sao hoa bồ công anh sinh sản vô tính?” hay câu chuyện thú vị về “Cá ngựa đực mang thai”... được đề cập trong sách. Để những kiến thức khoa học, khám phá thế giới tự nhiên trở nên gần gũi, nhóm tác giả làm sách đã xây dựng nên những câu chuyện hành trình.

Tính hội họa và tính giáo dục đan xen hài hòa. Các chủ đề: Vũ trụ, thực vật và nấm, động vật, đại dương, Trái Đất, con người… trình bày khoa học, dễ hiểu, đẹp mắt. Vì vậy, lượng kiến thức trong sách rất chi tiết nhưng không hề mang tính hàn lâm mà rất trực quan, sinh động.

Mê say khám phá thế giới tự nhiên qua sách tranh siêu đẹp “Vòng Đời” ảnh 2

Sức hấp dẫn của Vòng Đời (Life Cycles) còn được truyền tải bằng hình thức các câu chuyện ngắn. Mỗi câu chuyện nhỏ hợp thành một câu chuyện lớn, có bảng chú thích thuật ngữ đi kèm… giúp bạn đọc nắm gọn, nhớ dai về những điều thú vị xoay quanh cuộc sống con người và thiên nhiên.

Các câu chuyện nhỏ như con tàu kỳ diệu, đánh thức tâm trí và các giác quan để đưa độc giả phiêu lưu vào thế giới tự nhiên, tận mắt kết nối với Trái Đất, Mặt Trăng; chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian và những vì sao, quan sát sự sống dưới nước của cá mập, cá hồi; khám phá cây cỏ và muôn loài… Từ đó, thêm hun đúc tình yêu dành cho khoa học và trên hết là tình yêu dành cho Trái Đất trong mỗi chúng ta.

Mê say khám phá thế giới tự nhiên qua sách tranh siêu đẹp “Vòng Đời” ảnh 3

Hơn thế, mỗi loài vật, cây cỏ… xuất hiện trong Vòng Đời bằng những hình ảnh tuyệt mỹ của thiên nhiên sẽ khiến độc giả trầm trồ, tạo cảm giác thân thuộc. Xa hơn một câu chuyện tuyệt đẹp về thiên nhiên, Vòng Đời (Life Cycles) như một vòng tròn khép kín, thiên nhiên, vạn vật và con người luôn gắn bó mật thiết, tương tác qua lại với nhau. Một loài chỉ phát triển khi những giống loài khác cùng nhau phát triển. Nếu chúng ta chăm lo cho thiên nhiên, thiên nhiên sẽ chăm lo lại cho chúng ta.

Mê say khám phá thế giới tự nhiên qua sách tranh siêu đẹp “Vòng Đời” ảnh 4

Ở phần cuối quyển sách, câu hỏi lớn được đặt ra rằng, “Chúng ta ảnh hưởng đến cuộc sống trên Trái Đất như thế nào?” Chúng ta đã và đang sử dụng các nguồn tài nguyên của Trái Đất như thể chúng là vô hạn và đẩy cuộc sống của nhiều loài động thực vật vào nguy hiểm. Tuy nhiên, bằng cách thay đổi hành vi của mình, chúng ta có thể giúp bảo vệ vòng đời của các sinh vật khác - đó là thông điệp ý nghĩa từ Vòng Đời (Life Cycles).

Mê say khám phá thế giới tự nhiên qua sách tranh siêu đẹp “Vòng Đời” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.