Ký ức mùa Hè của tôi: Cánh diều tuổi thơ không bao giờ biến mất, chắp cánh ước mơ tôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những trò chơi dân gian, những cánh diều đã không thịnh hành như xưa nữa nhưng nó vẫn được nhớ đến với những kỉ niệm đẹp đẽ nhất và không bao giờ chìm vào sự quên lãng của thời gian.

Đã qua rồi những năm tháng rong ruổi trên cánh đồng bắt ve sầu, đuổi bướm. Đã qua rồi những trò chơi cả tuổi thơ gắn liền. Không còn những cánh diều dập dờn trên bầu trời rộng lớn và xanh biếc kia nữa. Không còn những màn đuổi bắt, không còn trốn ngủ trưa để tụ họp với bạn bè nữa. Tất cả đều đã qua, những đứa trẻ trong ký ức kia giờ đã trưởng thành với những hoài bão và khát khao chinh phục cuộc đời mình.

Ký ức mùa Hè của tôi: Cánh diều tuổi thơ không bao giờ biến mất, chắp cánh ước mơ tôi ảnh 1

Đã qua rồi những năm tháng rong ruổi trên cánh đồng bắt ve sầu, đuổi bướm. (Ảnh minh họa: Haru and Mina)

Nhớ những trưa nắng như đổ lửa nhưng đám trẻ vẫn xúm lại với nhau chơi trò đuổi bắt. Đứa này đuổi đứa kia cười vang cả xóm. Không biết đã bao lần hàng xóm mắng vốn ba mẹ, không biết đã bao lần bị mắng vì trốn ngủ trưa đi chơi. Ấy vậy mà những cuộc chơi như thế vẫn cứ tiếp diễn.

Không rượt bắt nhau thì chúng chơi cò chẹp, chơi ô quan, chơi cá sấu lên bờ,... Đủ thứ trò không bao giờ chán. Khi nghe tiếng ve kêu, thấy phượng chớm nở những bông hoa đỏ rực trên cành thì đó cũng chính là lúc Hè về. Báo hiệu những niềm vui sắp tới.

Ký ức mùa Hè của tôi: Cánh diều tuổi thơ không bao giờ biến mất, chắp cánh ước mơ tôi ảnh 2

Nhớ những trưa nắng như đổ lửa nhưng đám trẻ vẫn xúm lại với nhau chơi trò đuổi bắt. (Ảnh minh họa: Haru and Mina)

Nhắc đến Hè chúng ta không thể nào quên những cánh đồng với những cánh diều nhiều màu sắc bay lượn trên mảng không đầy nắng kia. Hoàng hôn xuống ánh chiều tà lấp ló đằng xa. Những đứa trẻ quần cộc, áo thun cầm con diều chạy vã mồ hôi để cho nó bay lên, căng dây thật cứng để con diều ngày một bay cao hơn, xa hơn.

Những con diều lúc đó tựa như những cánh chim đại diện cho niềm vui, cho hoài bão của những đứa trẻ ấy. Nó đang ngày một bay cao hơn, xa hơn, tiếp theo đó là những tiếng cười sảng khoái, ngây ngô của trẻ thơ. Dường như lúc đó hề có muộn phiền cũng như không một thứ gì có thể thay thế cánh diều ấy, không có niềm vui nào hơn việc được đi thả diều.

Ký ức mùa Hè của tôi: Cánh diều tuổi thơ không bao giờ biến mất, chắp cánh ước mơ tôi ảnh 3

Những con diều lúc đó tựa như những cánh chim đại diện cho niềm vui, cho hoài bão của những đứa trẻ. (Ảnh minh họa: Haru and Mina)

Một tuổi thơ rực lửa khi tự tay mình làm thành một con diều bằng giấy hoặc bất cứ chất liệu nào mà con diều ấy vẫn bay được và thậm chí là bay cao hơn cả những con diều mua ở tiệm. Một niềm tự hào mà không gì có thể thay thế được. Nhưng giờ đây đã có những thứ khác thay thế cánh diều ấy. Không còn quá nhiều trò chơi dân gian được bày ra nữa. Không còn những niềm phấn khởi, những tiếng cười giòn tan khi hè đến nữa. Thế giới luôn vận động, mọi thứ luôn thay đổi và con người cũng thế.

Những trò chơi dân gian, những cánh diều đã không thịnh hành như xưa nữa nhưng nó vẫn mang trong mình những dấu ấn vô cùng đặc sắc mà không gì có thể thay thế được. Nó vẫn được nhớ đến với những kỉ niệm đẹp đẽ nhất và không bao giờ chìm vào sự quên lãng của thời gian.

Ký ức mùa Hè của tôi: Cánh diều tuổi thơ không bao giờ biến mất, chắp cánh ước mơ tôi ảnh 4

Những kỉ niệm đẹp đẽ nhất và không bao giờ chìm vào sự quên lãng của thời gian. (Ảnh minh họa: Haru and Mina)

Những ai từng lớn lên với những cánh diều và những trò chơi dân gian chắc hẳn họ đã có một tuổi thơ cháy hết mình khi mùa Hè đến. Một tuổi thơ rực rỡ mà mỗi khi nhắc đến ta không thể không cười. Một nụ cười hoài niệm với những gì đã qua. Cánh diều của tuổi thơ, cánh diều của những ước mơ cháy bỏng vẫn đang bay dưới bầu trời lộng gió kia và không bao giờ ngừng bay hay biến mất.

Ký ức mùa Hè của tôi: Cánh diều tuổi thơ không bao giờ biến mất, chắp cánh ước mơ tôi ảnh 5

Một tuổi thơ rực rỡ mà ta mãi không quên. (Ảnh minh họa: Haru and Mina)

Để tham gia cuộc thi “Ký ức mùa hè của tôi” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Ký ức mùa Hè của tôi: Cánh diều tuổi thơ không bao giờ biến mất, chắp cánh ước mơ tôi ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm