Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - sắp ra mắt một cuốn sách thiếu nhi do chính cô viết. Đó sẽ chỉ là việc riêng của cô, nếu như cô không ghi tên tác giả trên bìa sách là “Nữ Công tước xứ Sussex”. Việc này khiến công chúng ở Anh rất giận dữ và cho rằng, thật vô lý khi Meghan tận dụng tước hiệu từ một gia đình mà chính cô đã rời bỏ.

Meghan Markle dường như đang chuyển hướng làm tác giả viết sách, vì cô mới thông báo rằng, tác phẩm đầu tiên của cô là cuốn sách thiếu nhi The Bench (Chiếc ghế băng) sẽ ra mắt vào tháng 6.

Trong thông báo của mình, Meghan viết: “The Bench bắt đầu từ một bài thơ mà tôi viết cho chồng tôi nhân Ngày của Cha, vào tháng mà Archie ra đời. Bài thơ đó đã trở thành câu chuyện này”. Về cơ bản, cuốn sách nói đến tình cảm gia đình, nhất là tình cha con.

Vấn đề là, ở phần tên tác giả, Meghan ghi: “Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex”.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 1

Bìa cuốn sách sắp phát hành của Meghan. Ảnh: Meghan Markle.

Và đây chính là điều khiến công chúng ở Anh cảm thấy khó chịu. Rất nhiều cư dân mạng lên tiếng bảo cô hãy dùng tên riêng của mình mà không “đính kèm” tước hiệu của Hoàng gia Anh. Một phát thanh viên đã nói công khai: “Cô ấy không muốn là một thành viên Hoàng gia, không muốn thực hiện các công việc của Hoàng gia… Nếu nói chuyện với cô ấy, tôi sẽ bảo cô ấy rằng: “Hãy ghi tên cô là Meghan Markle thôi!””.

Hành động của Meghan đã đúng với dự đoán của Piers Morgan - người dẫn chương trình kỳ cựu của Anh và cũng là “antifan” lớn nhất của Meghan. Tháng trước, ông Morgan bảo rằng, Meghan và Harry sẽ “không chịu từ bỏ tước hiệu Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex”.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 2

Người dẫn chương trình kỳ cựu Piers Morgan rất không hài lòng về Meghan kể từ sau cuộc phỏng vấn hồi tháng 3. Ảnh: Mail Online.

Còn cư dân mạng ở Anh thì viết:

“Tại sao cô ta vẫn dùng tước hiệu từ một gia đình mà cô ta chán ghét đến thế? Cô ta đâu còn là Nữ Công tước xứ Sussex”.

“Meghan tỏ ra là không quan tâm đến Hoàng gia và tước hiệu, nhưng lại dùng tước hiệu đó ở khắp mọi nơi”.

“Có lẽ Meghan biết rằng chính tước hiệu đó của cô ấy sẽ khiến nhiều người mua sách mà không cần biết đến nội dung”.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 3

Meghan bị chỉ trích là cố dùng tước hiệu Hoàng gia để thu hút sự chú ý cho cuốn sách mới của cô. Ảnh: Daniel Leal-Olivas/ AFP/ Getty Images.

Ngoài ra, tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh là Angela Levin cũng cho biết, hầu hết mọi người có tước hiệu Hoàng gia cũng sẽ không dùng tước hiệu đó khi viết sách. Bà Levin cho biết: “Không ai muốn người khác nghĩ rằng mình dùng tước hiệu Hoàng gia để thu lợi về mặt thương mại, cho nên người ta sẽ không ghi tước hiệu lên sách mà họ viết”.

Hiện tại, công chúng ở Anh cũng thúc giục Nữ hoàng hãy “cứng rắn” và liên lạc với bên xuất bản để yêu cầu bỏ tước hiệu Hoàng gia của Meghan trên bìa sách.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?