Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - sắp ra mắt một cuốn sách thiếu nhi do chính cô viết. Đó sẽ chỉ là việc riêng của cô, nếu như cô không ghi tên tác giả trên bìa sách là “Nữ Công tước xứ Sussex”. Việc này khiến công chúng ở Anh rất giận dữ và cho rằng, thật vô lý khi Meghan tận dụng tước hiệu từ một gia đình mà chính cô đã rời bỏ.

Meghan Markle dường như đang chuyển hướng làm tác giả viết sách, vì cô mới thông báo rằng, tác phẩm đầu tiên của cô là cuốn sách thiếu nhi The Bench (Chiếc ghế băng) sẽ ra mắt vào tháng 6.

Trong thông báo của mình, Meghan viết: “The Bench bắt đầu từ một bài thơ mà tôi viết cho chồng tôi nhân Ngày của Cha, vào tháng mà Archie ra đời. Bài thơ đó đã trở thành câu chuyện này”. Về cơ bản, cuốn sách nói đến tình cảm gia đình, nhất là tình cha con.

Vấn đề là, ở phần tên tác giả, Meghan ghi: “Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex”.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 1

Bìa cuốn sách sắp phát hành của Meghan. Ảnh: Meghan Markle.

Và đây chính là điều khiến công chúng ở Anh cảm thấy khó chịu. Rất nhiều cư dân mạng lên tiếng bảo cô hãy dùng tên riêng của mình mà không “đính kèm” tước hiệu của Hoàng gia Anh. Một phát thanh viên đã nói công khai: “Cô ấy không muốn là một thành viên Hoàng gia, không muốn thực hiện các công việc của Hoàng gia… Nếu nói chuyện với cô ấy, tôi sẽ bảo cô ấy rằng: “Hãy ghi tên cô là Meghan Markle thôi!””.

Hành động của Meghan đã đúng với dự đoán của Piers Morgan - người dẫn chương trình kỳ cựu của Anh và cũng là “antifan” lớn nhất của Meghan. Tháng trước, ông Morgan bảo rằng, Meghan và Harry sẽ “không chịu từ bỏ tước hiệu Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex”.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 2

Người dẫn chương trình kỳ cựu Piers Morgan rất không hài lòng về Meghan kể từ sau cuộc phỏng vấn hồi tháng 3. Ảnh: Mail Online.

Còn cư dân mạng ở Anh thì viết:

“Tại sao cô ta vẫn dùng tước hiệu từ một gia đình mà cô ta chán ghét đến thế? Cô ta đâu còn là Nữ Công tước xứ Sussex”.

“Meghan tỏ ra là không quan tâm đến Hoàng gia và tước hiệu, nhưng lại dùng tước hiệu đó ở khắp mọi nơi”.

“Có lẽ Meghan biết rằng chính tước hiệu đó của cô ấy sẽ khiến nhiều người mua sách mà không cần biết đến nội dung”.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 3

Meghan bị chỉ trích là cố dùng tước hiệu Hoàng gia để thu hút sự chú ý cho cuốn sách mới của cô. Ảnh: Daniel Leal-Olivas/ AFP/ Getty Images.

Ngoài ra, tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh là Angela Levin cũng cho biết, hầu hết mọi người có tước hiệu Hoàng gia cũng sẽ không dùng tước hiệu đó khi viết sách. Bà Levin cho biết: “Không ai muốn người khác nghĩ rằng mình dùng tước hiệu Hoàng gia để thu lợi về mặt thương mại, cho nên người ta sẽ không ghi tước hiệu lên sách mà họ viết”.

Hiện tại, công chúng ở Anh cũng thúc giục Nữ hoàng hãy “cứng rắn” và liên lạc với bên xuất bản để yêu cầu bỏ tước hiệu Hoàng gia của Meghan trên bìa sách.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.