Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - sắp ra mắt một cuốn sách thiếu nhi do chính cô viết. Đó sẽ chỉ là việc riêng của cô, nếu như cô không ghi tên tác giả trên bìa sách là “Nữ Công tước xứ Sussex”. Việc này khiến công chúng ở Anh rất giận dữ và cho rằng, thật vô lý khi Meghan tận dụng tước hiệu từ một gia đình mà chính cô đã rời bỏ.

Meghan Markle dường như đang chuyển hướng làm tác giả viết sách, vì cô mới thông báo rằng, tác phẩm đầu tiên của cô là cuốn sách thiếu nhi The Bench (Chiếc ghế băng) sẽ ra mắt vào tháng 6.

Trong thông báo của mình, Meghan viết: “The Bench bắt đầu từ một bài thơ mà tôi viết cho chồng tôi nhân Ngày của Cha, vào tháng mà Archie ra đời. Bài thơ đó đã trở thành câu chuyện này”. Về cơ bản, cuốn sách nói đến tình cảm gia đình, nhất là tình cha con.

Vấn đề là, ở phần tên tác giả, Meghan ghi: “Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex”.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 1

Bìa cuốn sách sắp phát hành của Meghan. Ảnh: Meghan Markle.

Và đây chính là điều khiến công chúng ở Anh cảm thấy khó chịu. Rất nhiều cư dân mạng lên tiếng bảo cô hãy dùng tên riêng của mình mà không “đính kèm” tước hiệu của Hoàng gia Anh. Một phát thanh viên đã nói công khai: “Cô ấy không muốn là một thành viên Hoàng gia, không muốn thực hiện các công việc của Hoàng gia… Nếu nói chuyện với cô ấy, tôi sẽ bảo cô ấy rằng: “Hãy ghi tên cô là Meghan Markle thôi!””.

Hành động của Meghan đã đúng với dự đoán của Piers Morgan - người dẫn chương trình kỳ cựu của Anh và cũng là “antifan” lớn nhất của Meghan. Tháng trước, ông Morgan bảo rằng, Meghan và Harry sẽ “không chịu từ bỏ tước hiệu Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex”.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 2

Người dẫn chương trình kỳ cựu Piers Morgan rất không hài lòng về Meghan kể từ sau cuộc phỏng vấn hồi tháng 3. Ảnh: Mail Online.

Còn cư dân mạng ở Anh thì viết:

“Tại sao cô ta vẫn dùng tước hiệu từ một gia đình mà cô ta chán ghét đến thế? Cô ta đâu còn là Nữ Công tước xứ Sussex”.

“Meghan tỏ ra là không quan tâm đến Hoàng gia và tước hiệu, nhưng lại dùng tước hiệu đó ở khắp mọi nơi”.

“Có lẽ Meghan biết rằng chính tước hiệu đó của cô ấy sẽ khiến nhiều người mua sách mà không cần biết đến nội dung”.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 3

Meghan bị chỉ trích là cố dùng tước hiệu Hoàng gia để thu hút sự chú ý cho cuốn sách mới của cô. Ảnh: Daniel Leal-Olivas/ AFP/ Getty Images.

Ngoài ra, tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh là Angela Levin cũng cho biết, hầu hết mọi người có tước hiệu Hoàng gia cũng sẽ không dùng tước hiệu đó khi viết sách. Bà Levin cho biết: “Không ai muốn người khác nghĩ rằng mình dùng tước hiệu Hoàng gia để thu lợi về mặt thương mại, cho nên người ta sẽ không ghi tước hiệu lên sách mà họ viết”.

Hiện tại, công chúng ở Anh cũng thúc giục Nữ hoàng hãy “cứng rắn” và liên lạc với bên xuất bản để yêu cầu bỏ tước hiệu Hoàng gia của Meghan trên bìa sách.

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.