Miền Bắc bước vào đợt mưa dông kéo dài nhiều ngày trên diện rộng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 8/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa bước vào đợt mưa lớn trên diện rộng. Mưa bắt đầu xuất hiện từ rạng sáng, tập trung tại khu vực Đông Bắc và được dự báo kéo dài suốt cả ngày. Lượng mưa nhiều nơi phổ biến 20 - 50 mm/ngày, có nơi trên 80mm.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ gần sáng và hôm nay 8/6, ở khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông mạnh với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm.

Từ chiều tối nay đến 10/6, cả Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa 70-120 mm/đợt, có nơi trên 180 mm/đợt. Trong đó, từ chiều tối và đêm 9-10/6, khu vực này có mưa với mức 30-60 mm, có nơi trên 80 mm.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trong hôm nay tiếp diễn mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 70 mm. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Miền Bắc bước vào đợt mưa dông kéo dài nhiều ngày trên diện rộng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Riêng khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 70 mm.

Theo cơ quan khí tượng, mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tiếp theo.

Tác động của mưa lớn cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; hay khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc bước vào đợt mưa dông kéo dài nhiều ngày trên diện rộng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.