Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải”

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải”
HHT - Sáng ngày 26/3 vừa qua, nghệ sĩ hài Minh Dự đã có buổi giao lưu, chia sẻ, truyền cảm hứng sống tích cực đến sinh viên Đại học Công nghệ Sài Gòn (TP.HCM) về hành trình tìm hiểu bản thân tại talkshow “Định vị bản thân – Dò GPS cá nhân”.

Được hầu hết khán giả biết đến với vai trò nghệ sĩ hài, thế nhưng khoảng thời gian gần đây, Minh Dự lại được nhắc đến nhiều với một vai trò mới – tác giả sách – sau khi quyển sách đầu tay mang tên Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau của anh chính thức được trình làng sau nhiều năm ấp ủ.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 1

Sở dĩ được nhiều người hâm mộ nhắc đến với vai trò mới này tại các sự kiện gần đây không phải vì câu chuyện truyền thông mang tên “nghệ sĩ viết sách” mà bởi những vần thơ, tản văn và cả những tâm sự phía sau tựa sách của anh đã thực sự chạm đến trái tim của không ít độc giả, như cách anh nói về bản thân: “Ngoài việc mang lại tiếng cười, Dự còn có thể chia sẻ với giọt nước mắt của người khác”.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 2

Để đạt được những thành công nhất định ở cả hai lĩnh vực mà mình đang theo đuổi như hiện tại, Minh Dự đã trải qua thời gian dài tìm hiểu bản thân. Và mới đây, anh đã chia sẻ về hành trình ý nghĩa này đến với các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn tại talkshow iMazing với chủ đề Định vị bản thân – Dò GPS cá nhân.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 3

Xuất thân là cậu sinh viên ngành Văn học, khoảng thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường, Minh Dự đã bắt đầu chinh phục đam mê diễn xuất của mình với những vai diễn trong các tiểu phẩm và gây được ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với biệt danh “Thánh chửi” sau những câu chửi có vần điệu, mang đến tiếng cười tích cực. Cho đến thời điểm hiện tại, “danh hiệu” này vẫn thường xuyên được khán giả nhắc đến mỗi khi đề cập đến Minh Dự.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 4

Sử dụng chính biệt danh thú vị này như từ khóa đầu tiên trong buổi giao lưu, Minh Dự đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc nhận biết được thế mạnh của bản thân đến với các bạn sinh viên STU. Anh cho biết, tuy rằng ngay từ đầu, anh hoàn toàn không định hướng hình ảnh của mình như một “Thánh chửi”. Thế nhưng, sau khi được khán giả mến đặt cho cái tên này, Minh Dự lại thấy rằng đây chính là thành quả của việc anh đã vận dụng thành công thế mạnh bản thân – cụ thể ở đây là ngôn ngữ. Chính biệt danh này đã giúp anh trở nên khác biệt, mang dấu ấn riêng so với những nghệ sĩ hài khác. 

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 5

Đồng thời, Minh Dự cũng nhắn nhủ: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên nên tìm ra thế mạnh của bản thân, và từ đó biết rằng mình là ai, và mình khác biệt ở điểm nào để không hòa lẫn với người khác, để định hướng tương lai một cách tốt nhất”.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 6

Bên cạnh đó, tìm ra thế mạnh của bản thân cũng sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc phát huy và xây dựng hình ảnh cá nhân – một trong những việc làm mà bất cứ sinh viên nào cũng nên bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ và cũng là từ khóa tiếp theo trong phần giao lưu của Minh Dự.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 7

Theo Minh Dự, xây dựng hình ảnh cá nhân sẽ mang đến cho chúng ta những cơ hội phát triển đúng với sở trường. Lấy ví dụ cho lợi ích “béo bở” kể trên, Minh Dự tiết lộ rằng anh đã được các tập đoàn lớn ngỏ lời hợp tác với vị trí người viết nội dung cho các sản phẩm của họ khi chỉ mới là cậu sinh viên năm hai. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng những cơ hội “xịn xò” này chỉ đến khi chúng ta xây dựng hình ảnh cá nhân phù hợp với thế mạnh của bản thân.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 8

Một lưu ý “to bự” đối với các bạn sinh viên là đừng bỏ quên trang cá nhân của mình trên mạng xã hội khi đang trong công cuộc tạo dựng thương hiệu riêng. Bởi lẽ, đây được xem như cách đơn giản nhất cho các nhà tuyển dụng có thể tiếp cận để tìm hiểu về bạn. Củng cố thêm tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh trên “thế giới ảo”, Minh Dự khẳng định: “Ngày nay, để biết một người như thế nào thì phải coi trang Facebook của người đó!”.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 9

Với những chia sẻ chân thành, thú vị từ những trải nghiệm, câu chuyện của chính mình trong talkshow đầu tiên thuộc chuỗi sự kiện iMazing về chủ đề định vị bản thân, Minh Dự hy vọng rằng đây sẽ là những điều bổ ích có thể giúp các bạn sinh viên cảm thấy tự tin, dạn dĩ hơn trên hành trình “tìm kiếm bản thân” và chinh phục những giá trị mà mình mong muốn.

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?