Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải”

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải”
HHT - Sáng ngày 26/3 vừa qua, nghệ sĩ hài Minh Dự đã có buổi giao lưu, chia sẻ, truyền cảm hứng sống tích cực đến sinh viên Đại học Công nghệ Sài Gòn (TP.HCM) về hành trình tìm hiểu bản thân tại talkshow “Định vị bản thân – Dò GPS cá nhân”.

Được hầu hết khán giả biết đến với vai trò nghệ sĩ hài, thế nhưng khoảng thời gian gần đây, Minh Dự lại được nhắc đến nhiều với một vai trò mới – tác giả sách – sau khi quyển sách đầu tay mang tên Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau của anh chính thức được trình làng sau nhiều năm ấp ủ.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 1

Sở dĩ được nhiều người hâm mộ nhắc đến với vai trò mới này tại các sự kiện gần đây không phải vì câu chuyện truyền thông mang tên “nghệ sĩ viết sách” mà bởi những vần thơ, tản văn và cả những tâm sự phía sau tựa sách của anh đã thực sự chạm đến trái tim của không ít độc giả, như cách anh nói về bản thân: “Ngoài việc mang lại tiếng cười, Dự còn có thể chia sẻ với giọt nước mắt của người khác”.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 2

Để đạt được những thành công nhất định ở cả hai lĩnh vực mà mình đang theo đuổi như hiện tại, Minh Dự đã trải qua thời gian dài tìm hiểu bản thân. Và mới đây, anh đã chia sẻ về hành trình ý nghĩa này đến với các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn tại talkshow iMazing với chủ đề Định vị bản thân – Dò GPS cá nhân.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 3

Xuất thân là cậu sinh viên ngành Văn học, khoảng thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường, Minh Dự đã bắt đầu chinh phục đam mê diễn xuất của mình với những vai diễn trong các tiểu phẩm và gây được ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với biệt danh “Thánh chửi” sau những câu chửi có vần điệu, mang đến tiếng cười tích cực. Cho đến thời điểm hiện tại, “danh hiệu” này vẫn thường xuyên được khán giả nhắc đến mỗi khi đề cập đến Minh Dự.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 4

Sử dụng chính biệt danh thú vị này như từ khóa đầu tiên trong buổi giao lưu, Minh Dự đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc nhận biết được thế mạnh của bản thân đến với các bạn sinh viên STU. Anh cho biết, tuy rằng ngay từ đầu, anh hoàn toàn không định hướng hình ảnh của mình như một “Thánh chửi”. Thế nhưng, sau khi được khán giả mến đặt cho cái tên này, Minh Dự lại thấy rằng đây chính là thành quả của việc anh đã vận dụng thành công thế mạnh bản thân – cụ thể ở đây là ngôn ngữ. Chính biệt danh này đã giúp anh trở nên khác biệt, mang dấu ấn riêng so với những nghệ sĩ hài khác. 

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 5

Đồng thời, Minh Dự cũng nhắn nhủ: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên nên tìm ra thế mạnh của bản thân, và từ đó biết rằng mình là ai, và mình khác biệt ở điểm nào để không hòa lẫn với người khác, để định hướng tương lai một cách tốt nhất”.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 6

Bên cạnh đó, tìm ra thế mạnh của bản thân cũng sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc phát huy và xây dựng hình ảnh cá nhân – một trong những việc làm mà bất cứ sinh viên nào cũng nên bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ và cũng là từ khóa tiếp theo trong phần giao lưu của Minh Dự.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 7

Theo Minh Dự, xây dựng hình ảnh cá nhân sẽ mang đến cho chúng ta những cơ hội phát triển đúng với sở trường. Lấy ví dụ cho lợi ích “béo bở” kể trên, Minh Dự tiết lộ rằng anh đã được các tập đoàn lớn ngỏ lời hợp tác với vị trí người viết nội dung cho các sản phẩm của họ khi chỉ mới là cậu sinh viên năm hai. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng những cơ hội “xịn xò” này chỉ đến khi chúng ta xây dựng hình ảnh cá nhân phù hợp với thế mạnh của bản thân.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 8

Một lưu ý “to bự” đối với các bạn sinh viên là đừng bỏ quên trang cá nhân của mình trên mạng xã hội khi đang trong công cuộc tạo dựng thương hiệu riêng. Bởi lẽ, đây được xem như cách đơn giản nhất cho các nhà tuyển dụng có thể tiếp cận để tìm hiểu về bạn. Củng cố thêm tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh trên “thế giới ảo”, Minh Dự khẳng định: “Ngày nay, để biết một người như thế nào thì phải coi trang Facebook của người đó!”.

Minh Dự: “Nhà trường là môi trường đào tạo, còn xã hội lại là môi trường đào thải” ảnh 9

Với những chia sẻ chân thành, thú vị từ những trải nghiệm, câu chuyện của chính mình trong talkshow đầu tiên thuộc chuỗi sự kiện iMazing về chủ đề định vị bản thân, Minh Dự hy vọng rằng đây sẽ là những điều bổ ích có thể giúp các bạn sinh viên cảm thấy tự tin, dạn dĩ hơn trên hành trình “tìm kiếm bản thân” và chinh phục những giá trị mà mình mong muốn.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?