“Mình phải sống như biển rộng sông dài”: Hãy dùng bản thể tốt nhất để đáp lại thế giới này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta sinh ra để trở thành một bản thân tốt nhất, không phải để tìm cách hơn thua với đời. Không thay đổi được hoàn cảnh, vậy thì hãy thay đổi chính mình. Hãy dùng một bản thân tốt nhất để đáp lại thế giới này. 

Mỗi người sinh ra đều là một dòng chảy khác biệt. Sẽ có những lúc loay hoay, vô hướng, nhưng hãy nhớ rằng, bạn không phải trở thành ai, bạn chỉ cần là chính mình. Thay vì rướn chân, cố gắng bám đuổi người khác, hãy dành thời gian để quan sát bản thân, khai phá những tiềm năng để biến thành lợi thế.

Ai cũng có đam mê và cả những khao khát sâu thẳm trong tim, nhưng để hiện hữu hóa mộng tưởng cần rất nhiều nỗ lực và cả sức mạnh ý chí để vượt qua những thử thách, gian truân.

Tác giả trẻ |XU| (Raxu Nguyễn) chia sẻ: Chúng ta sinh ra để trở thành một bản thân tốt nhất, không phải để tìm cách hơn thua với đời. Không thay đổi được hoàn cảnh, vậy thì hãy thay đổi chính mình. Hãy dùng một bản thân tốt nhất để đáp lại thế giới này”.

“Mình phải sống như biển rộng sông dài”: Hãy dùng bản thể tốt nhất để đáp lại thế giới này ảnh 1

Hãy chuẩn bị bản thân tốt nhất. Và đó cũng là cách duy nhất để chúng ta xứng đáng với kết quả tốt nhất.

Mọi thứ trên đời đều có giá. Nếu cuộc sống dễ dàng quá thì đó cũng chỉ là sự ngộ nhận. Khi bạn thực lòng khao khát, đơn giản là hãy bằng lòng trả giá. Trưởng thành cũng đòi hỏi sự trả giá. Và cuộc đời chẳng phải một cuộc đua, mà là hành trình để chúng ta khám phá bản thân, để biết sống yêu thương trong những năm có mặt.

“Không phải kết quả, sự kiên cường và niềm tin sắt đá mới làm nên ý nghĩa sinh mệnh của chúng ta”, |XU| đã chia sẻ như vậy trong cuốn sách Mình phải sống như biển rộng sông dài vừa mới ra mắt cách đây ít ngày.

“Mình phải sống như biển rộng sông dài”: Hãy dùng bản thể tốt nhất để đáp lại thế giới này ảnh 2

Hãy “sống như biển rộng sông dài, trôi đi và cuộn trào không ngơi nghỉ”.

Từng được biết tới qua nhiều cuốn sách từng phát hành như Nỗi buồn màu xanh lá, Hãy là tất cả, hoặc không là gì, Những mùa hè có nắng trong tim..., với lần trở lại này, |XU| chậm rãi kể những câu chuyện nho nhỏ trong tác phẩm mới, với thông điệp tích cực: Hãy sống như biển rộng sông dài, trôi đi và cuộn trào không ngơi nghỉ”.

Tác giả |XU| nhắn nhủ: “Attitude is everything - Thái độ là tất cả. Muốn thay đổi vận mệnh, trước hết hãy thay đổi thái độ của chính mình. Chúng ta cũng không sống một mình, mà sống giữa mọi người, nên hãy nhìn nhau mà sống, lựa đường mà đi.

Khi bản thân mình biết nỗ lực sống tốt, cố gắng hết sức trong mọi việc mình làm. Yêu thương và chân thành với mọi người mình gặp. Làm tất cả những gì mình có thể đến mức tốt nhất. Hãy sống cho xứng đáng, để sự tồn tại của mình trở thành một phần ý nghĩa trong cuộc đời người khác. Như Haruki Murakami từng viết: Tất cả những thứ có hình dạng đều sẽ biến mất, nhưng một số ý nghĩ sẽ lưu lại dấu vết vĩnh cửu.”

“Mình phải sống như biển rộng sông dài”: Hãy dùng bản thể tốt nhất để đáp lại thế giới này ảnh 3

Không có giới hạn nào cả, ngoại trừ giới hạn bạn tự đặt cho mình.

Dù không thay đổi được xuất phát điểm, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đích đến. Tuổi trẻ của ta đến được đâu và đi được bao xa, hoàn toàn do đôi chân của chúng ta quyết định. Trái tim bạn rộng bao nhiêu thì đường đi dưới chân cũng sẽ rộng bấy nhiêu. Và không có giới hạn nào cả, ngoại trừ giới hạn bạn tự đặt cho mình.

Khi muốn tìm phương hướng thì trước hết chúng ta cần phải đặt ra mục tiêu. Mà muốn có mục tiêu thì phải hiểu mình là ai, mình muốn gì trước đã. Yiruma có bản piano River flows in you (Dòng sông chảy trong tim bạn). Dòng sông chảy về đâu thì chỉ riêng bạn biết. Không ai trả lời thay bạn được.

“Mình phải sống như biển rộng sông dài”: Hãy dùng bản thể tốt nhất để đáp lại thế giới này ảnh 4

Nỗ lực hết sức trong mọi việc, rồi phương hướng mới từ đó xuất hiện.

Trong đời sống này, dẫu cho tiền bạc quan trọng thật, đến mức không thể thiếu, nhưng nếu đặt tiền lên vị trí số một trong danh sách ưu tiên, bất chấp tất cả luật pháp và đạo lý, thì bạn đã thua rồi. Không có tiền thì khó sống, nhưng sống chỉ vì tiền thì cũng không phải là sống. Hay hạnh phúc nếu phải đặt giả thiết: “Phải có được thứ này, thứ kia...” thì không bao giờ là hạnh phúc đích thực.

Khoác lên mình lớp áo màu xanh thiên thanh dịu dàng, Mình phải sống như biển rộng vừa vặn nằm gọn trong túi xách, sẵn sàng cùng bạn trên mỗi chuyến đi. Mong là mỗi lần mở sách ra, bạn đều sẽ nhận được những thông điệp sống tích cực, giúp bản thân vững vàng hơn trên cung đường tuổi trẻ.

“Mình phải sống như biển rộng sông dài”: Hãy dùng bản thể tốt nhất để đáp lại thế giới này ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.